Bật khóc với hình ảnh cậu bé phủ đầy bụi trắng, máu chảy bê bết sau khi nhà bị đánh bom

Hình ảnh một cậu bé bị thương ngồi thất thần trên xe cứu thương khi được giải cứu từ một ngôi nhà sập ở Aleppo, Syria...

Hình ảnh một cậu bé bị thương ngồi thất thần trên xe cứu thương khi được giải cứu từ một ngôi nhà sập ở Aleppo, Syria sau một cuộc không kích khiến bất cứ ai cũng thấy nhói lòng.

Cậu bé đáng thương ấy có tên là Omran Daqneesh, 5 tuổi. Em là một  trong 5 trẻ em bị thương khi vùng Qaterji ở thành phố Aleppo, phía bắc Syria, bị không kích. 

Bức ảnh chụp lại cậu bé Omran với ánh mắt đờ đẫn, thất thần ngồi trên xe cứu thương, người phủ đầy bụi trắng và dường như không biết rằng máu đang chảy bê bết một nửa khuôn mặt mình khiến người xem không khỏi xót xa, nghẹn ngào.

Bức ảnh đang được chia sẻ hàng nghìn lần trên mạng xã hội, lột tả một góc của cuộc chiến khốc liệt đang diễn ra tại Aleppo giữa lực lượng chính phủ và phe đối lập.

cậu bé
Bức ảnh cậu bé Omran, 5 tuổi bị thương đang khiến cư dân mạng dậy sóng.

Bên cạnh đó, một video do Trung tâm Truyền thông Aleppo quay lại cho thấy các nhân viên cứu hộ đưa cậu bé ra khỏi đống đổ nát của một ngôi nhà và đặt em ngồi ở ghế sau của xe cứu thương cũng được chia sẻ với tốc độ chóng mặt. Trong clip, cậu bé không khóc nhưng lộ rõ vẻ bần thần rồi cuối cùng đưa tay quệt vào nửa gương mặt bê bết máu của mình khiến bất cứ ai cũng cảm thấy đau nhói. 

Omran đã được đưa tới bệnh viện M10, nơi cũng đang hứng chịu các đợt không kích. Các bác sĩ đã chữa trị vết thương ở đầu và lau sạch bụi phủ trên tóc, mắt và quần áo của em. Omran ra viện vào tối hôm đó. Các bác sĩ tại M10 cho biết có khoảng 12 trẻ em khác dưới 15 tuổi nhập viện cùng ngày. 

cậu bé
Khoảnh khắc khiến bất cứ ai cũng nhói đau.

Clip ghi lại sự việc.

hình ảnh khác
Hình ảnh cậu bé Omran sau khi được điều trị đã được chia sẻ lên mạng xã hội và nhận được nhiều sự quan tâm của cư dân mạng.

Ước tính đã có hơn 300.000 người Syria thiệt mạng trong cuộc xung đột kéo dài 5 năm qua ở nước này và số dân thường tử vong trong các cuộc không kích ở Aleppo những tuần qua là chưa thể thống kê.

Nguồn: Telegraph, Twitter

 Theo Hồng Nam / Trí Thức Trẻ

đánh bom

Syria


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.