Bé gái bị treo lơ lửng ở độ cao 20 m vì lỗi lầm nhiều phụ huynh vô tư mắc phải

Mặc dù từng có rất nhiều vụ tai nạn đáng tiếc xảy ra với trẻ em tại các khu chung cư nhưng, vẫn còn nhiều phụ huynh đang thờ ơ trước tính mạng và sự an toàn của chính con em mình.

Mặc dù từng có rất nhiều vụ tai nạn đáng tiếc xảy ra với trẻ em tại các khu chung cư nhưng, vẫn còn nhiều phụ huynh đang thờ ơ trước tính mạng và sự an toàn của chính con em mình.

Bé gái bị treo lơ lửng ở độ cao 20 m vì lỗi lầm nhiều phụ huynh vô tư mắc phải

Sự việc trên xảy ra tại một khu chung cư cao tầng nằm ở quận Hoàng Đảo, thành phố Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc.

Theo đó, một bé gái 5 tuổi đã bị mắc kẹt ngay bên ngoài cửa sổ của căn hộ chung cư ở tầng 4 và đang cố gắng bám chặt lấy dàn phơi quần áo trong thời tiết giá lạnh.


Bé gái 5 tuổi bị mắc kẹt bên ngoài cửa sổ khi ở nhà một mình.

Dẫu từng có rất nhiều vụ cha mẹ để con cái ở nhà một mình dẫn tới những tai nạn thương tâm nhưng cô Trương vẫn "hồn nhiên" để con trai 3 tuổi và con gái 5 tuổi trong căn hộ chung cư tầng 4 và ung dung chốt cửa đi giải quyết công việc.

Khi trở về nhà, cô Trương bỗng phát hiện cửa chính bị khóa trái còn đứa lớn không hề lên tiếng trả lời như mọi hôm. Mãi tới lúc gọi bé út ra mở cửa, nó mới chịu đáp lại bằng thái độ ngây thơ: "Chị ấy không ra được. Chị ấy bị rơi xuống đất rồi".

Nhận thấy chuyện chẳng lành, bà mẹ mới nhanh chóng chạy xuống tầng 1, nhìn lên và tá hỏa khi phát hiện con gái mình đang bị treo lơ lửng phía bên ngoài cửa sổ.

"Để không bị ngã xuống từ độ cao 20m, đứa trẻ phải cố gắng bám vào dàn phơi quần áo đã bị gập biến dạng ở bên ngoài cửa sổ của căn hộ tầng 3.

Đồng thời, nó còn dốc hết sức để với chân lên tấm bệ trang trí nằm bên dưới cửa sổ trong điều kiện thời tiết giá lạnh khoảng 0 độ C", một nhân chứng kể lại.

Ngay lập tức, cô này đã gọi điện cho lực lượng cứu hộ và cảnh sát địa phương, đồng thời cũng hô hoán người dân xung quanh cùng nhau căng một tấm chăn lớn bên dưới để đỡ lấy cô bé trong trường hợp em trượt tay ngã xuống.

Bé gái bị treo lơ lửng ở độ cao 20 m vì lỗi lầm nhiều phụ huynh vô tư mắc phải - Ảnh 2.

Bé gái 5 tuổi bị treo lơ lửng ở độ cao gần 20m.

Khoảng vài phút sau, một chiếc xe cứu hỏa của Sở Phòng cháy chữa cháy thành phố Thanh Đảo đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường, tuy nhiên hệ thống thang của chiếc xe này lại không đủ dài để tiếp cận vị trí của bé gái.

Do cửa chính tại nhà cô Trương đã bị khóa trái và khá chắc chắn nên không thể phá cửa xông vào. Vì vậy, các nhân viên cứu hỏa đành quyết định "đu dây" từ trên cao xuống nhằm giải cứu đứa trẻ trong thời gian ngắn nhất.

"Khi ấy, căn nhà trên tầng 5 đang đi vắng nên tôi đã phải đu mình từ cửa sổ tầng 6 và rất may mắn vì đã giải cứu thành bé gái trên", một chiến sĩ cứu hộ cho biết.

Bé gái bị treo lơ lửng ở độ cao 20 m vì lỗi lầm nhiều phụ huynh vô tư mắc phải - Ảnh 3.

Các chiến sĩ cứu hộ phải "đu dây" từ tầng 6 của khu chung cư xuống dưới để giải cứu nạn nhân nhỏ tuổi.

Ở Trung Quốc không hề có luật cấm phụ huynh để trẻ em ở nhà mà không có người trưởng thành giám sát như các nước phương Tây, bởi thế mà những vụ tai nạn tương tự vẫn thường xuyên xảy ra.

Trước đó, một bé trai khác ở quận Thượng Tư, thành phố Phòng Thành Cảng, Khu tự trị dân tộc Choang, Quảng Tây, Trung Quốc đã bị kẹt đầu vào "chuồng cọp" chung cư khi đang mải tìm kiếm trò chơi mới.

Sở cứu hỏa đã phải điều động thang cẩu tới hiện trường để giải cứu bé trai 4 tuổi trong nỗi hoảng sợ của những người hàng xóm xung quanh.

Theo Trí Thức Trẻ


tai nạn trẻ em


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.