Biệt danh Vua Charles và Hoàng hậu Camilla gọi nhau khi hẹn hò

Một chuyên gia về Hoàng gia Anh đã tiết lộ ý nghĩa đằng sau biệt danh Vua Charles và Hoàng hậu Camilla gọi nhau lúc còn trẻ khiến Công nương Diana sụp đổ khi tình cờ phát hiện.

Biệt danh Vua Charles và Hoàng hậu Camilla gọi nhau khi hẹn hò-1Vua Charles và Hoàng hậu Camilla có biệt danh riêng dành cho nhau. Ảnh: Reuters.

Trong cuốn tiểu sử Diana: Her True Story của Andrew Morton năm 1992, Công nương Diana tiết lộ vài ngày trước đám cưới của bà và Charles (khi đó còn là Thái tử) năm 1981, chồng tương lai đã tặng Camilla một chiếc vòng tay có khắc chữ “G” và “F”. Đây là chữ viết tắt của Gladys và Fred - biệt danh mà Charles và Camilla dành cho nhau. Diana tình cờ phát hiện món trang sức trong lần đến thăm văn phòng của Charles, chỉ vài ngày trước đám cưới hoàng gia.

“Tôi bị tàn phá. Tôi không thể tin con người lại lạnh lùng đến vậy. Tôi nghĩ một đằng nhưng thực tế lại diễn ra một nẻo. Những lời dối trá và lừa lọc”, bà chia sẻ trong cuốn tiểu sử.

Tình tiết chiếc vòng tay định tình cũng được đưa vào phần 4 của bộ phim truyền hình ăn khách The Crown .

Biệt danh Vua Charles và Hoàng hậu Camilla gọi nhau khi hẹn hò-2Diana đau khổ khi phát hiện chồng tặng vòng tay cho tình nhân ngay trước đám cưới. Ảnh: Getty Images.

Vào giữa tháng 2, trong cuộc trò chuyện trên Slingo , nhà bình luận hoàng gia Charles Rae tuyên bố biết ý nghĩa đằng sau biệt danh bí mật Fred (Charles) và Gladys (Camilla).

Theo ông Rae, Fred và Gladys là tên mà Charles và Camilla sử dụng kể từ khi họ bắt đầu mối quan hệ tai tiếng từ những năm 1970 đến trước đám cưới năm 2005, cả trong thời gian họ đang kết hôn với người khác.

Những biệt danh này lấy cảm hứng từ The Goon Show - chương trình phát thanh của Anh được phát sóng từ năm 1951 đến 1960. “Hai người họ đều là người hâm mộ của chương trình này”, ông Rae giải thích.

Ông Rae nói thêm quân vương và chủ mẫu nước Anh còn có những biệt danh khác dành cho nhau, bao gồm “darling” (người yêu dấu) và “mehbooba”.

Vị chuyên gia giải thích “mehbooba” trong tiếng Urdu (dùng ở Pakistan và một số bang Ấn Độ) có nghĩa là “người yêu dấu của tôi”. Lần gần nhất Hoàng hậu Camilla dùng biệt danh này cho chồng là vào tháng 2 khi phát biểu tại Bảo tàng Anh.

Ngoài ra, ông Rae cũng tiết lộ biệt danh mà Diana dành cho hai con trai, William và Harry. Bà thường gọi con trai lớn là Wombat khi anh còn nhỏ.

“Diana gọi Harry là GKH - Good King Harry (vị vua tốt bụng Harry) - bởi bà ấy nghĩ con út sẽ được trang bị tốt hơn cho vai trò là một vị vua tương lai. Nó cũng được sử dụng để khiến Harry cảm thấy đặc biệt hơn”, ông nói.

Harry còn có một vài biệt danh khác tùy người gọi. Vợ anh, Meghan Markle, thường gọi anh là H hoặc Haz. Trong cuốn hồi ký Spare , William gọi em trai là Harold, còn Harry gọi anh trai là Willy.

Biệt danh Vua Charles và Hoàng hậu Camilla gọi nhau khi hẹn hò-3Diana gọi William là Wombat, còn Harry là GKH. Ảnh: Getty Images.

 

Theo Tiền Phong

Xem link gốc Ẩn link gốc https://tienphong.vn/biet-danh-vua-charles-va-hoang-hau-camilla-goi-nhau-khi-hen-ho-post1511084.tpo?fbclid=IwAR2KXoXVgsUCxI0TMe6kgPMdftj1AMo7etv5rCBgF_jIOhOCHdCexOO4vDw

Hoàng gia Anh


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.