Bé sơ sinh được giải thoát khỏi tay kẻ bắt cóc nhờ bộ quần áo mặc trên người

Nhìn điệu bộ của người đàn ông khi đứa trẻ khóc đỏ cả mắt mà không thèm dỗ cùng bộ quần áo bé mặc trên người...

Nhìn điệu bộ của người đàn ông khi đứa trẻ khóc đỏ cả mắt mà không thèm dỗ cùng bộ quần áo bé mặc trên người, người phụ nữ đi cùng trên xe buýt nghi ngờ đây là một vụ bắt cóc.

Tối ngày 3/10/2017, người phụ nữ tên Lý Tẩm Dao ở thành phố Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc đã lên mạng nhờ cảnh sát giúp đỡ khi đang ở trên xe buýt vì cô thấy hành tung của người ngồi trước mình rất khả nghi.

Được biết, tối hôm ấy sau khi tan làm, Lý Tẩm Dao ngồi xe buýt số 2 về nhà như thường lệ. Xe qua được một vài trạm thì có một người đàn ông dân tộc bế một đứa bé lên xe bằng cửa sau với bộ dạng lúng túng.

Đứa bé 2 mắt sưng đỏ, nước mắt giàn giụa còn người đàn ông thì lặng lẽ vào chỗ ngồi mà không hề mua vé. Vừa lên xe, em bé đã khóc toáng lên, khóc liên tục không dứt nhưng người đàn ông này không dỗ dành câu nào mà dùng tay đánh mạnh vào lưng bé mấy phát liền.

Bé sơ sinh được giải thoát khỏi tay kẻ bắt cóc nhờ bộ quần áo mặc trên người - Ảnh 1.

Đứa bé khóc liên tục nhưng người đàn ông này không dỗ mà đánh vào lưng bé.

Suốt cả chặng đường, người này chỉ nói đúng 1 câu gì đó bằng tiếng dân tộc. Hơn nữa, thời tiết vừa sang thu nên buổi tối trời khá lạnh, thế nhưng bé trai này chỉ mặc quần đùi, áo quần đều mỏng, người đàn ông kia thì không mang theo bất cứ quần áo hay vật dụng gì cho trẻ em, chỉ đeo một chiếc túi to bằng lòng bàn tay. Điều này khiến cô Lý phải đặt ra nghi vấn: Liệu người đàn ông này có thật sự là người thân của đứa bé không?

Những hành khách khác trên xe cũng chú ý đến hành vi kỳ lạ của người này nhưng chẳng ai lên tiếng. Tiếng khóc của đứa bé càng làm Lý Tẩm Dao nhớ đến những vụ buôn bán trẻ em trước đó, cô định báo cảnh sát ngay lập tức nhưng trên xe lúc này ít người, rất yên tĩnh, nếu gọi điện báo cảnh sát, nghi phạm sẽ nghe thấy và bỏ chạy mất. Vì thế, cô Lý đã lén chụp vài bức ảnh của đứa bé rồi đăng lên mạng nhờ cảnh sát giúp đỡ.

Bé sơ sinh được giải thoát khỏi tay kẻ bắt cóc nhờ bộ quần áo mặc trên người - Ảnh 2.

Lý Tẩm Dao lén chụp lại hình đưa bé rồi đăng lên mạng nhờ mọi người giúp đỡ.

Lúc này, xe chỉ còn cách bến cuối có 2 trạm nữa, điện thoại của cô Lý đột nhiên hết pin và sập nguồn khiến tình hình càng trở nên cấp bách. Đến trạm kế tiếp, Lý Tẩm Dao xuống xe còn người đàn ông kia có vẻ sẽ đi đến bến cuối. Cô Lý tranh thủ những vạch pin cuối cùng gọi điện cho cảnh sát và chạy vội về nhà sạc điện thoại.

2h sau, cô Lý nhận được cuộc gọi thông báo tình hình từ cảnh sát, họ đã bắt được người đàn ông kia tại ga tàu hỏa, đứa bé đi cùng đúng là bị bắt cóc và chuẩn bị trở thành nạn nhân của nạn mua bán trẻ em. Tuy nhiên, do vụ việc được phát hiện kịp thời nên đứa bé được giải cứu và trao trả về với gia đình. Người nhà bé trai đang lo lắng và đau lòng vì mất con tự nhiên lại nhận được tin mừng, họ vô cùng biết ơn Lý Tẩm Dao.

Cô Lý chỉ thở phào nhẹ nhõm đáp lại: "Tìm được là tốt rồi, tìm được là tốt rồi, cảm ơn mọi người". Hiện nghi phạm buôn bán trẻ em đã bị cảnh sát giải về trụ sở để tiếp tục điều tra.

Theo Thời Đại


Trẻ sơ sinh

bắt cóc trẻ em


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.