Bệnh viện bất cẩn, đối tượng tâm thần cầm đũa đâm chết 3 người

Một đối tượng mắc chứng rối loạn tâm thần tại bệnh viện ở Hà Nam, Trung Quốc, giết chết ba người bằng một cây đũa, đã bị cảnh sát bắt giữ để điều tra.

Một đối tượng mắc chứng rối loạn tâm thần tại bệnh viện ở Hà Nam, Trung Quốc, giết chết ba người bằng một cây đũa, đã bị cảnh sát bắt giữ để điều tra.

Bệnh viện bất cẩn, đối tượng tâm thần cầm đũa đâm chết 3 người

Theo Strait Times, người đàn ông họ Yang ngày 24/2 tấn công 4 phụ nữ tại bệnh viện tư nhân Da Zhong sau khi qua mắt được các nhân viên giám sát. Tất cả 4 người này đều là các bệnh nhân trong viện.

Một trong số họ đã chết ngay tại hiện trường trong khi hai người khác qua đời không lâu sau đó do vết thương khá nặng.

Sau khi vụ việc xảy ra, các nhà chức trách địa phương đã yêu cầu đóng cửa bệnh viện này để phục vụ điều tra. Trong khi đó, hai quan chức y tế làm nhiệm vụ giám sát tại các bệnh viện đã bị sa thải.

Theo Strait Times, dù xảy ra vào cuối tháng 2 nhưng phải tới đầu tháng này, một số tờ báo ở Trung Quốc mới bắt đầu đưa tin về vụ việc.

“Yang mắc chứng tâm thần phân liệt”, The Paper, tờ báo đầu tiên đưa tin về vụ giết người dẫn nguồn tin giấu tên từ bệnh viên cho hay.

“Anh ta trông có vẻ nguy hiểm trong quá trình khám sức khỏe trước khi nhập viện. Vì vậy, chúng tôi yêu cầu người nhà tới chăm sóc và đặc biệt chỉ định một nhân viên bệnh viện thường xuyên để mắt tới anh ta", nguồn tin cho biết thêm.

Cũng theo nguồn tin này, Yang rất lười uống thuốc hoặc ăn cơm, vì vậy bệnh viện phải thường xuyên buộc anh ta vào giường để hạn chế phát bệnh.

Bệnh viện bất cẩn, đối tượng tâm thần cầm đũa đâm chết 3 người - Ảnh 1.

Chỉ duy nhất một người còn sống sót sau vụ tấn công này.

Tới hôm 4/3, những hình ảnh đầu tiên ghi lại vụ việc kinh hoàng xảy ra hôm 24/2 mới được tiết lộ.

Trong video, Yang gỡ được dây trói trên đầu giường vào khoảng 20h21. 7 phút sau, anh ta lấy chiếc đũa trên chiếc bàn đặt cạnh giường rồi di chuyển sang phòng bệnh bên cạnh tấn công 2 bệnh nhân.

30 giây sau, Yang trở lại phòng và tiếp tục dùng đũa tấn công 2 bệnh nhân khác.

Theo The Paper, lần cuối cùng mà nhân viên bệnh viện kiểm tra Yang là vào lúc 17h30 trong khi quy định của bệnh viện là duy trì giám sát bệnh nhân 30 phút một lần.

theo VTC News


giết người

bệnh nhân tâm thần

Bình luận(0)

Nhiều bệnh nhân COVID-19 mắc thêm sốt rét, men gan gấp 15 lần, tổn thương nội tạng
Chiều 5/8, TS.BS Trần Văn Giang – Phó Trưởng khoa Virus – Ký sinh trùng, BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương cho biết, trong đoàn 219 công dân Việt Nam từ Guinea Xích đạo về nước có 15 bệnh nhân mắc bệnh sốt rét thể ác tính, trong đó có 6 ca đồng nhiễm sốt rét và COVID-19, tổn thương nhiều tạng trong cơ thể. Các bác sĩ đang tích cực điều trị và theo dõi sát sao diễn biến bệnh.