Bị bắt cóc sau khi bố mẹ bị giết hại dã man, cậu bé sống trong vòng tay của kẻ thù 17 năm và xem hắn như cha đẻ

Bé Vĩnh Phong bị bắt cóc năm 1 tuổi và suốt 17 năm qua, cậu bé sống trong vòng tay kẻ thù và không hề hay biết gì về những bi kịch mà người này đã mang đến cho gia đình em.

Bé Vĩnh Phong bị bắt cóc năm 1 tuổi và suốt 17 năm qua, cậu bé sống trong vòng tay kẻ thù và không hề hay biết gì về những bi kịch mà người này đã mang đến cho gia đình em.

Dù đã 18 năm trôi qua nhưng mỗi khi nhắc lại vụ án sát hại 2 mạng người và bắt cóc đứa trẻ 1 tuổi xảy ra ở thị trấn Tín Dương, tỉnh Hà Nam (Trung Quốc), vẫn khiến người ta không khỏi bàng hoàng, run sợ. May mắn là sau 18 năm nỗ lực không ngừng, cảnh sát cũng đã truy nã, tìm ra kẻ thủ ác và đứa trẻ năm nào.

Bị bắt cóc sau khi bố mẹ bị giết hại dã man, cậu bé sống trong vòng tay của kẻ thù 17 năm và xem hắn như cha đẻ-1

Vào khoảng 6 giờ chiều ngày 26/5/2001, chị Trần Kính Cúc đang ăn cơm cùng bà thì nghe thấy tiếng la thất thanh của hàng xóm, báo tin vợ chồng bác trai hiện đang sống gần đó đã chết. Chị Trần Kính Cúc ngay lập tức chạy sang xem tình hình thì phát hiện cảnh tượng kinh hoàng trước mắt, thi thể 2 bác nằm bất động trên sàn nhà, đứa con trai 1 tuổi trên Trần Vĩnh Phong lại không thấy đâu, nhiều khả năng em đã bị bắt cóc. Đây thật sự là cú sốc lớn đối với gia đình nhà họ Trần vả cả mọi người trong làng.

Bị bắt cóc sau khi bố mẹ bị giết hại dã man, cậu bé sống trong vòng tay của kẻ thù 17 năm và xem hắn như cha đẻ-2

Chị Trần Kính Cúc kể lại bi kịch gia đình 2 vợ chồng người bác trên sóng truyền hình.

Bị bắt cóc sau khi bố mẹ bị giết hại dã man, cậu bé sống trong vòng tay của kẻ thù 17 năm và xem hắn như cha đẻ-3

Hiện trường vụ án 18 năm trước.

Sau khi nhận được tin báo về vụ án đặc biệt nghiêm trọng, cảnh sát tỉnh Hà Nam lập tức thành lập đội điều tra. Theo lời của hàng xóm, trước khi án mạng xảy ra, từng có một thầy thuốc họ Trương đến sống chung nhà với nạn nhân để chữa bệnh cho ông Trần. Song, khi 2 vợ chồng bị giết hại, người này cũng hệt như cậu bé Vĩnh Phong, biến mất không dấu vết. Khi đó, cảnh sát tin rằng tên này chính là nghi phạm hàng đầu trong vụ giết người.

Thời điểm đó, công cuộc điều tra diễn ra vô cùng khó khăn vì địa phương vẫn chưa có chế độ quản lý dân cư chặt chẽ, dẫn đến rất nhiều người dân không có thẻ căn cước và hồ sơ thường trú, tạm trú cũng chưa được làm đến nơi đến chốn. Vậy nên việc tìm ra tung tích thầy thuốc họ Trương được ví như mò kim đáy bể. Dù cảnh sát tiến hành thuê chuyên gia phác họa chân dung nghi phạm song mọi nỗ lực đều đi vào ngõ cụt. Cứ thế 17 năm trôi qua, không ai biết kẻ thủ ác đang ở đâu và cậu bé Vĩnh Phong còn sống hay đã chết.

Bị bắt cóc sau khi bố mẹ bị giết hại dã man, cậu bé sống trong vòng tay của kẻ thù 17 năm và xem hắn như cha đẻ-4

Vụ án tưởng chừng không tìm được lời giải đáp thì manh mối đầu tiên cũng xuất hiện sau 17 năm chờ đợi. Nhờ vào sự kiên trì, không bỏ cuộc, cảnh sát đã phát hiện một thanh niên sống ở thành phố Khai Phong, tỉnh Hà Nam, có ADN giống với 2 vợ chồng họ Trần, nghi là người con trai đã mất tích. Cảnh sát bắt tay vào điều tra danh tính và bối cảnh hiện tại của chàng trai này.

Sau 3 tháng nỗ lực, cảnh sát cũng có thể đưa ra kết luận cuối cùng, thanh niên này chính là bé Vĩnh Phong, từng bị bắt cóc đi mất sau khi bố mẹ em bị giết hại dã man. Lực lượng điều tra còn phát hiện người mà Vĩnh Phong gọi bằng "bố" chính là tên thầy lang họ Trương năm nào. Tên này hiện tại đang thực hiện án tù chung thân vì có liên quan đến đường dây buôn bán phụ nữ từ tháng 10/2004.

Tháng 8/2018, cảnh sát tìm đến nhà tù của Trương ở tỉnh An Huy để tiến hành lấy lời khai. Khi bị sờ gáy, tên này ngay lập tức thừa nhận tội ác, nói rằng từ tháng 3/2001, hắn đã chuyển đến sống cùng nhà với 2 vợ chồng nạn nhân để chữa bệnh ông Trần. Nhận thấy bé Vĩnh Phong quá đáng yêu nên tên này nảy sinh ý định bắt cóc, quyết tâm biến đứa trẻ trở thành con trai mình. Thế là Trương lên kế hoạch giết người rồi bỏ trốn cùng bé Vĩnh Phong. Cậu bé khi đó chỉ mới 1 tuổi nên chưa ý thức được chuyện gì đã xảy ra với gia đình mình, cứ thế mà lớn lên trong vòng tay kẻ thù, lại còn gọi hắn bằng bố.

Bị bắt cóc sau khi bố mẹ bị giết hại dã man, cậu bé sống trong vòng tay của kẻ thù 17 năm và xem hắn như cha đẻ-5

Trương đang thực hiện án tù cho hành vi phạm pháp của mình 15 năm trước.

Nhận được tin báo đã tìm được kẻ thủ ác trong vụ án của 2 bác, gia đình chị Trần Kính Cúc vỡ òa trong niềm vui. Cảnh sát sau đó cũng sắp xếp cho Vĩnh Phong đoàn tụ với người thân, khoảnh khắc đó ai cũng bật khóc vì họ từng nghĩ cả đời này có thể đã không thể gặp lại được nhau.

Bị bắt cóc sau khi bố mẹ bị giết hại dã man, cậu bé sống trong vòng tay của kẻ thù 17 năm và xem hắn như cha đẻ-6

Người nhà và bé Vĩnh Phong đoàn tụ trong nước mắt sau 18 năm xa cách.

 

Theo Helino


giết hại dã man

bắt cóc trẻ em

bắt cóc

giết người


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.