Bộ ảnh nhan sắc thực của những người phụ nữ thời nhà Thanh

Nhan sắc ngoài đời thực của những người phụ nữ thời nhà Thanh rốt cục ra sao? Những bức ảnh đưa ra đáp án bất ngờ.

Nhà Thanh là triều đại phong kiến Trung Quốc cuối cùng. Triều đại nhà Thanh kéo dài 276 năm (1636-1912). Nhà Thanh cũng là thời kỳ được ví như một bức tranh giao thoa đặc biệt giữa những giá trị cũ và những bước tiến mới được mang đến từ phương Tây. Và cũng cuối triều đại này, máy ảnh được người phương Tây đưa vào Trung Quốc. Các bức ảnh trắng đen được chụp từ thời đại này đã được lưu giữ đến hiện tại.

Bộ ảnh nhan sắc thực của những người phụ nữ thời nhà Thanh-1Em gái cùng cha khác mẹ của Phổ Nghi có nhan sắc rất xinh đẹp. (Ảnh: Sohu)

Sau khi xem những bức ảnh chụp của các vị phi tần nơi hậu cung, nhiều người đã rất bất ngờ bởi nhan sắc của họ không hề giống với phim ảnh thể hiện. Thế nhưng, liệu có phải mọi người phụ nữ thời đó đều kém xinh hay do khác biệt về quan niệm thẩm mỹ giữa các thế hệ? Nếu bạn cho rằng các phi tần, phụ nữ thời nhà Thanh đều không có vẻ ngoài ưa nhìn thì loạt ảnh dưới đây sẽ khiến bạn phải... nghĩ lại.

Bộ ảnh nhan sắc thực của những người phụ nữ thời nhà Thanh-2Trong bức ảnh thứ nhất, nhìn trang phục, các chuyên gia nhận định có vẻ đây là một công chúa thời nhà Thanh. Từ trang phục đến cách búi tóc, vị công chúa này đem lại một cảm giác vô cùng thanh lịch, dịu dàng. (Ảnh: Sohu)

Bộ ảnh nhan sắc thực của những người phụ nữ thời nhà Thanh-3Cô gái trong bức ảnh thứ hai tuy không phải là một vị tiểu thư đài các nhưng không thể không thừa nhận vẻ ngoài thanh tú và xinh xắn của cô gái này. (Ảnh: Sohu)

Bộ ảnh nhan sắc thực của những người phụ nữ thời nhà Thanh-4Còn đây là bức ảnh của Trân Phi, phi tần của hoàng đế Quang Tự. Trân Phi trông rất ưa nhìn với miệng nhỏ xinh và cặp lông mày lá liễu cong vút. Vẻ đẹp của vị phi tần này có thể nói là chuẩn mực nhan sắc của người phụ nữ thời bấy giờ. (Ảnh: Sohu)

Bộ ảnh nhan sắc thực của những người phụ nữ thời nhà Thanh-5Bức ảnh thứ tư ghi lại khoảnh khắc của hai người phụ nữ đang tạo dáng với máy ảnh mang dáng dấp của những tiểu thư đài các. Cả hai ăn mặc rất thời thượng, đúng chuẩn "bạch phú mỹ" (những cô gái sinh ra trong gia đình giàu có và xinh đẹp). Điểm bất ngờ trong bức ảnh này là biểu cảm của 2 người phụ nữ này có nhiều tương đồng so với thế hệ thanh niên ngày nay. (Ảnh: Sohu)

Bộ ảnh nhan sắc thực của những người phụ nữ thời nhà Thanh-6Người phụ nữ trong bức ảnh thứ năm này đang chơi mạt chược với những người đàn ông khác. Cô ấy đang mặc một chiếc áo màu trắng với vẻ đặc biệt xinh đẹp dù chỉ trong ảnh đen trắng. Nhìn vào ánh mắt, cô gái có vẻ không thích chơi trò này nhưng người đàn ông bên cạnh lại rất hào hứng. (Ảnh: Sohu)

Bộ ảnh nhan sắc thực của những người phụ nữ thời nhà Thanh-7Cô gái trong bức ảnh này xét từ khuôn mặt, quần áo có vẻ giống một người phụ nữ Giang Nam. Cô gái trông vô cùng xinh đẹp dù bức ảnh đã được tô thêm màu nhưng nó không được rõ nét. Bộ sườn xám và bông hoa cài trên đầu dường như càng tôn lên dung mạo của cô. (Ảnh: Sohu)

Bộ ảnh nhan sắc thực của những người phụ nữ thời nhà Thanh-8Người trong bức ảnh thứ bảy chính là Tứ cách cách một trong những "đệ nhất mỹ nhân" cuối triều đại nhà Thanh. Nhận được sự sủng ái đặc biệt của Từ Hi Thái hậu, nàng cách cách sống cuộc đời bị giam lỏng trong cung suốt đời, có chồng cũng như không, phải ra đi trong tức tưởi. (Ảnh: Sohu)

Bộ ảnh nhan sắc thực của những người phụ nữ thời nhà Thanh-9Một kỹ nữ lầu xanh với vẻ ngoài quyến rũ và đôi chân nhỏ gọn vì theo tục bó chân từ nhỏ. Trong bức ảnh, người phụ nữ này có đang nằm khá vô tư. Nhà Thanh do người Mãn Châu cai trị và họ luôn coi trọng đôi chân tự nhiên của phụ nữ. Tuy nhiên, những phụ nữ quý tộc người Hán thì lại có tục bó chân. Họ quan niệm phụ nữ có chân càng nhỏ thì càng đẹp. (Ảnh: Sohu)

Theo Phụ nữ Việt Nam

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phunuvietnam.vn/bo-anh-nhan-sac-thuc-cua-nhung-nguoi-phu-nu-thoi-nha-thanh-20231002225118871.htm

thời nhà Thanh


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.