Bị công ty sa thải vì… không ngủ chung với đồng nghiệp

Nam nhân viên bị sa thải chỉ vì từ chối tham gia nhậu nhẹt sau giờ hành chính hay ngủ chung với đồng nghiệp. Trước quyết định vô lý của công ty, anh ta đã đi kiện để đòi tiền bồi thường.

Tòa án tối cao ở Pháp đưa ra phán quyết nhấn mạnh một công ty không thể sa thải người lao động chỉ vì họ không tham gia uống rượu tập thể và từ chối chung chạ bừa bãi với đồng nghiệp.

Theo Business Insider, phán quyết của tòa án Pháp được công bố sau khi một người đàn ông được gọi là T bị sa thải bởi công ty tư vấn ở Paris có tên Cubik Partners vào năm 2015. Nguyên nhân đuổi việc là vì anh này đã từ chối tham gia các cuộc nhậu sau giờ làm và những hoạt động tập thể mà công ty tổ chức.

Bị công ty sa thải vì… không ngủ chung với đồng nghiệp-1T bị đuổi việc vì từ chối nhậu nhẹt sau giờ làm với đồng nghiệp. Ảnh minh họa. 

Hồ sơ tòa án cho hay, anh T làm việc cho công ty Cubik Partners vào tháng 2/2011 và được thăng chức vào năm 2014. Tuy nhiên, tới tháng 3/2015, anh này bị sa thải với lý do 'thiếu chuyên nghiệp' khi anh từ chối tham gia các hoạt động 'vui vẻ' của công ty. Công ty Cubik Partners cũng cho rằng anh T gặp khó khăn khi làm việc với nhóm và không chịu lắng nghe ý kiến người khác.

Theo Tòa thượng thẩm tối cao, những hoạt động 'vui vẻ' của công ty Cubik Partners gồm các sự kiện tập thể bắt buộc thường xuyên bao gồm 'ép uống rượu quá mức, hùa cùng đồng nghiệp chung chạ bừa bãi, bắt nạt và kích động người khác'.

Tòa án xác định công ty Cubik Partners đã có nhiều hành động 'sỉ nhục và xúc phạm' người khác như khích lệ hành vi tình dục bừa bãi và bắt ép nhân viên ngủ cùng đồng nghiệp.

Trong phán quyết được công bố hôm 9/11, Tòa thượng thẩm tối cao Pháp xác nhận công ty Cubik Partners đã đưa ra lý do anh T không tham gia vào các hoạt động 'vui vẻ' của công ty và có 'thái độ chê bai' để sa thải nam nhân viên. Tòa án khẳng định đây là hành vi sa thải người lao động trái phép của công ty Cubik Partners.

Theo tòa án, anh T đã thực hiện 'quyền tự do cá nhân' khi từ chối tham gia các hoạt động tập thể của công ty, và việc thể hiện 'sự tự do cơ bản' không thể là lý do để bị sa thải.

Cuối cùng, Tòa thượng thẩm tối cao Pháp yêu cầu công ty Cubik Partners bồi thường cho anh T 3.000 euro (3.100 USD) và đang xem xét thêm khoản yêu cầu bồi thường 461.406 euro (480.500 USD) mà anh T đưa ra trước đây.

Theo Tri thức & Cuộc sống

Xem link gốc Ẩn link gốc https://kienthuc.net.vn/the-gioi/bi-cong-ty-sa-thai-vikhong-ngu-chung-voi-dong-nghiep-1778829.html

sa thải


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.