Bí mật ít biết đằng sau vòng hoa hồng màu trắng cùng dòng chữ khiêm tốn trên quan tài của Công nương Diana khiến nhiều người phải rơi lệ

Vòng hoa hồng nhỏ màu trắng cùng một dòng chữ ngắn gọn nhưng cũng đủ cho nhiều người phải rơi lệ.

Vòng hoa hồng nhỏ màu trắng cùng một dòng chữ ngắn gọn nhưng cũng đủ cho nhiều người phải rơi lệ.

Dù qua đời cách đây 21 năm nhưng cho đến tận bây giờ, vẫn còn nhiều bí mật không phải ai cũng biết trong đám tang của Diana, "công nương quốc dân" trong lòng của hàng triệu người hâm mộ trên thế giới.

Vào ngày 31/8/1996, Công nương Diana đột ngột qua đời trong một vụ tai nạn xe hơi thảm khốc ở Paris. Hoàng gia Anh đã dành 1 tuần để làm lễ tang và tưởng nhớ Công nương Diana.

Thi hài của Công nương Diana được đặt trong một quan tài bằng đá và được tiễn đưa bởi hơn 2 triệu người đứng bên đường phố. Lộ trình bắt đầu từ nhà thờ Hoàng gia, xuống đại lộ trung tâm, trước khi vào Tu viện Westminster.

Ít ai biết rằng, có hàng chục bông hồng trắng được sắp xếp ngay ngắn ở trên đầu của quan tài kèm theo dòng chữ "Mummy". Trong một bộ phim tài liệu của ITV đã chia sẻ bí mật về những bông hoa hồng trắng này.

Bí mật ít biết đằng sau vòng hoa hồng màu trắng cùng dòng chữ khiêm tốn trên quan tài của Công nương Diana khiến nhiều người phải rơi lệ-1
Chiếc quan tài phủ đầy hoa màu trắng.

Bí mật ít biết đằng sau vòng hoa hồng màu trắng cùng dòng chữ khiêm tốn trên quan tài của Công nương Diana khiến nhiều người phải rơi lệ-2
Vòng hoo hồng màu trắng với dòng chữ Mummy là món quà của hai hoàng tử dành cho mẹ của mình.

Theo đó, khi Công nương Diana đột ngột qua đời, Hoàng tử William và Harry, hai người con trai của Diana, chỉ mới có 15 và 12 tuổi. Sự ra đi bất ngờ của Diana đã là cú sốc rất lớn đối với hai chàng trai trẻ. Vào thời điểm đó, hai Hoàng tử đã quyết định dành tặng cho người mẹ quá cố của mình một món quà ý nghĩa trước khi đưa bà đến nơi an nghỉ cuối cùng.

Theo Daily Mail, Hoàng tử William và Harry đã chủ động lựa chọn loại hoa đặt trên quan tài của người mẹ đáng kính đó chính là hoa hồng trắng, loại hoa yêu thích của Công nương Diana. Và ít ai biết rằng, hai hoàng tử cũng đã phải đối mặt với khoảnh khắc kinh khủng nhất của cuộc đời mình đó là đi bộ phía sau quan tài của mẹ mình.

Hoàng tử Harry từng chia sẻ khoảnh khắc ám ảnh đó nhân ngày kỉ niệm 20 năm ngày mất của Công nương Diana: "Mẹ tôi vừa mới qua đời và tôi phải đi một chặng đường dài phía sau quan tài của mẹ, với hàng nghìn người đang dõi theo. Việc đó đối với một đứa trẻ là quá sức chịu đựng".

Bí mật ít biết đằng sau vòng hoa hồng màu trắng cùng dòng chữ khiêm tốn trên quan tài của Công nương Diana khiến nhiều người phải rơi lệ-3
Hai hoàng tử đi bộ theo sau quan tài cùng với ông nội, cha và cậu ruột của mình.

Bí mật ít biết đằng sau vòng hoa hồng màu trắng cùng dòng chữ khiêm tốn trên quan tài của Công nương Diana khiến nhiều người phải rơi lệ-4
Hai Hoàng tử đã phải đối diện với nỗi đau quá lớn.

Trong khi đó, Hoàng tử William nói rằng, vào thời điểm đưa tang mẹ, anh có cảm giác mẹ đang bên cạnh mình, giúp anh vượt qua nỗi đau khủng hoảng lúc ấy.

"Đó là một trong những điều khó khăn nhất mà tôi từng làm. Tôi có cảm giác mẹ đang đi bên cạnh chúng tôi, giúp chúng tôi vượt qua thời khắc đi bộ kinh hoàng ấy", Hoàng tử William cho hay.


Theo Helino 


Công nương Diana

quan tài


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.