Bão Haishen: Hai thực tập sinh Việt Nam mất tích ở Nhật Bản

Lực lượng chức năng Nhật Bản đang tìm kiếm 4 người mất tích, trong đó có hai thực tập sinh Việt Nam, khi bão Haishen quét qua đảo Kyushu khiến ít nhất 2 người chết và hơn 100 người bị thương hôm 7-9.

Những người bị thương không chỉ ở Kyushu mà còn ở các vùng Kinki và Chugoku ở phía Tây Nhật Bản. Khoảng 23.000 người ở 11 tỉnh đã sơ tán chiều 7-9 (giờ địa phương) và khoảng 475.000 ngôi nhà bị mất điện tạm thời ở Kyushu. 

Ngay cả khi bão Haishen tiến đến bán đảo Triều Tiên, Cơ quan Khí tượng Nhật Bản cũng đã cảnh báo về tình trạng mưa lớn, gió mạnh và triều cường tiếp diễn ở một số khu vực, khuyến cáo người dân cần cảnh giác.

Bão Haishen: Hai thực tập sinh Việt Nam mất tích ở Nhật Bản-1Cơn bão Haishen quét qua đảo Kyushu khiến ít nhất 2 người chết và hơn 100 người bị thương hôm 7-9. Ảnh: Kyodo

Tại làng Shiiba, tỉnh Miyazaki, cảnh sát được điều động tìm kiếm một phụ nữ khoảng 60 tuổi và con trai người này 30 tuổi. Cùng bị mất tích là hai thực tập sinh Việt Nam. Bốn người gặp nạn sau khi trận lở đất làm đổ sập văn phòng công ty xây dựng, cũng là nơi ở của các nạn nhân.

Theo TTXVN, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại tỉnh Fukuoka đã xác nhận có hai thực tập sinh Việt Nam mất tích sau khi bão Haishen quét qua đảo Kyushu, phía Tây Nam Nhật Bản.

Bão Haishen: Hai thực tập sinh Việt Nam mất tích ở Nhật Bản-2Mái của một nhà máy sửa chữa ô tô đã bị thổi bay ở TP Fukuoka hôm 7-9. Ảnh: Kyodo

Các thực tập sinh này đang làm việc tại Công ty Cổ phần Aioigumi thuộc tỉnh Miyazaki. 

Trước thời điểm siêu bão Haishen quét qua khu vực này, do lo ngại nhà ở của hai thực tập sinh Việt Nam ở gần công ty không an toàn trong điều kiện mưa bão, Giám đốc Công ty Cổ phần Aioigumi đã đề nghị họ đến lánh nạn tại nhà riêng của mình và cũng là văn phòng của công ty có kết cấu kiên cố hơn.

Bão Haishen: Hai thực tập sinh Việt Nam mất tích ở Nhật Bản-3Cây ngã đổ trong bão Haishen. Ảnh: Kyodo

Tuy nhiên, theo Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại tỉnh Fukuoka, do mưa bão to, đất đá trên sườn núi bị sạt lở và rơi xuống căn nhà này, đồng thời kéo ngôi nhà đổ sập xuống bờ sông, khiến vợ và con của vị giám đốc công ty bị mất tích cùng với hai thực tập sinh Việt Nam. 

Bản thân vị giám đốc cũng bị thương và đã được nhập viện. Hiện nay, các lực lượng chức năng Nhật Bản đang triển khai công tác tìm kiếm những người mất tích.

Bão Haishen: Hai thực tập sinh Việt Nam mất tích ở Nhật Bản-4Người dân đang cố di dời mái nhà bị thổi trong bão. Ảnh: Kyodo

Theo TTXVN, ông Vũ Bình, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Fukuoka, cho biết sau khi nhận được thông tin trên, Tổng Lãnh sự quán đã khẩn trương triển khai công tác bảo hộ công dân. 

Tổng Lãnh sự quán đã làm việc và nhận được sự phối hợp tích cực các cơ quan chức năng Nhật Bản trong việc cung cấp thông tin và tiến hành các biện pháp tìm kiếm, cứu nạn đối với hai công dân Việt Nam.

Theo Người Lao Động

Xem link gốc Ẩn link gốc https://nld.com.vn/thoi-su-quoc-te/bao-haishen-hai-thuc-tap-sinh-viet-nam-mat-tich-o-nhat-ban-20200907220953073.htm

Bão Haishen

Nhật Bản

Hàn Quốc


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.