Bí ẩn gã đẹp trai trong nghi án "Kim Jong Nam"

Siti Aisyah, một trong hai nữ nghi phạm giết công dân Triều Tiên, khai nhận được một thanh niên đẹp trai tên là James trả tiền.

Siti Aisyah, một trong hai nữ nghi phạm giết công dân Triều Tiên, khai nhận được một thanh niên đẹp trai tên là James trả tiền.

 
> >Toàn cảnh: Anh trai chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un bị ám sát ở Malaysia

Theo Siti Aisyah, cô được James rủ thực hiện trò chơi khăm với những người lạ mặt cho một chương trình truyền hình thực tế.

Kim Jong Nam, bí ẩn , gã đẹp trai , nghi án Kim Jong Nam
Ảnh: Channelnewsasia

Channel News Asia dẫn lời một người bạn của Siti cho biết, cô gái Indonesia làm quen với James tại quán bar Beach Club ở Kuala Lumpur, Malaysia. Siti và James gặp nhau vài lần. Cô bị anh ta thuyết phục đi theo để trở thành một ngôi sao trong chương trình truyền hình thực tế.

Dù chỉ nói được một chút tiếng Anh, song James vẫn có thể hướng dẫn Siti Aisyah chơi khăm nhiều người lạ trên các đường phố đông đúc ở Kuala Lumpur, tại các cửa hiệu, nhà ga và khách sạn.

James và Siti Aisyah đã cùng nhau tiến hành hơn 10 vụ chơi khăm và Siti được trả từ 100-150 USD/lần, tùy thuộc vào mức độ hoàn thành của cô.

Kim Jong Nam, bí ẩn , gã đẹp trai , nghi án Kim Jong Nam
 

Siti đã có lần tình cờ chụp được ảnh người này. Cảnh sát Malaysia đã lấy được một tấm ảnh của James trong điện thoại của Siti.

Gã đẹp trai này sau đó được nhận diện là Ri Ji U, 30 tuổi, đối tượng trẻ nhất trong số 8 nam giới bị cảnh sát Malaysia truy nã vì liên quan tới vụ giết hại 'Kim Jong Nam' tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur hôm 13/2.

Theo các nguồn tin nội bộ, James từng đưa Siti tới Phnom Penh để gặp sếp mình. Người được cho là sếp này tự giới thiệu tên là Chang, nói thành thạo cả tiếng Trung và tiếng Indonesia. Chang đã đưa cho Siti một loại thuốc mỡ và nói cô bôi nó lên mặt mục tiêu bị chơi khăm tiếp theo.

 
Kim Jong Nam, bí ẩn , gã đẹp trai , nghi án Kim Jong Nam
Hang Song Hac (áo đỏ)

Sau khi quay lại Kuala Lumpur, James và Siti Aisyah cùng nhau tập dượt thêm vài lần trước khi ra tay vào ngày 13/2.

Hai đêm trước khi vụ tấn công xảy ra, Siti đã ăn mừng sinh nhật với James và bạn bè của anh ta. Cô gái Indonesia được ca tụng là sẽ sớm trở thành siêu sao ở Hàn Quốc.

Cũng theo nguồn tin nội bộ trên, Chang bị cảnh sát Malaysia nhận diện là Hang Song Hac, 32 tuổi, một trong số 4 nghi phạm được cho là chủ mưu vụ giết người tại sân bay Kuala Lumpur.

>> Nút thắt duy nhất kết thúc vụ án 'Kim Chol'

Theo Hoài Linh (VietNamNet)

nghi phạm

Kim Jong Nam

sát hại Kim Jong Nam

Anh trai Kim Jong un

Bình luận(0)