Bác sĩ nổi tiếng Trung Quốc qua đời ở Vũ Hán vì nhiễm virus corona

Bác sĩ Lâm Chính Bân qua đời ở tuổi 63 vào ngày 11/2 sau một thời gian mắc bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus corona.

Theo Beijing News đưa tin ngày 11/2, bác sĩ Lâm Chính Bân, bác sĩ đầu ngành ghép tạng, cũng là Phó khoa cấy ghép nội tạng tại bệnh viện Đồng Tế, Vũ Hán đã không may qua đời vì mắc bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus corona.

Cùng ngày, trưởng Ban tuyên giáo của bệnh viện cũng đã xác nhận tin tức trên và cho biết bác sĩ Lâm Chính Bân đã nghỉ hưu và gần đây không tham gia công tác y tế. Một đồng nghiệp tại Bệnh viện Đồng Tế nói rằng bác sĩ Lâm Chính Bân đã qua đời vào sáng ngày 11/2 ở tuổi 63. Kể từ khi nhiễm virus corona mới, tình trạng sức khoẻ của ông rất tệ và đã được đưa vào điều trị tại khoa hồi sức tích cực.

Bác sĩ nổi tiếng Trung Quốc qua đời ở Vũ Hán vì nhiễm virus corona-1
Cáo phó của bác sĩ Lâm Chính Bân được một người đồng nghiệp tại Bệnh viện Đồng Tế đăng tải

Tài liệu được công khai cho thấy bác sĩ Lâm Chính Bân là Phó khoa cấy ghép nội tạng tại bệnh viện Đồng Tế, thành phố Vũ Hán. Ông tốt nghiệp trường Cao đẳng Y tế Đồng Tế năm 1983, từng đi du học tại Đại học Y Kanazawa Nhật Bản và đã tham gia cấy ghép nội tạng trong hơn 30 năm. Ông hiện còn là Phó chủ tịch Hội cấy ghép nội tạng Vũ Hán.

Bác sĩ Lâm Chính Bân có nhiều kinh nghiệm lâm sàng trong việc ghép thận và điều trị sau phẫu thuật, điều trị bệnh thận mãn tính và xử lý các biến chứng khác nhau sau ghép thận. Ông còn nhận được nhiều giải thưởng lớn về khoa học kĩ thuật của thành phố Vũ Hán và tỉnh Hồ Bắc. Nhiều người dân Trung Quốc đã bày tỏ tiếc thương trước sự ra đi của vị bác sĩ có nhiều đóng góp to lớn cho y học nước nhà.

Theo Trí Thức Trẻ


 

Xem link gốcẨn link gốc http://ttvn.toquoc.vn/gioi-tre/bac-si-noi-tieng-trung-quoc-qua-doi-o-vu-han-vi-nhiem-virus-corona-2202012221850246.htm

virus corona

Viêm phổi cấp

Trung Quốc

dịch bệnh

virus


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.