Bé 16 tháng nuốt gọn chiếc bấm móng tay vào bụng vì nghĩ rằng mẹ đùa với mình

Cho rằng mẹ đang chơi đùa với mình, bé trai ở Trung Quốc đã nuốt luôn chiếc bấm móng tay vào trong bụng dẫn đến tình trạng gia đình phải đưa em nhập viện khẩn cấp.

Cho rằng mẹ đang chơi đùa với mình, bé trai ở Trung Quốc đã nuốt luôn chiếc bấm móng tay vào trong bụng dẫn đến tình trạng gia đình phải đưa em nhập viện khẩn cấp.

Tai nạn hy hữu xảy ra với cậu bé có tên Phi Phi (16 tháng tuổi) ở Trường Xuân, tỉnh Cát Lâm (Trung Quốc).

 

Theo lời của mẹ Phi Phi kể lại, hôm 17/4 vừa qua khi chị đang bấm móng tay cho Phi Phi thì cậu bé bất ngờ giằng lấy chiếc bấm móng tay và chạy nhảy xung quanh nhà. Cho rằng chiếc bấm móng tay có thể khiến con trai gặp nạn, chị mới đuổi theo con trai để lấy lại. Tuy nhiên, Phi Phi lại cứ ngỡ rằng mẹ chạy theo là đang đùa nghịch với mình, cậu bé liền cho luôn chiếc bấm móng tay vào trong miệng và nuốt.

Bé 16 tháng nuốt gọn chiếc bấm móng tay vào bụng vì nghĩ rằng mẹ đùa với mình-1

Cậu bé 16 tháng tuổi đã nuốt chiếc bấm móng tay vào trong bụng.

Mặc dù đã nỗ lực vỗ nhẹ vào lưng con để cậu bé nhổ ra nhưng vô tác dụng. Quá hoảng sợ, người nhà vội vàng đưa Phi Phi tới Bệnh viện Nhi Đồng Xuân.

Sau khi chụp X-quang, bác sĩ phát hiện ra chiếc bấm móng tay dài 2,4 inch (khoảng 6cm) đã nằm gọn trong dạ dày của Phi Phi. Các bác sĩ phải thực hiện phẫu thuật gây tê tổng quát, nội soi mất 25 phút đồng hồ để lấy cho được dị vật ra khỏi khoang bụng cậu bé.

Phi Phi được điều trị sau phẫu thuật và đã trở về nhà.

Bé 16 tháng nuốt gọn chiếc bấm móng tay vào bụng vì nghĩ rằng mẹ đùa với mình-2

Hình ảnh X-quang cho thấy chiếc bấm móng tay nằm trong dạ dày của Phi Phi.

Bé 16 tháng nuốt gọn chiếc bấm móng tay vào bụng vì nghĩ rằng mẹ đùa với mình-3

Rất may, sau cuộc phẫu thuật sức khỏe cậu bé đã dần ổn định.

Tai nạn hy hữu của cậu bé 16 tháng tuổi trên một lần nữa là bài học cảnh báo, cảnh tỉnh dành cho các bậc phụ huynh. Tuyệt đối không được để trẻ đùa nghịch, chạy nhảy nô đùa khi đang cầm những vật dụng nguy hiểm bởi đã có rất nhiều trường hợp tương tự xảy ra.

 

Một vụ tai nạn thương tâm của trẻ em xảy ra trong một gia đình ở tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc.

Theo đó, bà ngoại của em bé vì bận việc nhà, muốn để cháu chơi ngoan không quấy phá nên đã đưa cho cháu một đôi đũa với cái bánh mì để nghịch. Khoảng hơn 6 giờ tối, lúc bà đang lúi húi trong bếp, không để ý cháu gái phía sau thì bỗng nhiên nghe thấy một tiếng hét thất thanh.

Khi quay lại, cảnh tượng kinh hãi khiến nhiều người phải đau lòng: bé gái 1 tuổi bị chiếc đũa chọc xuyên qua miệng, máu ở miệng và cả khoang mũi trào ra. Sau đó, chiếc bánh mì rơi xuống sàn nhà, bà ngoại em bé lao đến bế cháu, vừa khóc vừa chạy đi kêu cứu.

Bé 16 tháng nuốt gọn chiếc bấm móng tay vào bụng vì nghĩ rằng mẹ đùa với mình-4

Rất nhiều trường hợp trẻ gặp nạn do đùa nghịch tại nhà.

Hay trường hợp của cậu bé có tên Yang Yang (chưa đầy 2 tuổi ở Hengyang, tỉnh Hồ Nam) đã gặp nạn với chiếc đũa trong giờ ăn trưa ngay tại nhà mình.

Theo lời kể của anh Li - bố Yang Yang - với đài Hunan, trong giờ ăn trưa con trai anh vì quá hiếu động nên đã chạy nhảy quanh nhà. Điều đó khiến cho mẹ của Yang phải chạy theo để đút cơm cho con ăn càng khiến em chạy nhanh hơn. Tuy nhiên, bất ngờ Yang Yang bị trượt chân ở cửa khiến chiếc đũa đâm thẳng vào miệng bé. Gia đình hốt hoảng đưa em nhập viện và nhanh chóng được chuyển lên bệnh viện tuyến trên Xiangya của Đại học Central South.

Rất may, sau khi được làm phẫu thuật, sức khỏe Yang Yang đã ổn định và cậu bé được xuất viện sau đó.
 Theo Khám Phá


tai nạn trẻ em


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.