Bo cho shipper 700 ngàn giữa lúc Thượng Hải phong tỏa, cô gái vẫn bị cư dân mạng chê keo kiệt, uất ức đến mức nhảy lầu tự vẫn thương tâm

Vốn xuất phát từ một câu chuyện ấm lòng mùa dịch, sự việc đã bỗng chốc trở thành thảm kịch khiến ai nấy đều phải sốc.

Những ngày vừa qua, thành phố Thượng Hải (Trung Quốc) thực hiện chiến dịch phong tỏa nghiêm ngặt để phòng chống dịch Covid-19. 26 triệu dân thành phố đều bị yêu cầu ở trong nhà và điều này đã gây nên rất nhiều vấn đề. Nổi cộm nhất trong số đó phải kể đến việc mua lương thực, thực phẩm của người dân. Hầu hết mọi người đều phải đặt đồ ăn trên mạng và các đội ngũ shipper đã phải làm việc hết công suất trong những ngày qua.

Vào ngày 3/4, một cô gái trẻ họ Chu sống ở quận Hồng Khẩu, Thượng Hải đã đặt shipper trên một ứng dụng để giao đồ ăn cho người cha khiếm thính sống ở quận Thanh Phố. Dù đặt vào tối muộn nhưng một shipper họ Dư đã nhận chuyến này. Anh đã lặn lội đi hết quãng đường 27km trong đêm tối, mất hơn 4 tiếng đồng hồ, cuối cùng cũng hoàn thành nhiệm vụ.

Anh Dư kể lại rằng khi mới thấy cuốc đặt đồ, quãng đường quá xa gần 30 km nên anh cũng không muốn nhận, định hủy chuyến. Nhưng sau đó, chị Chu đã gọi điện trực tiếp và nói chuyện giọng như khóc khiến anh rất xúc động, không chần chừ nhận lời ngay. Chị Chu kể cha mình ở một mình, sức khỏe kém, nhà đã không còn thức ăn gì, chỉ còn lại cơm và mì. Chị đã cố hết sức đặt hàng chục cuộc nhưng vì hệ thống đang quá tải nên mãi mới có shipper là anh Dư.

Bo cho shipper 700 ngàn giữa lúc Thượng Hải phong tỏa, cô gái vẫn bị cư dân mạng chê keo kiệt, uất ức đến mức nhảy lầu tự vẫn thương tâm-1
Giỏ đồ ăn được anh shipper tốt bụng ship cho cha chị Chu

Sau khi câu chuyện ấm lòng về người shipper nhiệt tình được chia sẻ, anh đã được công ty khen ngợi và trao một phần thưởng trị giá 2.000 NDT (khoảng 7 triệu đồng) để khích lệ. Còn người khách hàng là chị Chu thì cũng nhất quyết đòi bo cho anh thêm một khoản tiền nhưng anh Dư từ chối vì lý do "hiện tại ai cũng đang gặp khó khăn nên không nỡ nhận tiền". Vì anh shipper từ chối đưa số tài khoản, cuối cùng chị Chu nhất quyết chọn cách chuyển cho anh 200 NDT (khoảng 700.000 đồng) vào tài khoản điện thoại. Chị cũng hứa sau khi hết dịch sẽ mời anh Dư đi ăn một bữa để cảm ơn.

Câu chuyện ngỡ tưởng vô cùng ấm lòng, cảm động giữa mùa dịch thế nhưng lại có diễn biến tiếp theo không ai dám ngờ tới. Thay vì nhận xét tích cực, một bộ phận cư dân mạng đã tràn vào trang cá nhân của chị Chu để ném đá, miệt thị và chế giễu chị dữ dội. Lý do là vì họ chê chị Chu đã bo cho anh shipper quá ít tiền.

Chỉ trong vài ngày, cô gái trẻ đã nhận hàng ngàn bình luận, tin nhắn như: "Bo cho người ta có mỗi 200 tệ mà cô cũng còn khoe ra?" "Người Thượng Hải tưởng giàu thế nào, hóa ra cũng keo kiệt vậy", "Thật là một khách hàng kẹt sỉ, người ta lặn lội đi tận 27km trong đêm mà cô chỉ đưa từng ấy?",...

Vào ngày 7/4, vì mệt mỏi, bức xúc trước nạn bạo lực mạng, chị Chu đã nhảy lầu tự vẫn từ căn hộ chung cư của mình. Cảnh sát địa phương cho biết cô gái đã không qua khỏi, tử vong tại chỗ và vụ việc hiện đang được tích cực điều tra. 

Bo cho shipper 700 ngàn giữa lúc Thượng Hải phong tỏa, cô gái vẫn bị cư dân mạng chê keo kiệt, uất ức đến mức nhảy lầu tự vẫn thương tâm-2
Hình ảnh nạn nhân tại hiện trường vụ việc

Thông tin trên đã khiến dư luận Trung Quốc vô cùng sốc và phẫn nộ. Nạn bạo lực mạng đến mức độc ác, vô nhân tính và vô lý đã cướp đi mạng sống của cô gái trẻ vốn không hề làm gì sai.  

Trả lời phỏng vấn truyền thông, anh shipper họ Dư cho biết anh vô cùng bàng hoàng và đau lòng khi mọi chuyện lại xảy ra như vậy. Kể từ lúc biết khách hàng của mình bị bạo lực mạng vô cớ, anh cũng đã rất khó chịu. Từ trước khi chị Chu nhảy lầu, anh đã chia sẻ: "Hai ngày nay tôi rất căng thẳng, nói thật là tôi không ngủ được mấy vì khách hàng của mình bị chửi trên mạng. Tôi đi làm từ 6 giờ sáng và trở về lúc 7 hoặc 8 giờ tối, rất mệt mỏi nhưng khi thấy những dư luận đó, cả đêm tôi không chợp mắt được. Tôi cảm thấy rất tệ. Tôi không cần tiền tôi chỉ muốn giúp đỡ họ mà thôi".

Nguồn: Sohu

Theo Pháp luật & Bạn đọc 

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phapluat.suckhoedoisong.vn/bo-cho-shipper-700-ngan-giua-luc-thuong-hai-phong-toa-co-gai-van-bi-cu-dan-mang-che-keo-kiet-uat-uc-den-muc-nhay-lau-tu-van-thuong-tam-162220904180520358.htm

shipper


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.