Bị dè bỉu cơ thể sau sinh là 'dơ dáy, ghê tởm', bà mẹ 1 con chỉ dùng đúng hành động này để đáp trả khiến bao người phải nể phục

Không cần phải đôi co, tranh cãi lại thế nhưng hành động đầy tính nhân văn của bà mẹ này lại được lòng mọi người hơn hết thảy.

Không cần phải đôi co, tranh cãi lại thế nhưng hành động đầy tính nhân văn của bà mẹ này lại được lòng mọi người hơn hết thảy.

Chẳng mất nhiều thời gian để ta dạo quanh Instagram và cảm thấy bất an vì vô số điều trên đó.

Và có lẽ, nỗi bất an lớn nhất, phổ biến nhất mà Instagram mang đến cho các chị em đó chính là: Không có thân hình sau sinh chuẩn chỉnh thời con gái.

Tuy nhiên, giữa biển người nổi tiếng luôn kiếm tìm sự hoàn hảo, vẫn có những người không ngại phơi bày cho bạn sự thật.

Một trong số đó là Kristyn Dingman - người đã phản pháo mạnh mẽ trước những lời mỉa mai về thân hình sau sinh của cô là "dơ dáy, ghê tởm".

Cô Dingman chia sẻ những thông điệp tích cực về cơ thể từ tháng 9 năm 2018. Cô thúc giục chị em hãy thực hành yêu thương chính bản thân mình.

"Một trong những cách lớn nhất để tôi duy trì động lực là dòng suối cảm hứng không ngừng tuôn chảy trên con đường tôi đi", bà mẹ 1 con viết.

"Tôi tìm thấy cảm hứng tuyệt vời nhất của mình từ những người phụ nữ khác - họ cũng đang thực thi sứ mệnh chung hướng về tình yêu bản thân và niềm hạnh phúc".

Bị dè bỉu cơ thể sau sinh là dơ dáy, ghê tởm, bà mẹ 1 con chỉ dùng đúng hành động này để đáp trả khiến bao người phải nể phục-1Kristyn Dingman là một bà mẹ bình thường như bao người khác, cô cũng có vóc dáng kém săn chắc sau sinh.

Đây cũng chính là lý do Dingman yêu thích việc viết blog, trò chuyện với những phụ nữ để "chia sẻ mục tiêu trao quyền cho nữ giới, để hướng tới việc thay đổi quan điểm của xã hội về cái đẹp".

Mục tiêu này luôn thôi thúc Dingman, giúp cô tự tin vào bản thân, luôn suy nghĩ tích cực và "truyền cảm hứng cho những ai đang gặp khó khăn".

Tất nhiên, khi chấp nhận chia sẻ cuộc sống của mình lên mạng xã hội, bên cạnh những ủng hộ, ngợi khen luôn có những chỉ trích, chê bai.

Nhưng ngay cả khi những lời xấu xí đó có nhói đau đến đâu, Dingman nhất định không để chúng làm cô chùn bước. "Tôi trải qua những ngày tồi tệ khi cảm thấy chán nản về mình và những bình luận của cộng đồng chẳng giúp ích gì.

Tôi cũng là người, cũng có ngày tốt, ngày xấu nhưng tôi luôn cố gắng nhớ rằng, tôi không chỉ cần giúp người khác tự tin lên mà chính tôi cần thực hành những gì tôi đã nói, về giá trị riêng của tôi, bất kể người khác có nói gì về tôi đi nữa".

Bị dè bỉu cơ thể sau sinh là dơ dáy, ghê tởm, bà mẹ 1 con chỉ dùng đúng hành động này để đáp trả khiến bao người phải nể phục-2Dù không hề ghét bỏ cơ thể mình thế nhưng cô lại liên tục nhận được những lời bình luận khiếm nha, ác ý về vóc dáng sau sinh của mình.

Bị dè bỉu cơ thể sau sinh là dơ dáy, ghê tởm, bà mẹ 1 con chỉ dùng đúng hành động này để đáp trả khiến bao người phải nể phục-3Nhưng những điều này không hề làm cô Dingman chùn bước

Dingman chia sẻ, cô chọn cách "chiến đấu với sự tiêu cực bằng tinh thần tích cực" thay vì để những lời lẽ xấu xí làm tổn thương mình.

"Tôi phát hiện thấy, tư duy tích cực và sự tự tin về cơ thể của tôi khiến một số người sợ hãi.

Thật khó để tin rằng một phụ nữ như tôi, với những vết rạn da, ngấn mỡ, tàn nhang và những đặc điểm khác, lại có thể tự nhận mình xinh đẹp. Nhưng điều này hoàn toàn có thể và đúng là như vậy".

Và Dingman đã làm điều đó theo cách riêng của mình – đăng tải bức ảnh chụp cô với một trong những bình luận tệ nhất mà cô từng nhận được.

Bình luận đó là: "Bụng cô nhìn tởm quá đi. Tại sao cô không chăm sóc cho cơ thể mình vậy? Làm sao cô có thể tự tin và gợi cảm khi trông như vậy? Tập luyện đi và quan tâm tới cái đống hổ lốn mà cô gọi là cơ thể".

Trước hết, thật độc ác khi nói như vậy với bất cứ ai – chưa kể là một người hoàn toàn xa lạ và chẳng làm gì khác ngoài việc cố gắng và lan truyền sự tích cực.

Nhưng có lẽ chuyện này chẳng hiếm trong thời đại của mạng xã hội, khi người ta có thể trở nên rất hung hăng và tàn bạo trên mạng. Họ sẵn sàng xúc phạm, nhục mạ người mà có lẽ nếu để mặt đối mặt, họ sẽ không bao giờ dám nói ra.

Bị dè bỉu cơ thể sau sinh là dơ dáy, ghê tởm, bà mẹ 1 con chỉ dùng đúng hành động này để đáp trả khiến bao người phải nể phục-4Thay vì đáp trả những lời bình luận đó, Dingman đã làm điều đó theo cách riêng của mình – đăng tải bức ảnh chụp cô với một trong những bình luận tệ nhất mà cô từng nhận được.
Bị dè bỉu cơ thể sau sinh là dơ dáy, ghê tởm, bà mẹ 1 con chỉ dùng đúng hành động này để đáp trả khiến bao người phải nể phục-5Dingman cũng thú nhận rằng, đôi khi cô đáp trả trong giận dữ nhưng rồi nhanh chóng nhận ra, mình sẽ không bao giờ đi tới đâu nếu lan toả sự tiêu cực.

Thật đáng buồn, đó không phải bình luận duy nhất Dingman nhận được, dù cô mới chỉ chia sẻ được một thời gian ngắn.

"Rất nhiều bình luận tôi nhận được mà tôi sẽ xoá ngay khi có thể", bà mẹ ở Arizona, (Mỹ) tiết lộ.

Đó là bình luận tiêu cực từ phụ nữ và rất nhiều tin nhắn thô tục từ nam giới.

Dingman cũng thú nhận rằng, đôi khi cô đáp trả trong giận dữ nhưng rồi nhanh chóng nhận ra, mình sẽ không bao giờ đi tới đâu nếu lan toả sự tiêu cực như vậy.

Do đó, Dingman quyết định lựa chọn cách thức đơn giản, đã thành công qua thử nghiệm, như cách chúng ta vẫn dạy con: "Nếu bạn không có gì tốt đẹp để nói, tốt nhất đừng nói gì cả".

Cho tới thời điểm này, làm như vậy rất hiệu quả, với Dingman. "Một trong những điều khó hiểu nhất với tôi là tại sao có những người cảm thấy nhu cầu phải dìm người khác xuống".

Bị dè bỉu cơ thể sau sinh là dơ dáy, ghê tởm, bà mẹ 1 con chỉ dùng đúng hành động này để đáp trả khiến bao người phải nể phục-6Quả thực là một chi tiết đáng chú ý. Theo ước tính của Dingman, 97% phản hồi tiêu cực mà cô nhận được trên mạng xã hội do phụ nữ đăng lên.

"Chúng ta đang làm gì vậy?! Làm thế nào chúng ta có thể có cảm giác mình là những phụ nữ tự tin, mạnh mẽ khi chính chúng ta lại đang dìm nhau xuống? Chúng ta cùng hội mà và bắt nạt không phải là điều tôi cổ vũ".

Dingman đã chỉ ra cốt lõi vấn đề, khi mọi phụ nữ dường như ít nhất trong đời đều tự hỏi mình rằng: "Tại sao đôi khi phụ nữ lại cảm thấy khó khăn đến vậy để ủng hộ nhau?".

Còn chần chừ gì nữa, bạn hoàn toàn có thể khởi đầu bằng việc áp dụng lối tư duy tích cực như Dingman. Đó là từ chối để sự tăm tối của những người khác phủ bóng lên ánh sáng bên trong rạng ngời của chúng ta, bằng bất cứ cách nào có thể.

Theo Helino


rạn da

rạn da sau sinh

phụ nữ sau sinh


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.