Bệnh nhân siêu lây nhiễm ở Hàn Quốc lần đầu tiên lên tiếng sau khi khiến hơn 9.000 tín đồ Shincheonji có nguy cơ nhiễm Covid-19

Người phụ nữ 61 tuổi được nhận định là trường hợp siêu lây nhiễm ở Hàn Quốc.

Tính đến thời điểm cuối ngày 22/2, Hàn Quốc ghi nhận 433 ca nhiễm virus corona Covid-19. Trong đó, bệnh nhân số 31 là người phụ nữ 61 tuổi được nhận định là ca siêu lây nhiễm và hiện tại đã được đưa vào khu cách ly. Ngày 22/2 vừa qua, tờ JoongAng Ilbo đã thực hiện buổi phỏng vấn với bệnh nhân số 31 và đây là lần đầu tiên bà lên tiếng trước dư luận sau khi bị chẩn đoán nhiễm bệnh.

Bệnh nhân siêu lây nhiễm ở Hàn Quốc lần đầu tiên lên tiếng sau khi khiến hơn 9.000 tín đồ Shincheonji có nguy cơ nhiễm Covid-19-1
Phóng viên tờ JoongAng Ilbo phỏng vấn bệnh nhân số 31 qua điện thoại

Bệnh nhân siêu lây nhiễm ở Hàn Quốc lần đầu tiên lên tiếng sau khi khiến hơn 9.000 tín đồ Shincheonji có nguy cơ nhiễm Covid-19-2

"Đầu tiên, tôi rất đau lòng, cảm thấy hổ thẹn và xin lỗi vì đã khiến dịch bệnh lây lan. Tôi đã bị nhiễm bệnh. Tôi mong mọi chuyện sẽ được giải quyết một cách ổn thỏa" - bệnh nhân số 31 gửi lời xin lỗi sâu sắc đến tất cả mọi người.

Bà cũng nói thêm, bà từng ra vào nhà tắm công cộng nơi có một nhóm du khách người Trung Quốc lui tới nhưng không tắm cùng họ. 

Trước đó, bệnh nhân số 31 đã nhập viện sau khi gặp tai nạn không quá nghiêm trọng và chuyển sang bị đau họng. Bà đến khám ở Trung tâm sức khỏe cộng đồng quận Suseong, Daegu, nhưng sau đó lại rời đi bằng taxi. 

Sau khi bị chẩn đoán nhiễm virus, người phụ nữ này khẳng định trong nhiều tháng trở lại đây, bà không hề lui tới Trung Quốc hay tiếp xúc với người nhiễm bệnh. Chính vì lí do này nên bà cứ lần lữa không chịu đến bệnh viện lớn hơn để xét nghiệm. 

"Từ lúc nhập viện, tôi đã lẻn ra ngoài 4 lần. Trong số đó có 2 ngày tôi đã đi lễ ở nhà thờ Shincheonji. Tôi đã nộp điện thoại và trả lời tất cả những câu hỏi của cơ quan chức năng. Họ cũng đã tra ra được các nơi tôi lui đến" - người phụ nữ 61 tuổi nói. 

Được biết, bà đã đi nhà thờ vào 2 ngày 9/2 và 16/2 nhưng khẳng định không hề nói chuyện với bất cứ ai. Dù vậy, sau khi bệnh nhân số 31 bị phát hiện, hơn 9000 tín đồ khác đang bị yêu cầu đi xét nghiệm xem có nhiễm virus hay không.

Bệnh nhân siêu lây nhiễm ở Hàn Quốc lần đầu tiên lên tiếng sau khi khiến hơn 9.000 tín đồ Shincheonji có nguy cơ nhiễm Covid-19-3

Theo Nhịp Sống Việt

Xem link gốc Ẩn link gốc http://nhipsongviet.toquoc.vn/benh-nhan-sieu-lay-nhiem-o-han-quoc-lan-dau-tien-len-tieng-sau-khi-khien-hon-9000-tin-do-shincheonji-co-nguy-co-nhiem-covid-19-2220202329041459.htm

virus corona

Viêm phổi cấp

dịch bệnh

virus


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.