Bảo mẫu để em bé rơi từ tầng 23 xuống đất tử vong, còn kiện ngược chủ nhà

Không hề xin lỗi khi để em bé 2 tuổi mà mình trông nom rơi từ tầng 23 xuống đất thiệt mạng, bảo mẫu Lương và gia đình còn kiện ngược mẹ đứa trẻ.

Cái chết bi thảm của đứa trẻ 2 tuổi ở Trung Quốc 3 năm trước dẫn đến cuộc chiến pháp lý gay gắt giữa bảo mẫu và gia đình bé, đến nay vẫn chưa có hồi kết.

Bi kịch xảy ra ngày 15/12/2020 ở tỉnh Chiết Giang. Bảo mẫu họ Lương được người phụ nữ họ Tạ thuê chăm sóc con gái Mili. Khi cô Tạ đang  bận làm việc, bảo mẫu Lương đưa Mili đến thăm con gái riêng của mình, sống trong căn hộ tầng 23 của một tòa chung cư.

Bảo mẫu đã để Mili trong phòng và không biết bằng cách nào, đứa trẻ rơi từ cửa sổ tầng 23 xuống, tử vong. Tòa án địa phương tuyên phạt Lương 1 năm tù và 2 năm quản chế, đồng thời phải bồi thường cho gia đình nạn nhân.

Quá đau khổ trước cái chết thảm khốc của con gái, lại không nhận được lời xin lỗi nào từ Lương, cô Tạ kháng cáo phán quyết của tòa, muốn bảo mẫu phải chịu mức án nặng hơn.

Một thời gian sau, gia đình bảo mẫu kiện ngược cô Tạ về tội phỉ báng, cáo buộc cô lan truyền thông tin cá nhân của Lương nhằm mục đích bôi nhọ tên tuổi.

Ngày 29/11/2023 vừa qua, cô Tạ nhận được giấy triệu tập ra tòa với cáo buộc này. Người mẹ mất con rất buồn vì vụ kiện ngày càng trở nên phức tạp. Cô nói với truyền thông: “Mili đã ra đi được 3 năm. Tôi vẫn chưa nhận được một lời xin lỗi. Tất cả những gì tôi nhận được là một vụ kiện chống lại tôi".

Bảo mẫu để em bé rơi từ tầng 23 xuống đất tử vong, còn kiện ngược chủ nhà-1(Ảnh minh họa: Getty Images)


Vụ kiện kéo dài 3 năm chưa có hồi kết này khiến dân mạng sục sôi phẫn nộ. Rất nhiều người lên án bảo mẫu và gia đình cô ta: "Gia đình bảo mẫu thật vô liêm sỉ, gia đình của Mili thật đáng thương"; "Không hiểu sao đã bất cẩn để đứa trẻ tử vong rồi còn không nhìn nhận tội lỗi của mình mà còn đi kiện lại gia đình đứa trẻ". ...

Chuyện người trông trẻ bất cẩn gây tai họa không hiếm ở Trung Quốc. Đầu năm 2023, một em bé 21 tháng tuổi ở miền đông nước này rơi từ tầng 8 xuống đất tử vong do bảo mẫu không cẩn thận. Vào tháng 6/2022, một bé gái 2 tuổi cũng chết oan ức sau khi rơi từ tầng 8 của một tòa nhà chung cư xuống đất tử vong sau khi bị bảo mẫu bỏ quên.

Theo VTC News

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vtc.vn/bao-mau-de-em-be-roi-tu-tang-23-xuong-dat-tu-vong-con-kien-nguoc-chu-nha-ar839062.html

bảo mẫu


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.