Bé trai chơi xe trượt, tai nạn bất ngờ và bài học đau lòng cho những ông bố bà mẹ vô tâm

Đoạn clip ghi lại tai nạn của một cậu bé với chiếc xe trượt nhận được sự chia sẻ mạnh mẽ từ phía cư dân mạng...

Đoạn clip ghi lại tai nạn của một cậu bé với chiếc xe trượt nhận được sự chia sẻ mạnh mẽ từ phía cư dân mạng cũng chính là một lời cảnh tỉnh cho những ông bố bà mẹ có con nhỏ.

Cảnh tượng thót tim trong đoạn video do camera an ninh trên một con phố ở tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc ghi lại được.

Theo đó, một bé trai khoảng 4 tuổi đang chơi xe trượt trên đường phố thì đột nhiên từ đâu một chiếc xe hơi màu đen lướt tới đâm vào khiến em ngã xuống đường, tay kẹt dưới bánh xe.

>> Em bé mất mạng vì thói quen bố mẹ nào cũng mắc phải

Xem từ đầu đến cuối đoạn video, bất cứ ai cũng có thể nhận thấy em bé này chơi tha thẩn ngay trên lòng đường cùng chiếc xe trượt một mình mà không có bất cứ người lớn nào giám sát.

Lúc cậu bé bắt đầu trượt xe xuống lòng đường, có một nhóm người lớn đi sang đường nhưng cũng không ai mảy may để ý nhắc nhở em đi lên vỉa hè.

Thót tim bé trai chơi xe trượt ngã dúi dụi, kẹt dưới bánh xe ô tô - Ảnh 2.

Cậu bé một mình chơi tha thẩn dưới lòng đường.

Vậy là không có ý niệm gì về sự nguy hiểm, em bé vẫn vô tư chơi dưới lòng đường. Tuy nhiên, sự may mắn đã không ở bên em lâu. Từ đâu, một chiếc xe hơi 7 chỗ màu đen trờ tới đâm ngay vào chiếc xe trượt khiến bé trai ngã dúi dụi trên đường.

Dù chạy khá chậm nhưng theo quán tính, chiếc ô tô vẫn cán lên người cậu bé khiến tay phải em kẹt cứng dưới bánh xe.

Thót tim bé trai chơi xe trượt ngã dúi dụi, kẹt dưới bánh xe ô tô - Ảnh 3.
Thót tim bé trai chơi xe trượt ngã dúi dụi, kẹt dưới bánh xe ô tô - Ảnh 4.

Từ đâu, một chiếc xe hơi 7 chỗ màu đen trờ tới đâm ngay vào chiếc xe trượt khiến bé trai ngã dúi dụi trên đường và bị chiếc xe cán lên tay.

Lúc này, một vài người lớn phát hiện sự việc mới vội vàng hô hoán kêu gọi sự giúp đỡ để giải cứu cậu bé đáng thương.

Rất may, vụ tai nạn vẫn chưa quá nghiêm trọng. Sau khi được đưa tới bệnh viện cấp cứu, tình hình của cậu bé 4 tuổi cũng đã ổn định dần.

Đoạn video sau khi được đăng tải đã thu hút được gần 300.000 lượt xem, 2.800 lượt phản ứng và hàng trăm lượt chia sẻ chỉ sau chưa đầy 1 ngày.

Ngoài những lời bình luận lên án người lái xe bất cẩn thì rất nhiều cư dân mạng cùng đưa ra một câu hỏi: "Bố mẹ của cậu bé ở đâu lúc con bị tai nạn?". Đó cũng chính là mấu chốt của vấn đề.

Thót tim bé trai chơi xe trượt ngã dúi dụi, kẹt dưới bánh xe ô tô - Ảnh 5.
Thót tim bé trai chơi xe trượt ngã dúi dụi, kẹt dưới bánh xe ô tô - Ảnh 6.

Lúc này, một vài người lớn phát hiện sự việc mới vội vàng hô hoán kêu gọi sự giúp đỡ để giải cứu cậu bé đáng thương.

Bài học cảnh tỉnh dành cho các bậc phụ huynh

Những người lớn trong gia đình đã thiếu trách nhiệm khi để một cậu bé mới có 4 tuổi chơi một mình trên đường mà không có người giám sát. Bố mẹ cậu đã không lường trước những nguy hiểm có thể xảy ra với con trai mình khi chơi dưới lòng đường.

Trong vụ việc này, bố mẹ cậu bé có một phần trách nhiệm khá lớn khi không quan tâm đến con em mình để xảy ra tai nạn đáng tiếc. Đoạn video cũng chính là một bài học cảnh tỉnh đối với các ông bố bà mẹ trong việc quản lý con em mình.

Thót tim bé trai chơi xe trượt ngã dúi dụi, kẹt dưới bánh xe ô tô - Ảnh 7.

Sau khi được đưa tới bệnh viện cấp cứu kịp thời, sức khỏe cậu bé đã dần ổn định.

Dưới đây là một vài lưu ý dành cho phụ huynh để quản lý trẻ an toàn, nhất là khi nghỉ hè:

1. Tuyệt đối không để trẻ chơi dưới lòng đường: Phụ huynh nghiêm khắc nhắc nhở và cảnh báo con về những nguy hiểm luôn rình rập khi vui chơi dưới lòng đường ví dụ như "con có thể gặp tai nạn hoặc con cũng có thể là người gây tai nạn cho người khác nếu chơi dưới lòng đường".

2. Không bao giờ để trẻ chơi một mình ngoài đường: Phụ huynh có trách nhiệm giám sát con, đặc biệt là các em nhỏ đang ở độ tuổi mẫu giáo, khi đi ra đường.

3. Giáo dục con những kiến thức cơ bản về an toàn giao thông và an toàn cho chính bản thân mình:

Chẳng hạn, cha mẹ có thể thủ thỉ với trẻ về các quy định cơ bản như vỉa hè là dành cho người đi bộ còn lòng đường dành cho xe cộ lưu thông qua lại nên đó không phải là chỗ để vui chơi.

4. Cho trẻ tham gia vào các lớp học kỹ năng sống: Thay vì để con tha thẩn chơi một mình ở nhà rồi ra đường gây ra tai nạn đáng tiếc, cha mẹ nên cho con tham gia vào các lớp học kỹ năng sống, trại hè, các lớp học năng khiếu, hoặc học bơi để hoàn thiện các kỹ năng còn khiếm khuyết.

theo Trí Thức Trẻ


tai nạn

Trẻ em


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.