Bất ngờ bị biến thành "ngọn đuốc sống", người mẹ nhảy vội xuống ao để cứu thai nhi trong bụng

Bất chấp ngọn lửa bùng lên thiêu đốt cả thân thể, người mẹ tại huyện Sùng Dương, tình Hồ Bắc, Trung Quốc vẫn chỉ đau đáu làm sao để bảo vệ được thai nhi 36 tuần trong bụng.

Bất chấp ngọn lửa bùng lên thiêu đốt cả thân thể, người mẹ tại huyện Sùng Dương, tình Hồ Bắc, Trung Quốc vẫn chỉ đau đáu làm sao để bảo vệ được thai nhi 36 tuần trong bụng.

Khoảng 19h ngày 18/9/2017, thai phụ họ Nhiếp, 24 tuổi (mang thai ở tuần thứ 36) ở huyện Sùng Dương, tình Hồ Bắc, Trung Quốc đang quét dọn ở trong nhà, gom hết giấy rác, phế liệu lại để chuẩn bị đốt. Cô Nhiếp kể lại: "Tôi vừa bật lửa lên bỗng nghe thấy một tiếng "bùng", chỉ kịp nhìn thấy ngọn lửa bùng lên theo gió rồi bén vào tóc và quần áo của tôi".

Cô Nhiếp muốn dập tắt lửa trên quần áo đi nhưng sợ làm hại đến đứa bé trong bụng nên không biết phải làm sao. Bỗng phát hiện phía xa cách đó 10 mét có một ao cá, thai phụ nhịn đau chạy đến bên ao, 1 tay đỡ bụng 1 tay chống xuống đất, trượt người xuống ao nước để dập tắt lửa.

Anh Tống, chồng cô Nhiếp nghe thấy tiếng kêu cứu của vợ vội chạy đến kéo vợ lên. Lúc này, cả mặt, 2 tay và 2 chân của thai phụ đều bị bỏng, vừa sưng vừa phồng rộp lên, anh Tống liền đưa vợ đi cấp cứu ngay lập tức. Vì vết thương của cô Nhiếp rất nghiêm trọng lại cộng thêm đang mang thai ở những tháng cuối nên bác sĩ yêu cầu bệnh nhân chuyển lên viện tuyến trên để chữa trị.

 Bất ngờ bị biến thành ngọn đuốc sống, người mẹ nhảy vội xuống ao để cứu thai nhi trong bụng - Ảnh 1.

May mắn thay, ca sinh diễn ra thuận lợi, cả mẹ và bé đều bình an.

Ngay khi vừa nhập viện, thai phụ đã vừa khóc vừa cầu xin bác sĩ phải phẫu thuật đưa đứa bé an toàn ra đời trước đã rồi mới xem xét đến vết bỏng sau. Bác sĩ cho biết, thai phụ bị bỏng khoảng 20% cơ thể, khoảng cấp độ 2-3, mặc dù toàn thân rất đau những vẫn mong muốn cứu con ra trước khi cứu mình. Tuy nhiên, bác sĩ thấy rằng thai nhi vẫn ổn định, có thể đợi đến tuần thứ 37 rồi sinh thường để bảo đảm sức khỏe cho cả mẹ và bé.

Cho đến 14h ngày 27/9, thai phụ Nhiếp đã thuận lợi sinh một bé trai khỏe mạnh nặng 2,6kg trong tình trạng mặt, tay chân quấn chằng chịt băng gạc. 2 ngày sau khi sinh, bà mẹ này sẽ tiếp tục tiến hành ca cấy ghép da để điều trị vết bỏng của bản thân.

Theo Trí Thức Trẻ


thiêu sống

mang thai


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.