Bị trộm tiền trên đảo Bali, nữ du khách đã hành xử theo cách khiến nhiều người phải nể

Thay vì đánh đập hay mắng chửi, người phụ nữ đã dùng một phương thức vô cùng đặc biệt khác để "cảm hóa" tên trộm đã đánh cắp ví tiền của mình.

Thay vì đánh đập hay mắng chửi, người phụ nữ đã dùng một phương thức vô cùng đặc biệt khác để "cảm hóa" tên trộm đã đánh cắp ví tiền của mình.

Đầu tháng này, đoạn video về một vụ trộm "đầy tính nhân văn" đã được đăng tải trên facebook thu hút đến 30.000 lượt xem từ cộng đồng.


Theo Dailymail, sự việc trên xảy ra ở đảo Bali – thiên đường du lịch của Indonesia. Nạn nhân của vụ trộm là một người phụ nữ trung niên mang quốc tịch Úc đang đi du lịch ở Bali. Tên trộm là một cô gái tầm 20 tuổi – người địa phương đi xe gắn máy màu đen.

Mở đầu đoạn video là hình ảnh tên trộm đang cúi mặt bên cạnh chiếc xe máy vì bị bắt quả tang đã lấy trộm ví của người nữ du khách. Rất nhiều người dân địa phương hiếu kì đã vây xung quanh để theo dõi sự việc, không ngừng lên án, chỉ trích hành vi của cô gái trẻ.

Nhưng trái ngược với phản ứng của mọi người, nạn nhân của vụ trộm lại không tỏ ra giận dữ hay mắng chửi cô gái. Người phụ nữ này đã có một cách hành xử vô cùng nhân văn khiến nhiều người phải nể phục.

Theo đó sau khi nghe tên trộm giải thích nguyên nhân lấy cắp ví là vì đang cần tiền để mua xăng, nữ du khách liền động lòng trắc ẩn, lập tức lấy ra một số tiền từ trong ví tặng lại cho tên trộm trong sự ngỡ ngàng của mọi người.

Nữ du khách nói: "Tôi tha thứ cho cháu nhưng hãy nhớ rằng đừng bao giờ lặp lại việc làm này một lần nữa và hãy xem đây là một bài học cho bản thân mình."

 Bị trộm tiền trên đảo Bali, nữ du khách đã hành xử theo cách khiến nhiều người phải nể - Ảnh 1.

Quá xúc động trước việc làm trên, cô gái lập tức ôm chầm lấy người phụ nữ, liên tục cúi đầu để bày tỏ lòng biết ơn đối với con người tốt bụng này. Sau khi trao tặng số tiền, người phụ nữ còn ra hiệu cho đám đông hãy tránh đường để cô gái an toàn rời đi với chiếc xe của mình.

Hiện danh tính của cả nạn nhân và tên trộm vẫn chưa được xác định nhưng việc làm của người nữ du khách này đã để lại một sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng, giúp mọi người thêm vững tin rằng lòng tốt vẫn hiện diện ở khắp mọi nơi.

Theo Trí Thức Trẻ

trộm cắp

khách nước ngoài

câu chuyện cuộc sống


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.