Bên trong trang trại trẻ sơ sinh và hình thức buôn bán tình dục mới: Phụ nữ Việt bị lừa sang nước ngoài để mang thai hộ

Linh cần một lối thoát sau khi cuộc hôn nhân đầu tiên tan vỡ. Vượt qua 1200km đường hiểm trở sang Trung Quốc, Linh nhận ra mình đã bị lừa.

Linh cần một lối thoát sau khi cuộc hôn nhân đầu tiên tan vỡ. Vượt qua 1200km đường hiểm trở sang Trung Quốc, Linh nhận ra mình đã bị lừa.

Bị chồng bỏ rơi, một mình ở lại với cậu con trai còn nhỏ, Linh (không phải tên thật) đã vô cùng tuyệt vọng. Được biết, gia đình cô sống ở một ngôi làng xa xôi của Việt Nam. Cô chưa bao giờ có được một cuộc sống đầy đủ, dư dả và sau cuộc hôn nhân đầy nước mắt, Linh đã rơi vào cảnh nghèo khó.

Linh cần một lối thoát.

Một người phụ nữ lớn tuổi đã tiếp cận Linh trên mạng xã hội, Linh cảm thấy nhẹ nhõm và thanh thản vì tìm được một người bạn đồng cảnh. Sau một tháng nói chuyện, người phụ nữ này đã đề nghị cho Linh một công việc ở Trung Quốc.

Linh nói với New Daily rằng: "Là một bà mẹ đơn thân, tôi rất muốn kiếm tiền để chăm sóc con trai và gia đình mình. Tôi đã thực sự tin rằng cơ hội việc làm này là hợp pháp."

Bên trong trang trại trẻ sơ sinh và hình thức buôn bán tình dục mới: Phụ nữ Việt bị lừa sang nước ngoài để mang thai hộ-1

Lúc đó, Linh mới 21 tuổi khi được đưa sang Trung Quốc để bắt đầu một công việc mới. Ngồi trên một chiếc xe đò, Linh đi qua hơn 1200km đường quanh co từ nông thôn đến những vùng núi hiểm trở phía biên giới Trung Quốc. Cuối cùng, chiếc xe cũng dừng lại bên ngoài một tòa nhà chung cư. Lúc này, Linh nhận ra mình đã bị lừa.

Linh bị nhốt trong một căn phòng chật cứng cùng với một nhóm người phụ nữ Việt đang mang thai.

Linh nói: "Hầu hết mọi người đều bị lừa giống như cách của tôi. Tất cả đều bị hãm hiếp vì mục đích mang thai."

Linh cho biết, không một người phụ nữ nào trong đây biết chuyện gì xảy ra với họ sau khi họ sinh con. Tất cả những gì họ biết là em bé của họ sẽ được lấy đi và đem bán.

Linh chia sẻ rằng: "Tôi không biết giá trong thời điểm đó. Nhưng bây giờ, các bé gái sẽ được bán với giá là 9000 đô la, và các bé trai là khoảng 13000 đô la."

Bên trong trang trại trẻ sơ sinh và hình thức buôn bán tình dục mới: Phụ nữ Việt bị lừa sang nước ngoài để mang thai hộ-2

Trong văn hóa gia trưởng của Trung Quốc, hầu hết mọi người đều muốn sinh con trai hơn con gái vì cho rằng đàn ông sẽ kiếm được nhiều tiền hơn cho gia đình. Khi một người phụ nữ Trung Quốc kết hôn, cô sẽ chuyển đến sống cùng chồng và gia đình anh ta, còn bố mẹ đẻ sẽ phải sống một mình khi về già.

Trong một vài trường hợp cực đoan, mong muốn sinh con trai mạnh mẽ đến mức một số cha mẹ đã cố tình giết chết bé gái mới sinh.

Ngày nay, sự mất cân bằng giới tính ở Trung Quốc là điều đáng chú ý. Trong khoảng 1,4 tỷ dân, đàn ông hiện nay đang nhiều hơn phụ nữ khoảng 34 triệu người.

Bên trong trang trại trẻ sơ sinh và hình thức buôn bán tình dục mới: Phụ nữ Việt bị lừa sang nước ngoài để mang thai hộ-3

Trong thời gian làm nô lệ của Linh ở Trung Quốc, cô đã được thụ tinh nhân tạo. Linh nói: "Tôi bị nhốt trong phòng trong khi những kẻ buôn người ở ngoài chờ đợi em bé lớn lên từng ngày. Có một số nhân viên y tế và những người thuộc nhóm xã hội đen đến chăm sóc chúng tôi. Họ cho chúng tôi sử dụng một chiếc điện thoại thông minh nhưng không có thẻ sim để chúng tôi có thể chơi game hoặc giải trí."

Khi Linh mang thai tháng thứ 6, cô đã tìm cách truy cập vào mạng Wifi gần đó và gửi tin nhắn cho gia đình để cầu xin sự giúp đỡ. Gia đình cô đã ngay lập tức thông báo cho cảnh sát Việt Nam và Tổ chức Blue Dragon Children, một tổ chức từ thiện do ông Michael Brosowski thành lập để giải cứu nô lệ tình dục Việt Nam và trẻ em sống trong nghèo đói.

Ông Brosowski nói với tờ New Daily rằng, nhóm của ông đã thiết kế ra hàng trăm "kế hoạch giải thoát" để cứu hơn 800 nạn nhân của nạn buôn người kể từ năm 2005. Trong đó, 48% ở độ tuổi dưới 18. Tính đến nay, Tổ chức Blue Dragon đã giải cứu hơn 400 phụ nữ trẻ khỏi hôn nhân cưỡng ép, mang thai hộ hoặc từ các nhà thổ.

Bên trong trang trại trẻ sơ sinh và hình thức buôn bán tình dục mới: Phụ nữ Việt bị lừa sang nước ngoài để mang thai hộ-4

Sau khi được giải cứu, Linh trở về Việt Nam và hạ sinh một bé trai. Nhưng rắc rối không dừng lại ở đó.

Linh nói: "Khi tôi được giải cứu, những kẻ buôn người bắt đầu đe dọa gia đình tôi và tôi rất nhiều lần. Họ đăng tin trao thưởng cho ai tìm thấy tôi với số tiền là 50 triệu đồng."

Một người đàn ông Trung Quốc đã tìm cách theo dõi gia đình Linh và cô. Anh ta cho rằng Linh đang mang thai đứa con mang dòng máu của anh ta. Khi được hỏi, người đàn ông này nói rằng anh cũng là nạn nhân của những kẻ buôn bán tình dục và anh ta "rất khó chịu" với toàn bộ sự việc.

Người đàn ông này đã cầu xin Linh giao đứa bé cho anh ta và thậm chí còn đưa ra một khoản tiền lớn để mua chuộc nhưng Linh không chấp nhận. Cho dù Linh biết bản thân mình không thể nuôi được đứa bé mới sinh cũng như cậu con trai 4 tuổi trong cuộc hôn nhân trước. 

"Tôi chỉ muốn điều tốt nhất cho đứa bé và tôi biết rằng mình không thể nuôi đứa bé một mình. Tôi biết họ sẽ yêu thằng bé và chăm sóc cho thằng bé chu đáo. Thằng bé được 3 tháng tuổi thì tôi trao nó lại cho "người cha"." - Linh nói.

Giờ đây, Linh làm việc trong một nhà máy chế biến tôm, nơi cô phải vật lộn mỗi ngày để kiếm sống nhưng vẫn đang cố gắng tìm cách nuôi đứa con trai bốn tuổi của mình.

Theo Helino


mang thai hộ

buôn bán người


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.