Bé trai suýt bị cụt ngón tay chỉ vì mắc vào một sợi tóc của mẹ

Không ai có thể ngờ được rằng, một sợi tóc mỏng manh lại có thể đem tới hậu quả khôn lường tới như vậy.

Không ai có thể ngờ được rằng, một sợi tóc mỏng manh lại có thể đem tới hậu quả khôn lường tới như vậy.

Đài truyền hình Giang Tô đưa tin, ngày 10/2 vừa qua, Bệnh viện Renci tại thành phố Từ Châu, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc đã tiếp nhận trường hợp một bé trai nhập viện trong tình trạng ngón tay cái bị rớm máu và sưng tấy to. Kết quả kiểm tra cho thấy, ẩn sâu dưới da của bé là sợi tóc dài cuốn chặt lấy ngón tay.

Bé trai suýt bị cụt ngón tay chỉ vì mắc vào một sợi tóc của mẹ - Ảnh 1.

Tình trạng ngón tay cái của bé trai khi mới được đưa vào bệnh viện.

Được biết, bé trai đã khóc suốt gần 1 tuần nay nhưng do chủ quan nên người mẹ cũng không để ý. Tới khi phát hiện ra, ngón tay của bé đã gần như hoại tử. Nếu chậm chút nữa thôi, các bác sĩ sẽ phải cắt bỏ ngón tay của bé đi.

Theo lý giải của bác sĩ, sợi tóc cuốn chặt vào ngón tay bé trai đã ngăn máu lưu thông, gây ra sự tắc nghẽn mạch máu và sưng tấy mô. Trong y học, tình trạng này được gọi là hội chứng Garo. Nhờ phát hiện kịp thời, các bác sĩ đã tiến hành gỡ bỏ sợi tóc ra khỏi ngón tay bằng phương pháp giải phẫu hiển vi mà không phải cắt bỏ ngón tay của bé. Hiện tại, bé trai đang trong quá trình phục hồi.

Qua tai nạn hy hữu này, các bác sĩ khuyên các bà mẹ có con nhỏ nên để tóc ngắn hoặc buộc tóc gọn gàng để tránh sự cố đáng tiếc như trên xảy ra.

Bé trai suýt bị cụt ngón tay chỉ vì mắc vào một sợi tóc của mẹ - Ảnh 2.

Sợi tóc rối cuốn chặt lấy ngón tay, ăn sâu vào da.

Theo Trí thức trẻ


thế giới