Bị bạn học đùa giỡn đến mức gãy xương nhập viện, cô gái không những không được gia đình bảo vệ mà còn bị "từ mặt", dân mạng khó hiểu

Là cha mẹ, khi con bị tổn thương, có lẽ ai cũng sẽ đứng ra bảo vệ con mình. Tuy nhiên trường hợp của nữ sinh Trung Quốc này là ngoại lệ.

Mới đây, một nữ sinh viên Đại học Nông Lâm Chiết Giang (Trung Quốc) đăng lên mạng xã hội rằng ngày 20/12/2013, bạn cùng lớp đã đùa giỡn quá trớn bằng cách kéo chiếc ghế cô đang ngồi. Hành động này khiến cô bị ngã và gãy xương sườn, được chẩn đoán rối loạn căng thẳng chấn thương.

Theo nữ sinh đại học này chia sẻ, cô đã được giáo viên và các bạn cùng lớp đưa đến bệnh viện vào đêm xảy ra vụ việc. Tuy nhiên, cô cảm thấy người nhà của sinh viên có liên quan và giáo viên hỗ trợ xử lý vụ việc đều cho rằng đây chỉ là một trò đùa, nên không cần quá để ý và truy cứu nghiêm trọng. Điều này khiến cô không hài lòng và tủi thân.

Vì vậy, cô quyết định gọi cảnh sát vào ngày hôm sau. Tối ngày 14/01/2024, cơ quan cảnh sát thông báo rằng vụ việc không phải là vụ án hình sự và cô có thể yêu cầu bồi thường. Cuối cùng hai bên đã đạt được thỏa thuận giải quyết tại cơ quan chức năng, gia đình của sinh viên khiến cô gái bị thương chấp nhận bồi thường 70.000 NDT (hơn 240 triệu đồng). Hiện tại, cô gái đã nghỉ học.

Bị bạn học đùa giỡn đến mức gãy xương nhập viện, cô gái không những không được gia đình bảo vệ mà còn bị từ mặt, dân mạng khó hiểu-1

Vốn dĩ sự việc đã kết thúc tại đây, có thể bạn cùng lớp chỉ đùa giỡn nhưng khiến người khác bị thương thì phải chịu trách nhiệm, thanh toán tiền thuốc men và các khoản bồi thường khác, đây là điều đương nhiên.

Nhưng sau đó, nhà trường liên tục gọi điện cho cô gái và phụ huynh yêu cầu cô xóa bài đăng. Điều này dẫn đến việc bố đổ lỗi cho cô vì muốn tống tiền bạn cùng lớp, bà ngoại còn đặt câu hỏi tại sao bạn học kia lại bày trò với cô mà không phải người khác.

Kết quả là cô gái đã xảy ra mâu thuẫn với gia đình và bố mẹ hiện đã cắt đứt quan hệ với cô. Về hành vi của gia đình mình, cô gái tỏ ra vô cùng khó hiểu: “Tại sao người ta lại tha lỗi cho kẻ phạm tội, mà quay ngược chỉ trích nạn nhân?”.

Sau khi bài đăng của nữ sinh đại học thu hút sự chú ý, nhiều người đã lên tiếng chỉ trích gia đình cô gái, cho rằng họ không biết bảo vệ con, dồn một người vào đường cùng.

Tuy nhiên, có cư dân mạng đã cảm thấy nhiều chi tiết khó hiểu trong vụ việc trên.

Thứ nhất, theo kết quả khám bệnh mà cô gái đăng tải, thể hiện cô bị gãy 2 xương sườn. Thế nhưng tại sao cô lại không khám và điều trị trực tiếp ở Hàng Châu (Chiết Giang), mà lại lặn lội đến Bắc Kinh?

Điều này thật sự khó hiểu, và chuyến đi chỉ khiến chi phí đi lại và khám bệnh tăng cao hơn mà thôi. Và quá trình chữa trị và phục hồi sau khi bị gãy xương sườn cũng không quá phức tạp.

Hơn nữa, cô gái hoàn toàn là người làm chủ trong quá trình thương lượng bồi thường với gia đình bạn sinh viên kia. Theo đó, cô đã yêu cầu bồi thường 70.000 NDT, con số khá cao so với chi phí cần chữa trị thương tích. Đây cũng có thể là lý do mà gia đình cảm thấy cô gái này đã quá đáng, làm khó bạn bè, từ đó mới dẫn đến câu nói “hành động tống tiền” của người bố đối với con gái của mình.

Ngoài ra, việc xóa bài đăng để mọi chuyện kết thúc sau khi mâu thuẫn đã được giải quyết là chuyện nên làm. Nhưng cô gái vẫn một mực không xóa mặc dù gia đình bạn học và nhà trường nhiều lần liên hệ.

Quyết định đoạn tuyệt quan hệ cũng có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân gộp lại, bao gồm cả việc cô tự ý nghỉ học mà không thương lượng với gia đình.

Vụ việc hiện chưa có diễn biến tiếp theo, dân mạng vẫn không biết được sự thật bên trong là gì. Thế nhưng hiện cô gái đã nghỉ học, bị gia đình xa lánh, thời gian sắp tới phải đối mặt với không ít chuyện khác.

Cư dân mạng bày tỏ:

“Câu chuyện bị gia đình đoạn tuyệt quan hệ của nữ sinh này còn nhiều điểm chưa rõ ràng, chúng ta đừng nên phán xét quá nhiều”.

“Bị bạn bè đùa giỡn đến bị thương là chuyện đáng buồn, nhưng những diễn biến sau đó cần phải xem lại. Quyết định nghỉ học của cô gái thật sự không đáng được ủng hộ, ngay cả số tiền bồi thường mà cô yêu cầu cũng vậy”.

Theo Phụ nữ mới

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phunumoi.net.vn/bi-ban-hoc-dua-gion-den-muc-gay-xuong-nhap-vien-co-gai-khong-nhung-khong-duoc-gia-dinh-bao-ve-ma-con-bi-tu-mat-dan-mang-kho-hieu-d297225.html

Trung Quốc

nữ sinh


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.