Ba sinh viên cao học mua dâm bị bắt quả tang tại trận, trường đại học danh tiếng thẳng tay kỷ luật gây tranh cãi gay gắt trên MXH

Sau khi quyết định kỷ luật các sinh viên được đưa ra, cư dân mạng đã chia thành hai luồng phản ứng trái chiều xoay quanh mức độ nặng nề của việc xử phạt.

Cách đây không lâu, mạng xã hội Trung Quốc xôn xao trước thông tin 3 sinh viên tại trường đại học Phúc Đán, Thượng Hải, bị trường ra quyết định đuổi học vì trước đó họ đã quan hệ với gái mại dâm và bị bắt quả tang tại trận.

Ba sinh viên cao học mua dâm bị bắt quả tang tại trận, trường đại học danh tiếng thẳng tay kỷ luật gây tranh cãi gay gắt trên MXH-1

Trường đại học Phúc Đán là một trong 5 trường hàng đầu ở Trung Quốc, nơi tập trung những sinh viên đạt thành tích cao trên khắp cả nước. Có thể nói những sinh viên tốt nghiệp và các nghiên cứu sinh được nhận vào đại học Phúc Đán đều được xem là nhân tài của đất nước với tương lai vô cùng rộng mở.

Sự việc lần này gây ảnh hưởng lớn đến danh tiếng của nhà trường và hình thức kỷ luật được đưa ra ở mức cao nhất. Tuy nhiên quyết định đuổi học lại gây ra hàng loạt tranh cãi.

Được biết trong số 3 sinh viên bị trường kỷ luật có hai người đang học thạc sĩ, một người đang học lấy bằng tiến sĩ. Trong số đó còn có sinh viên từng đạt giải nhất cuộc thi toán quốc tế trong 2 năm liên tục, được đích thân hiệu trưởng trường đại học Phúc Đán khen ngợi trong buổi lễ khai giảng và đặt nhiều hy vọng. Không ngờ rằng chỉ một năm sau đó, sinh viên này đã bị đuổi khỏi trường vì hành vi mua dâm.

Cả ba sinh viên này trước đó đã thực hiện hành vi mua bán dâm với gái mại dâm ở "khu đèn đỏ", không ngờ bị cảnh sát bắt ngay tại chỗ và đưa về đồn xử phạt hành chính. Khi sự việc được thông báo cho trường đại học, ban giám hiệu đã quyết định xử phạt ba sinh viên ở mức cao nhất là đuổi học.

Ba sinh viên cao học mua dâm bị bắt quả tang tại trận, trường đại học danh tiếng thẳng tay kỷ luật gây tranh cãi gay gắt trên MXH-2

Thông báo đuổi học 3 sinh viên có hành vi mua dâm của trường đại học Phúc Đán.

Sau khi thông báo của nhà trường đưa ra, cộng đồng mạng vô cùng bức xúc, cho rằng mức kỷ luật của trường đối với ba sinh viên này quá nặng nề.

"Người trẻ tuổi phạm sai lầm là điều khó tránh. Hình thức đuổi học có vẻ quá nặng nề, không giáo dục được sinh viên mà chỉ khiến tương lai của họ bị hủy hoại hoàn toàn. Đó không phải là mục đích thật sự của giáo dục. Họ nên được ở lại trường và được tạo cơ hội để sửa đổi".

"Trường học là để giáo dục. Các sinh viên không thể vì một chuyện như vậy mà mất đi tương lai. Nhà trường nên để họ tiếp tục chăm chỉ học tập, bù đắp lỗi lầm, sau này có nhiều đóng góp hơn cho đất nước".

"Tình dục là nhu cầu sinh ly cơ bản của con người, nói chi họ đều là những người trẻ tuổi. Họ đều là các sinh viên xuất sắc, ngày nào cũng đắm chìm vào kiến thức, viết báo cáo, không có thời gian giải phóng bản thân. Chuyện này không nên xử lý quá mạnh tay, lãng phí nhân tài".

Ba sinh viên cao học mua dâm bị bắt quả tang tại trận, trường đại học danh tiếng thẳng tay kỷ luật gây tranh cãi gay gắt trên MXH-3

Ba sinh viên cao học bị bắt tại trận khi đang quan hệ với gái mại dâm.

Một số nhận định khác đồng tình với cách tiếp cận của trường đại học Phúc Đán. Họ cho rằng sinh viên nên có cái nhìn đúng đắn về tình yêu, giá trị cuộc sống, giá trị đạo đức và con người... Suy cho cùng những sinh viên này đều đã làm trái pháp luật và phải chịu sự trừng phạt theo đúng quy định.

Trường đại học Phúc Đán cũng dựa theo đúng nội quy đã ban hành, xem xét mức độ ảnh hưởng nghiêm trọng mà ra hướng kỷ luật đối với 3 sinh viên mua dâm. Cách xử lý của trường hoàn toàn hợp lý và có cơ sở.

"Nếu những sinh viên này không thể nhìn nhận đúng thì làm sao họ có thể đóng góp tốt cho đất nước? Người có tài mà không có đức thì cũng không sử dụng được".

"Cần coi trọng đạo đức hơn là kiến thức và tài năng. Bởi vì những người tài giỏi mà thiếu đạo đức thì chỉ gây hại thêm cho xã hội và những người xung quanh".

 

THEO PHÁP LUẬT VÀ BẠN ĐỌC 

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phapluat.suckhoedoisong.vn/ba-sinh-vien-cao-hoc-mua-dam-bi-bat-qua-tang-tai-tran-truong-dai-hoc-danh-tieng-thang-tay-ky-luat-gay-tranh-cai-gay-gat-tren-mxh-162210410191736776.htm

mua dâm


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.