Bé trai 3 tuổi tại Mỹ bị đột quỵ sau khi mắc COVID-19

Các bác sĩ tại bang Missouri mới đây đã ghi nhận trường hợp bé trai 3 tuổi trải qua một cơn đột quỵ, sau khi xét nghiệm dương tính với COVID-19. Họ cho biết đây là một minh chứng thực tế cho thấy những ảnh hưởng thần kinh liên quan đến bệnh COVID-19.

Bé trai 3 tuổi tại Mỹ bị đột quỵ sau khi mắc COVID-19-1

Cậu bé 3 tuổi tại Mỹ bị đột quỵ sau khi mắc COVID-19. Ảnh: Getty Images

Theo hãng tin NBC News, bé trai Colt Parris, 3 tuổi, hiện đã hồi phục sức khỏe tại Bệnh viên Phụ nữ và Trẻ em của Đại học Missouri ở Columbia, bang Missouri, Mỹ, sau khi phẫu thuật xử lý cục máu đông. Các bác sĩ khẳng định cậu bé sẽ sớm hồi phục hoàn toàn.

Tiến sĩ Camilo Gomez, một nhà thần kinh học tại bệnh viện cho biết các bác sĩ đang kiểm tra mức độ liên quan giữa bệnh COVID-19 và các vấn đề thần kinh.

"Việc chẩn đoán COVID-19 rất quan trọng vì chúng tôi nghĩ lý do tại sao những bệnh nhân mắc COVID-19, bao gồm cả trẻ em bị đột quỵ và một loạt các vấn đề khác, là họ có xu hướng hình thành cục máu đông", Tiến sĩ Gomez cho biết.

Kể từ khi bắt đầu đại dịch, các nhà nghiên cứu đã xem xét mối liên hệ có thể tồn tại giữa virus SARS-CoV-2 và các cục máu đông, bao gồm cả những nguyên nhân ảnh hưởng đến não của bệnh nhân.

Bé trai 3 tuổi tại Mỹ bị đột quỵ sau khi mắc COVID-19-2

Bé Colt Parris, 3 tuổi, hiện đã hồi phục sức khỏe. Ảnh: KSN

Một nghiên cứu trên 214 bệnh nhân vào đầu năm nay ở Vũ Hán, Trung Quốc, cho thấy trên 1/3 bệnh nhân COVID-19 có biểu hiện thần kinh, bao gồm mất ý thức và đột quỵ. Các bác sĩ Mỹ cũng đã ghi nhận và nghiên cứu các cục máu đông và đột quỵ ở bệnh nhân nhiễm virus SARS-CoV-2.

Cô Sara Parris, mẹ của cậu bé cho biết Colt có kết quả dương tính với kháng thể virus SARS-CoV-2 và vài giờ sau đó, cậu bé mất khả năng cử động tay và chân phải. Người phụ nữ nói rằng cô đã nhận thấy sự khác biệt khi cậu bé cầm con gấu bông.

"Tôi đưa con gấu bông cho Colt và nhận thấy bé không sử dụng cánh tay thuận để cầm lấy nó", cô nói. "Bé đã đưa tay ra để nhận lấy chú thỏ và sau đó tôi biết có điều gì đó không ổn".

Tiến sĩ Paul Carney, một nhà thần kinh học nhi khoa, cho biết cơn đột quỵ của cậu bé đã cắt đứt nguồn cung cấp máu cho não trái.

"Thực sự chưa có trường hợp nào như thế này. Nếu trường hợp này xảy ra với bất kỳ bệnh nhân nào trên 40 hoặc 60 tuổi, họ có thể sẽ có một kết cục rất khác", Tiến sĩ Carney cho biết.

Cha mẹ của Colt hy vọng rằng trường hợp của con trai mình sẽ giúp nâng cao nhận thức của cộng đồng về bệnh COVID-19.

"Mọi người cần phải đeo khẩu trang. Điều này rất quan trọng. Nếu không muốn con cái mình phải trải qua chuyện này, mọi người cần phải có ý thức hơn", ông Tim Parris, bố của cậu bé 3 tuổi chia sẻ.

Theo Báo Tin Tức

Xem link gốc Ẩn link gốc https://baotintuc.vn/the-gioi/be-trai-3-tuoi-tai-my-bi-dot-quy-sau-khi-mac-covid19-20201228162953881.htm

Covid-19

đột quỵ


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.