Bé gái còn nguyên dây rốn bị chôn sống trong hố cát lúc nửa đêm

Bé gái sơ sinh bị đem chôn chỉ khoảng 4 đến 6 tiếng sau khi chào đời.

Bé gái sơ sinh bị đem chôn chỉ khoảng 4 đến 6 tiếng sau khi chào đời.

Sự việc kinh hoàng này xảy ra ở Ấn Độ. Theo The Sun, đứa bé chỉ mới chào đời khoảng 4 đến 6 giờ được dân làng phát hiện và cứu sống sau khi một nữ sinh nhìn thấy hai bàn chân bé xíu của em trồi lên trên mặt đất.

Video quay lại cuộc giải cứu cho thấy một người đàn ông đang gạt phần đất cát nơi bé gái bị chôn sau đó nhẹ nhàng kéo bé lên. Cô bé được bọc trong mảnh vải màu xanh. Ngay khi vừa ra khỏi mặt đất, đứa bé khóc lớn khiến những người có mặt ở hiện trường kinh ngạc.

Người ta cho rằng cô bé đã bị chôn sống vào đêm ngay khi em vừa sinh ra và đã nằm dưới đất khoảng vài giờ trước khi được phát hiện. Sự việc xảy ra ở Shyamsundarpur, bang Odisha, Ấn Độ hôm 25/3 và cảnh sát đã mở cuộc điều tra theo hướng buộc tội cố ý giết người và bỏ rơi một đứa trẻ.

Bé gái còn nguyên dây rốn bị chôn sống trong hố cát lúc nửa đêm - Ảnh 1.

Đứa bé bị chôn sống vẫn còn nguyên dây rốn.

Theo The Sun, em bé được đưa tới trung tâm y tế địa phương và sau đó chuyển sang Bệnh viện huyện, nơi bé được đặt tên là Dharitri, có nghĩa là "đất".

"Bé gái đang phục hồi sức khỏe và chúng tôi đã chuyển em ra khỏi phòng chăm sóc đặc biệt. Trong miệng bé có một ít cát và chúng tôi đã làm sạch sẽ. Bé nặng 2,7 kg", Chintamani Mishra, một nhân viên y tế ở Jaipur, cho biết. 

"Dây rốn của bé vẫn còn nguyên và toàn thân vẫn phủ một lớp nhờn, chứng tỏ bé mới chỉ chào đời được 4 đến 6 tiếng. Chúng tôi đang chuẩn bị cho bé rời viện và chuyển bé tới trung tâm phúc lợi xã hội dành cho trẻ em".

Trong khi đó, cảnh sát điều tra Jyoti Prakash Panda thì cho hay họ đã gần như xác định được nghi phạm. "Chúng tôi cho rằng bố mẹ bé sống gần đây vì họ chôn đứa bé vào giữa đêm. Họ đã đào một cái hố sâu khoảng 30 phân, đặt bé xuống rồi lấp cỏ khô lên trên. Nhưng dường như phần cỏ khô đã bị gió thổi bay, do vậy một số đứa trẻ đã phát hiện ra em bé sơ sinh này", Panda nói.

Bé gái còn nguyên dây rốn bị chôn sống trong hố cát lúc nửa đêm - Ảnh 2.

Bé gái sơ sinh đang được chăm sóc tại bệnh viện.

Vụ việc cho thấy vấn nạn giết trẻ sơ sinh vì mang giới tính nữ vẫn còn tồn tại ở Odisha, một bang nghèo đói ở bờ biển phía đông Ấn Độ. 25 thị trấn ở bang này hiện có tỷ lệ giới tính ở trẻ em là cứ 1.000 bé nam thì có chưa tới 800 bé gái.

Theo Trí Thức Trẻ


Trẻ sơ sinh

chôn sống

bỏ rơi trẻ em


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.