Bà mẹ đánh con nơi công cộng và lý do xúc động phía sau

Người mẹ Trung Quốc cho hay thu nhập hàng tháng của mình khá thấp nên 5 tệ (18.000 đồng) với cô cũng là rất quý giá.

Người mẹ Trung Quốc cho hay thu nhập hàng tháng của mình khá thấp nên 5 tệ (18.000 đồng) với cô cũng là rất quý giá.

Mới đây, clip ghi lại cảnh một phụ nữ đánh mắng con nhỏ giữa tàu điện ngầm đông người khiến cộng đồng mạng Trung Quốc xôn xao. Nhiều ý kiến trái chiều nhanh chóng xuất hiện sau khi đoạn video này được đăng tải.



Theo Shanghaiist, sự việc xảy ra tại ga tàu Nam Xương, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc. Nghe được tiếng mắng xối xả và nhìn thấy hành động không đúng của người mẹ, một hành khách trên tàu đã quay lại và tải lên trang Pear Video.

Trong clip, có thể thấy bà mẹ không ngừng to tiếng, quát nạt đứa trẻ: “Đúng là không biết nghe lời. Khi mẹ đã bảo con đừng nghịch ngợm thì đừng nghịch ngợm”. Không chỉ vậy, người phụ nữ này còn có hành động đánh, xô đẩy con.

Bà mẹ đánh con nơi công cộng và lý do xúc động phía sau
Người phụ nữ liên tục chửi bới, xô đẩy con nhỏ nơi công cộng. Ảnh cắt từ clip.

Ban đầu, vài người qua đường chỉ nhìn và bỏ qua, nhưng bà mẹ vẫn tiếp tục quát mắng, đánh đập đứa trẻ nên họ buộc phải can thiệp.

Khi vài cô gái đến hỏi sự tình và khuyên người mẹ nên đi mua vé tàu mới thay vì đánh mắng con như vậy, người phụ nữ trong clip trả lời: “Nó làm mất vé tàu rồi. Giờ tôi phải làm sao đây?”.

Sau đó, bà mẹ tiếp tục giải thích rằng cô không có nhiều tiền để mua lại vé tàu mới bởi một chiếc vé đã tốn 5 tệ (18.000 đồng).

Mới đầu, chắc chắn sẽ có người nghĩ người phụ nữ này dường như quá hà tiện. Nhưng khi nghe gia cảnh của cô, chí ít cũng phần nào hiểu được lý do vì sao cô lại nóng giận, mất kiểm soát đến vậy.

Bà mẹ giải thích mình cáu giận như vậy chỉ vì gia đình vẫn còn quá khó khăn để phung phí tiền bạc, chứ không hề có ý xấu. Shanghaiist viết cô đã sống ly thân một khoảng thời gian dài và đang nuôi con một mình.

Chi phí cho hai mẹ sinh sống cũng cỡ 1.000 tệ (hơn 3,6 triệu đồng). Hơn nữa, cô còn phải chi trả tiền chạy chữa cho mẹ già ốm đau ở quê.

Với cô, 5 tệ là rất quý giá. Vì Tết sắp đến nhưng chỉ kiếm được 900 tệ/tháng nên cô đang cùng con đến nhà một người họ hàng để mượn tiền sắm sửa ít đồ năm mới. Bà mẹ cũng không quên khẳng định bình thường cô không hề đánh con.

Sau khi câu chuyện được lan toả, nhiều dân mạng Trung Quốc đã bày tỏ sự cảm thông, thấu hiểu với hoàn cảnh của người mẹ.

“Thực sự là đôi khi bạn nghĩ người ta chỉ nóng giận vô cớ rồi đánh con nhưng lại không biết những khó khăn họ đang phải trải qua”, một người bình luận trên Weibo.

Tuy nhiên, một số người cho rằng đó không thể là lý do chính đáng, chỉ là lời biện minh cho hành động đánh đập con nơi công cộng.

Theo Tri Thức Trực Tuyến

đánh con


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.