Bị côn trùng cắn trong chuyến du lịch đến Việt Nam, thầy giáo người Anh qua đời sau 1 tháng chữa trị nhiễm khuẩn

Bất chấp nỗ lực cứu chữa của đội ngũ y bác sĩ, thầy giáo trẻ vẫn qua đời trong niềm xót xa của người thân và bạn bè.

Bất chấp nỗ lực cứu chữa của đội ngũ y bác sĩ, thầy giáo trẻ vẫn qua đời trong niềm xót xa của người thân và bạn bè.

Ngày 1/10 vừa qua, thầy giáo người Anh Josh Brooker, 27 tuổi, đã qua đời sau thời gian được chữa trị trong phòng chăm sóc đặc biệt do bị nhiễm khuẩn trong chuyến du lịch đến Việt Nam gần đây.

Josh là giáo viên bộ môn lịch sử ở Học viện Hope, Newton-le-Willows, miền Tây Bắc nước Anh. Kỳ nghỉ hè vừa qua, anh lên đường đi du lịch đến các nước Đông Nam Á. Thời điểm ở Việt Nam, Josh bị côn trùng lạ cắn vào đầu và trở về Anh trong tình trạng uể oải, mệt mỏi từ lúc đặt chân đến sân bay Manchester.

Bị côn trùng cắn trong chuyến du lịch đến Việt Nam, thầy giáo người Anh qua đời sau 1 tháng chữa trị nhiễm khuẩn-1Bị côn trùng cắn trong chuyến du lịch đến Việt Nam, thầy giáo người Anh qua đời sau 1 tháng chữa trị nhiễm khuẩn-2

Sau đó vào ngày 3/9, Josh lên cơn sốt cao và tình trạng không thuyên giảm nên buộc phải đến bệnh viện cấp cứu. Tại đây, thầy giáo trẻ nhanh chóng được chuyển sang phòng chăm sóc đặc biệt sau khi các y bác sĩ phát hiện ra vết cắn trên đầu anh bị nhiễm trùng. Josh bị chẩn đoán nhiễm tụ cầu khuẩn.

Trong suốt 1 tháng nhập viện, bệnh tình của Josh ngày càng chuyển biến xấu. Tụ cầu khuẩn đã xâm nhập vào máu gây ra áp xe ở phổi và cột sống khiến anh không thể thở được. Cuối cùng, Josh cũng qua đời sau thời gian dài chiến đấu với bệnh tật trong sự đau xót của gia đình và bạn bè.

Bị côn trùng cắn trong chuyến du lịch đến Việt Nam, thầy giáo người Anh qua đời sau 1 tháng chữa trị nhiễm khuẩn-3
Trong mắt người thân và bạn bè, Josh là chàng trai hiền lành, tốt bụng và chu đáo

 

Theo Helino


du lịch đến Việt Nam

côn trùng cắn