Bất chấp cái giá lạnh dưới 0 độ, anh cảnh sát này vẫn cởi bỏ đồng phục, lý do sẽ khiến ai nấy xúc động

Khoảnh khắc anh cảnh sát cởi hết hai lớp áo trên người để sưởi ấm cho em bé sơ sinh bị bố mẹ vứt bỏ trong công viên giữa đêm đông rét cắt da cắt thịt khiến ai nhìn thấy cũng đều cảm phục.

Khoảnh khắc anh cảnh sát cởi hết hai lớp áo trên người để sưởi ấm cho em bé sơ sinh bị bố mẹ vứt bỏ trong công viên giữa đêm đông rét cắt da cắt thịt khiến ai nhìn thấy cũng đều cảm phục.

Hành động đẹp của nam cảnh sát Trung Quốc đã nhận được rất nhiều lời tán dương từ cộng đồng mạng và gọi anh là "anh hùng" giữa đời thường.

Bất chấp cái giá lạnh dưới 0 độ, anh cảnh sát này đã sưởi ấm lòng người bằng chính cái tâm của mình

Đêm 19/12, khi nhiệt độ xuống thấp dưới 0 độ C, người dân địa phương phát hiện một em bé sơ sinh bị bỏ rơi tại công viên ở Sở Hùng, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc nên lập tức gọi điện báo cảnh sát. Anh Wu Yu là một trong những cảnh sát được điều tới xác nhận vụ việc ngày hôm đó.

Bé trai đáng thương bị vứt lại trong một bụi cây giữa đêm đông giá lạnh, một mình chống chọi với cái rét cắt da cắt thịt. May thay, sau khi khóc lạc cả giọng, em cũng được một người tốt bụng đi qua nhìn thấy. 

Theo đoạn video được người dân ghi lại, khi vừa tới nơi, nhìn thấy đứa bé lạnh tới đôi môi tím tái, thân hình nhỏ xíu không ngừng run lên từng chặp, anh cảnh sát Wu Yu đã không ngần ngại cởi bỏ chiếc áo len và áo đồng phục đang mặc trên người ra để ủ ấm cho em. Bất chấp bản thân cũng đang bị cái lạnh bủa vây, người cảnh sát có cái tâm sáng vẫn ôm chặt cậu bé trong vòng tay mình với hy vọng có thể truyền cho đứa bé bị bố mẹ nhẫn tâm bỏ rơi thêm chút hơi ấm. 

Bất chấp cái giá lạnh dưới 0 độ, anh cảnh sát này vẫn cởi bỏ đồng phục, lý do sẽ khiến ai nấy xúc động - Ảnh 2.

Anh Wu Yu ôm chặt đứa bé đáng thương đang run rẩy sau khi bị bỏ rơi giữa đêm đông giá lạnh.

Xe cảnh sát đã đưa em bé tới bệnh viện gần đó để kiểm tra sức khỏe. Tại đây, mặc cho bản thân cũng ngấm lạnh vì cởi trần nhường áo cho đứa trẻ sơ sinh, anh Wu Yu vẫn ôm bé trong lòng hết sức trìu mến. Hình ảnh đẹp này đã được ghi lại và nó khiến cho bất cứ ai chứng kiến đều thấy ấm lòng.

Theo đánh giá ban đầu từ phía cảnh sát, bé trai này đã bị bố mẹ bỏ rơi. Bé hiện đang được chăm sóc tại bệnh viện và hiện lực lượng chức năng đang truy tìm danh tính của cha mẹ bé.

Theo Thời Đại


cảnh sát

Trẻ sơ sinh

câu chuyện cảm động


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.