Bà mẹ tuổi teen sinh con gái nặng cân nhất thế giới

Bé gái chào đời nặng tới 6,75kg – tương đương với một em bé khoảng 6 tháng tuổi.

Bé gái chào đời nặng tới 6,75kg – tương đương với một em bé khoảng 6 tháng tuổi.

Em bé chưa được đặt tên, được sinh ra bởi bà mẹ 19 tuổi tại một bệnh viện ở miền Nam Ấn Độ, gây kinh ngạc cho mọi người với cân nặng khi chào đời lên tới 15 pounds (khoảng 6,75kg).

 ba me tuoi teen sinh con gai nang can nhat the gioi - 1

Bé gái chào đời nặng tới 6,75kg tại một bệnh viện ở miền Nam Ấn Độ.

Người mẹ 19 tuổi có tên Nandini đã đón con gái chào đời bằng phương pháp sinh mổ và người ta tin rằng em bé này đã vượt qua cân nặng của kỷ lục sinh con gái nặng cân nhất thế giới của mẹ Carisa Rusack (ở Massachusetts) vào năm 2014 (em bé tại thời điểm đó nặng 14 pounds 5 ounces – tương đương 6,4kg).

Theo tiến sĩ Venkatesh Raju, nhân viên y tế địa phương: “Trong 25 năm làm nghề đỡ đẻ, tôi chưa bao giờ nhìn thấy một em bé lớn như vậy. Bé gái như một phép lạ. Theo tôi, đây không chỉ là bé gái nặng cân nhất Ấn Độ mà còn là em bé nặng cân nhất thế giới.”

 ba me tuoi teen sinh con gai nang can nhat the gioi - 2

Bà mẹ nặng tới 94kg khi mang bầu và có thai kỳ khỏe mạnh bình thường. 

 ba me tuoi teen sinh con gai nang can nhat the gioi - 3

Bà mẹ Carisa Rusack (ở Massachusetts) từng giữ kỷ lục là người sinh bé gái nặng cân nhất thế giới. 

Em bé không chỉ gây ngạc nhiên cho nhân viên y tế mà chính bà mẹ trẻ và gia đình cũng vô cũng ngờ ngàng. Trong khi trước đó, Nandini đã nặng tới 94kg ở tháng cuối thai kỳ và có 9 tháng mang bầu khá khỏe mạnh. Dù vậy cô không hề biết mình sắp cho ra đời một em bé khổng lồ đến thế.

Trong khi cân nặng em bé gấp đôi những bé sơ sinh khác, các bác sĩ khẳng định bé không hề mắc chứng tiểu đường – căn bệnh gây béo phì ở trẻ sơ sinh.

Theo tiến sĩ Poornima Manu – người trực tiếp phẫu thuật cho mẹ Nandini nói: “Em bé chào đời khiến tất cả mọi người đều khạc nhiên. Ca phẫu thuật diễn ra trong vòng nửa tiếng và không có bất cứ rủi ro gì. Em bé thực sự rất khổng lồ và đáng yêu.”

 ba me tuoi teen sinh con gai nang can nhat the gioi - 4

Em bé chào đời với cân nặng gấp đôi trẻ sơ sinh bình thường nhưng không hề có vấn đề về bệnh tiểu đường. 

Hiện tại, em bé đang được theo dõi sức khỏe tại bệnh viện trước khi đưa về với mẹ. Các bác sĩ cho biết bé không có vấn đề gì về sức khỏe như lượng đường trong máu không đều hay có vấn đề về tuyến giáp. Bé đang thở rất tốt. Trong thai kỳ, bà mẹ này cũng đi khám thai thường xuyên và không hề có bất thường gì về sức khỏe.

Theo Khám Phá


Trẻ sơ sinh

nặng cân


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.