Bị kết án 10 năm vì giết chồng, con dâu được chính bố mẹ chồng kêu oan, hơn 700 người xin giảm án và cái kết đầy nước mắt

Trong lúc quá sợ hãi muốn tự vệ, cô đã cầm con dao ở gần đó đâm vào chồng mà không nghĩ là sẽ giết chết anh ta.

Trang Toutiao đưa tin, hôm 27/7, bản án hình sự của vụ vợ đâm chết chồng ở Sơn Đông đã được công bố.

Theo cơ quan công tố, bị cáo Mã Ninh, 39 tuổi, quê ở Lâm Cù, Sơn Đông (Trung Quốc). Tháng 7/2020, Mã Ninh và người chồng họ Viên đã xảy ra tranh cãi dẫn đến xô xát. Trong lúc phản kháng, Mã Ninh đã cầm con dao gọt hoa quả đâm chồng khiến anh ta tử vong ngay tại chỗ.

Cơ quan công tố cho rằng tình tiết phạm tội của Mã Ninh rất rõ ràng và cô phải chịu trách nhiệm về tội cố ý gây thương tích gây chết người, đồng thời đề nghị mức án từ 10 năm đến 10 năm 6 tháng tù giam.

Bị kết án 10 năm vì giết chồng, con dâu được chính bố mẹ chồng kêu oan, hơn 700 người xin giảm án và cái kết đầy nước mắt-1(Ảnh minh họa)

Tại phiên xét xử, Mã Ninh cho biết cô đã nhiều năm hứng chịu sự bạo lực của Viên. Thời điểm xảy ra vụ việc, cô cũng bị chồng đánh thừa sống thiếu chết. Trong lúc quá sợ hãi muốn tự vệ, cô đã cầm con dao ở gần đó đâm vào chồng mà không nghĩ là sẽ giết chết anh ta.

Luật sư bào chữa của Mã Ninh cho rằng hành vi của cô trong trường hợp này là phòng vệ chính đáng, không phải cố ý giết người nên không phải chịu trách nhiệm hình sự.


Theo lời của Mã Ninh, ngày xảy ra vụ việc, một người bạn của Viên tên Trương Minh trước đó đã sang nhà cô để đánh bài. Khoảng 10 giờ tối, Viên cảm thấy bực bội do thua bạc nên mắng mỏ Mã Ninh. Trương Minh thấy cảnh bất bình nên đứng ra khuyên giải hai vợ chồng vài câu sau đó cáo lui.

Sau khi Trương Minh ra về, Viên tiếp tục chửi bới Mã Ninh và ra tay đánh đập cô. Mã Ninh cho biết lúc bị chồng đánh cô chỉ muốn chết quách cho xong nhưng cửa đã bị anh ta khóa trái, cô không thể thoát ra ngoài. Khi dùng dao đâm chồng, Mã Ninh đã bị anh ta đạp văng vào cửa ngất xỉu. Đến lúc tỉnh lại, Mã Ninh đã thấy chồng gục chết trên ghế sofa, xung quanh toàn là máu.

Bị kết án 10 năm vì giết chồng, con dâu được chính bố mẹ chồng kêu oan, hơn 700 người xin giảm án và cái kết đầy nước mắt-2(Ảnh minh họa)

Quá sợ hãi vì cảnh tượng trước mắt, Mã Ninh đã nhờ con gái gọi cho người thân, nhờ họ báo cảnh sát đến xử lý. Đây được cho là một hành vi đầu thú, có thể trở thành tình tiết giảm nhẹ tội đối với bị cáo.

Hầu như bà con họ hàng và những người hàng xóm xung quanh đều biết đến sự cộc cằn, lười biếng và hành vi bạo hành vợ con của Viên. Bố của người quá cố cho biết con trai ông là người rất nóng nảy và không có chút trách nhiệm nào với gia đình.

Sau Mã Ninh bị bắt, chính bố mẹ chồng của cô đã viết đơn kêu oan cho con dâu đồng thời họ cũng đi vận động bà con hàng xóm ký vào đơn xin giảm nhẹ hình phạt cho cô. Đơn kiến nghị xin giảm án cho Mã Ninh đã được hơn 700 chữ ký đồng tình.

Tòa cho rằng hành vi của Mã Ninh là phòng vệ quá mức, đã cấu thành tội cố ý gây thương tích nên phải chịu trách nhiệm hình sự. Tuy nhiên, xét thấy bị cáo bị bạo lực gia đình trong thời gian dài, lại chủ động khai nhận vụ án và được cha mẹ người quá cố tha thứ nên cuối cùng Mã Ninh bị tuyên phạt 3 năm tù và 4 năm quản chế.

Theo Pháp luật & Bạn đọc

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/bi-ket-an-10-nam-vi-giet-chong-con-dau-duoc-chinh-bo-me-chong-keu-oan-hon-700-nguoi-xin-giam-an-va-cai-ket-day-nuoc-mat-162212907123019229.htm

giết chồng


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.