Bà Obama gây bất ngờ trong lớp học ở Washington

Khi cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama bước vào phòng học của một trường trung học ở thủ đô Washington

Khi cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama bước vào phòng học của một trường trung học ở thủ đô Washington, tất cả các sinh viên đều ngỡ ngàng tới mức bật khóc.

Bà Obama đã dành một bất ngờ cho trường Trung học Ballou STAY vào ngày 28-2 khi ghé thăm và trò chuyện với 14 sinh viên trong 2 tiếng, Washington Post đưa tin hôm 3-3.

Khi đến, bà còn ôm mỗi học sinh trước khi ngồi vào vòng tròn và bắt đầu cuộc nói chuyện. "Một khi cô ấy bước vào, chúng em liền có cảm giác như được truyền cảm hứng. Cô ấy rất ngọt ngào và ấm áp, giống như một người mẹ" - nữ sinh Alliyah Williams, 18 tuổi, xúc động nói.

Hiệu trưởng của trường, bà Cara Fuller, cho biết bà chỉ nhận được thông tin về chuyến thăm trước 1 tiếng còn các học sinh thì không hề hay biết gì đến khi bà Obama bước vào. Tất cả các học sinh tham dự đều từ 16 đến 23 tuổi. Có 4 người đã có con, một số khác sống trong nhà cho người vô gia cư còn những người còn lại từng bị đuổi khỏi trường học trước.


Bà Michelle Obama thảo luận với các học sinh của trường Ballou STAY. Ảnh: Chuck Kennedy

Bà Michelle Obama thảo luận với các học sinh của trường Ballou STAY. Ảnh: Chuck Kennedy

Trong cuộc nói chuyện, các học sinh hỏi bà Obama về khá nhiều vấn đề, ví dụ như bà gặp gỡ ông Obama như thế nào hay làm cách nào bà có thể hoàn thành vai trò đệ nhất phu nhân. Đáp lại một câu hỏi, bà Obama cho biết bản thân mình không có nguyện vọng làm tổng thống và tiết lộ bà còn không thể mở cửa sổ tại Nhà Trắng vì lý do an ninh.

Một học sinh kể với bà Obama những khó khăn em gặp phải khi sống trong nhà cho người vô gia cư và được cựu đệ nhất phu nhân hướng dẫn những bước đi để đạt được mục tiêu. Trong khi đó, nữ sinh Williams nói với bà Obama rằng cô muốn trở thành một bác sĩ gây mê.

"Cô ấy nói rằng đừng để bất cứ thứ gì cản đường tôi, đừng chùn bước và hãy giúp đỡ tất cả mọi người đến khi tôi đạt được những gì tôi muốn" - Williams kể lại.

Sau chuyến thăm, bà Obama liền đăng tải một thông điệp lên Twitter: "Tôi luôn yêu thích việc đến thăm các trường ở D.C. Cám ơn vì đã đón tiếp tôi hôm nay, trường Ballou STAY. Những câu chuyện về các học sinh phấn đấu vươn lên trong học tập đã tiếp tục truyền cảm hứng cho tôi".

Theo Nld.com.vn/Washington Post


Michelle Obama

cựu đệ nhất phu nhân

trường Trung học Ballou STAY


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.