Bắt chước hoạt hình, bé trai 6 tuổi giương ô nhảy dù từ tầng 5

Tin vào phim hoạt hình, chú bé 6 tuổi đã thản nhiên giương ô nhảy dù từ tầng 5 xuống chơi với bạn.

Chưa hết bàng hoàng vì vụ 2 anh em nắm tay nhảy lầu vì nghĩ chúng có thể hồi sinh, dân mạng Trung Quốc lại tiếp tục xôn xao vì sự cố tương tự với cậu bé 6 tuổi ở Hồ Nam (tạm gọi là A.).

Theo Toutiao, chú bé A. cũng phải ở nhà suốt đợt cách ly do dịch Covid-19 vừa qua. Ngoài học online, chú bé thường xuyên giải trí bằng cách phim hoạt hình nhưng có vẻ không ổn. A. rất muốn được nô nghịch với người bạn của mình ở tầng dưới.

Bắt chước hoạt hình, bé trai 6 tuổi giương ô nhảy dù từ tầng 5-1

Một ngày, A. giương ô và thản nhiên nhảy xuống từ ban công tầng 5 để "xuống chơi với bạn" - tất cả vì em đã thấy nhân vật trong phim hoạt hình làm như vậy.

Tuy nhiên, đứa bé nhanh chóng nhận ra đời thực không hề giống phim hoạt - dù may mắn còn sống, cú tiếp đất khủng khiếp đã khiến em dập vỡ đa xương, đặc biệt là xương mác (fibula) ở chân phải.

Bắt chước hoạt hình, bé trai 6 tuổi giương ô nhảy dù từ tầng 5-2

Trên Weibo, dân mạng chỉ ra rằng TV, smartphone và phim hoạt hình không phải là nguyên nhân trực tiếp khiến em hành động dại dột.

Ở độ tuổi này, nhận thức của trẻ còn rất non nớt, chưa thể phân định rõ cái gì là thật, cái gì chỉ có trên phim. Do đó, trong độ tuổi hình thành nhận thức xã hội, các bậc phụ huynh phải làm bạn và sát sao hơn với con cái.

(Theo Toutiao)

Theo Phụ nữ Việt Nam

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phunuvietnam.vn/bat-chuoc-hoat-hinh-be-trai-6-tuoi-giuong-o-nhay-du-tu-tang-5-2220203058019241.htm

phim hoạt hình


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.