Bày sẵn không cần, nhưng cho đồ ăn vào túi lại tha đi và lý do xúc động của cô mèo hoang

Cứ tưởng là đỏng đảnh khó chiều nhưng hoá ra đằng sau hành động của cô mèo Hàn Quốc tên Dong-Sook lại là một lí do vô cùng xúc động.

Cứ tưởng là đỏng đảnh khó chiều nhưng hoá ra đằng sau hành động của cô mèo Hàn Quốc tên Dong-Sook lại là một lí do vô cùng xúc động.

Loài mèo vốn vẫn được nhiều người mặc định là những sinh vật khó chiều, đỏng đảnh và có tính khí thất thường. Tuy nhiên bên ngoài vẻ mặt kiêu kì đó đôi khi lại là một trái tim ấm áp mà bạn không biết đấy thôi!

Mới đây, đài SBS của Hàn Quốc đã đưa tin về một cô mèo hoang vô cùng đặc biệt. Cô mèo này thường xuyên quẩn quanh trong những khu chung cư nhỏ. Với ngoại hình dễ thương của mình, không lạ gì khi có rất nhiều người thường xuyên cho cô mèo này đồ ăn.

 Bày sẵn không cần, nhưng cho đồ ăn vào túi lại tha đi và lý do xúc động của cô mèo hoang - Ảnh 1.

Cô mèo này không mấy hứng thú với đồ ăn được dọn sẵn

Tuy nhiên quái lạ ở chỗ, cứ hễ cơm canh dọn sẵn là cô mèo này lại ngoảnh mặt làm lơ và bỏ đi một mạch. Nhưng đến lúc cho đồ ăn vào túi, cột lại cẩn thận thì cô mèo này lại rất "đón nhận" và tha đi ngay lập tức.

 Bày sẵn không cần, nhưng cho đồ ăn vào túi lại tha đi và lý do xúc động của cô mèo hoang - Ảnh 2.

Nhưng lại vô cùng hứng thú với những túi đồ ăn được buộc cẩn thẩn

 Bày sẵn không cần, nhưng cho đồ ăn vào túi lại tha đi và lý do xúc động của cô mèo hoang - Ảnh 3.

Lẳng lặng mang đồ ăn đi đâu đó...

Ban đầu mọi người còn nghĩ rằng cô mèo này kén cá chọn canh nhưng hoá ra sự thật không phải như vậy. Sau mỗi lần nhận được thức ăn, cô mèo này đều tỉ mẩn đem về "nhà" là một ban công cũ bỏ hoang và để dành cho mèo con của mình.

Trăm lần như một, cứ hễ mèo mẹ đem đồ ăn về là vài ba phút sau mèo con lại xuất hiện và ăn ngấu nghiến thức ăn trong túi. Còn mèo mẹ thì lẳng lặng đứng từ xa nhìn mèo con dùng bữa.

 Bày sẵn không cần, nhưng cho đồ ăn vào túi lại tha đi và lý do xúc động của cô mèo hoang - Ảnh 4.

Mèo con quay về nhà thì đã có đồ ăn mèo mẹ đem về chờ sẵn

Được biết cô mèo này được mọi người đặt tên là Dong-Sook, đã sinh sống ở khu vực này trong thời gian dài nhưng không có chủ mà chỉ thích đi lang thang và chờ mọi người cho đồ ăn.

Dong-Sook trước đây đẻ được 5 chú mèo con nhưng không hiểu vì sao đến tận bây giờ chỉ còn lại một. Hai mẹ con nhà mèo cứ thế nương tựa nhau mà sống qua ngày.

 Bày sẵn không cần, nhưng cho đồ ăn vào túi lại tha đi và lý do xúc động của cô mèo hoang - Ảnh 5.

Hiện cả hai mẹ con Dong-Sook đã có một nơi ở mới và không còn phải chịu cảnh "ăn bờ ngủ bụi" như trước nữa!

Sau khi câu chuyện này được lên sóng truyền hình, nó đã tạo nên một hiệu ứng mạnh mẽ tại đất nước Hàn Quốc lẫn nhiều quốc gia khác trong khu vực châu Á. Rất nhiều người đã hỏi xin địa chỉ của Dong-Sook để có thể đến giúp đỡ hai mẹ con.

Được biết chỉ sau 1 thời gian ngắn, Dong-Sook đã được đón về ngôi nhà mới vô cùng ấm áp, có nơi để ngủ mỗi đêm, hai mẹ con cũng không còn phải đi chờ đồ ăn từ những người lạ như trước nữa.

Quả là một câu chuyện đáng yêu cho một ngày thứ 2 mưa bão xám xịt nhỉ, đúng không!

Theo Thời Đại


câu chuyện cảm động

chú mèo


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.