Bà mẹ đi tù vì cố ý lao xe chở đứa con 16 tháng, cặp song sinh 4 tuổi và con trai 5 tuổi của mình xuống hồ

Một bà mẹ đang bị lên án dữ dội tại Úc vì hành vi cố ý lái xe xuống hồ khiến 3 người con trong gia đình tử vong trong đó gồm 1 bé trai 16 tháng và 1 cặp song sinh 4 tuổi.

Một bà mẹ đang bị lên án dữ dội tại Úc vì hành vi cố ý lái xe xuống hồ khiến 3 người con trong gia đình tử vong trong đó gồm 1 bé trai 16 tháng và 1 cặp song sinh 4 tuổi.

Vụ án diễn ra khi bà Akon Guode lái chiếc SUV chở 4 trong số 7 người con trong gia đình xuống một chiếc hồ tại thành phố Melbourne vào tháng 4 năm 2015.

Bé Alual, 5 tuổi là đứa trẻ duy nhất may mắn sống sót khi người đi đường ứng cứu khi thấy chiếc ô tô bị ngập một phần dưới nước. Tuy nhiên, ba đứa trẻ còn lại gồm có Guode (16 tháng tuổi) và cặp song sinh Hanger, Madit (4 tuổi) đã chết.

Bà mẹ đi tù vì cố ý lao xe chở đứa con 16 tháng, cặp song sinh 4 tuổi và con trai 5 tuổi của mình xuống hồ - Ảnh 1.

Người dân cố gắng cứu những đứa bé bị nhốt trong chiếc ô tô khi lao xuống hồ Wyndham.

Bà mẹ 37 tuổi này sau đó đã nhận tội tại Tòa án Tối cao Bang Victoria.

Thẩm phán Lex Lasry tuyên bố sẽ ra mức án chung thân nếu người mẹ không đưa ra lời bào chữa phù hợp. Bà Lex Lasry cho biết: “Chúng tôi không thể hiểu được nguyên nhân dẫn đến hành vi mà bà đã thực hiện. Hành động này đã thể hiện sự liều lĩnh ghê sợ.”

Trong khi đó, bà Guode đã bật khóc thảm thiết trong suốt quá trình án phạt được thông qua khi thẩm phán nêu ra tội ác cũng như cuộc sống của bà.

Sinh ra năm 1979 trong một gia đình có tới 16 người con ở Sudan, bà Guode đã tị nạn sang Úc năm 2006 khi chồng bà mất tại nội chiến ở quốc gia này.

Thẩm phán cũng đã đưa ra phán xét cuối cùng. Bà Guode sẽ thụ án giam 26 năm 6 tháng, sau đó là 20 năm cam kết không được tái phạm. Nhiều khả năng, sau khi mãn án, bà cũng sẽ bị trục xuất khỏi Úc.

Quê của bà, thành phố Wau đã trở thành quốc gia độc lập Nam Sudan vào năm 2011.

Hiện vẫn chưa rõ bà sẽ bị trục xuất về quốc gia nào sau khi án giam kết thúc. 

Theo Thời Đại


chết đuối

vụ án giết người


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.