Bé gái Mỹ bị đuổi học vì phụ huynh là người đồng giới

Một học sinh mẫu giáo 5 tuổi ở bang Louisiana, Mỹ bị buộc phải rời khỏi lớp tại trường tôn giáo đang theo học vì bố mẹ của bé này là người đồng tính.

Trong cuộc họp với hiệu trưởng trường mẫu giáo Bible Baptist Academy ở DeQuincy, bang Louisiana và giám mục, cô Emily và cô Jennie Parker được những người phụ trách trường cho biết mối quan hệ đồng giới của họ không phù hợp với phương châm dạy dỗ của nhà trường. Do vậy, cô con gái Zoey của họ cần chuyển đến ngôi trường mới, Guardian đưa tin.

Cô Emily Parker cho biết cuộc họp diễn ra chỉ 2 ngày trước khi năm học mới bắt đầu. Trong suốt cuộc họp, nhà trường cho biết vì là ngôi trường tôn giáo, trường dạy học sinh rằng kết hôn là chuyện xảy ra giữa nam và nữ.

Zoey là cháu gái của cô Jennie. Hai người nhận nuôi Zoey khi bố của bé mất do tai nạn lao động vào tháng 9/2020.


Bé gái Mỹ bị đuổi học vì phụ huynh là người đồng giới-1Hai mẹ của bé Zoey. Ảnh: NBC.

Trả lời trang tin địa phương KPLC, cô Jennie cho biết: “Zoey mất cha mẹ và giờ mất luôn ngôi trường mà bé yêu thích”.

Cặp đôi cho biết sau khi Zoey bị buộc thôi học, họ nhận được sự ủng hộ rộng rãi từ cộng đồng.

Trả lời KPLC, Jennie cho hay: “Chúng tôi có cơ hội để cho Zoey học ở ngôi trường gần hơn và đây là cơ hội mới cho bé làm quen nhiều bạn mới”.

Trường tiểu học Bible Baptist Academy đã đưa ra tuyên bố chính thức về việc cho thôi học Zoey. Trong tuyên bố, nhà trường cho biết trường “cam kết giảng dạy và sống theo lời dạy của Kinh Thánh”.

“Là ngôi trường theo tôn giáo, chúng tôi cam kết cung cấp môi trường phù hợp với niềm tin mà chúng tôi theo đuổi. Chúng tôi muốn học sinh của mình không chỉ biết về niềm tin này mà còn muốn các em nhìn thấy chúng. Về các mối quan hệ cá nhân, chúng tôi cho rằng dù là hẹn hò hay kết hôn, các mối quan hệ nên là giữa một nam và một nữ”, trường này nói.

Theo Zing

Xem link gốc Ẩn link gốc https://zingnews.vn/be-gai-my-bi-duoi-hoc-vi-phu-huynh-la-nguoi-dong-gioi-post1344804.html

đồng tính


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.