Bố mẹ bỏ vì bệnh, bé sơ sinh níu tay bà như nói "Con ngoan không khóc, đừng bỏ con"

Em bé 5 tháng tuổi bị bệnh nặng, người mẹ liền nói với bác sĩ "Sinh ra đứa trẻ khác sẽ đỡ tốn kém hơn việc chữa trị"

Em bé 5 tháng tuổi bị bệnh nặng, người mẹ liền nói với bác sĩ "Sinh ra đứa trẻ khác sẽ đỡ tốn kém hơn việc chữa trị"

5 tháng tuổi, một đứa trẻ nhỏ xíu như vậy đã phải kiên cường trải qua 6 ca phẫu thuật và điều đau lòng hơn, em kiên cường, ngây ngô chiến đấu với bệnh tật dù bị chính bố mẹ đẻ bỏ rơi. Câu chuyện đầy xót xa về số phận của em bé sơ sinh Sun Menghan đã lấy nước mắt của hàng nghìn người.

Bố mẹ bỏ vì bệnh, bé sơ sinh níu tay bà như nói Con ngoan không khóc, đừng bỏ con-1

 

Cô bé Menghan sinh ra trong một gia đình ở tỉnh An Huy, Trung Quốc. Bố Menghan là nông dân, mẹ ở nhà nội trợ. Tháng 1/2017, bố mẹ Menghan đột nhiên phát hiện thấy con khóc bất thường, liền đưa đến bệnh viện địa phương để điều trị. Tại đây, cô bé sơ sinh được chẩn đoán mắc bệnh bệnh hẹp đường mật bẩm sinh. Bác sĩ bảo họ phải nhập viện ngay lập tức để giải phẫu, nhưng sự lựa chọn của bố mẹ Menghan lại là từ bỏ việc điều trị và từ bỏ đứa con dứt ruột đẻ ra vì "Sinh ra đứa con khác còn đỡ tốn kém hơn việc chữa trị". 

Bố mẹ bỏ vì bệnh, bé sơ sinh níu tay bà như nói Con ngoan không khóc, đừng bỏ con-2

 

Hình ảnh cô bé sơ sinh nằm trên giường bệnh, mắt nhìn vào người lớn đầy kỳ vọng, xem lẫn lúng túng với ước mơ cứu sống khiến nhiều người đau lòng.

3 tháng tuổi, cô bé được giao lại cho ông bà hiện đang sống tại Tân Cương. Mẹ của Menghan khi đó chỉ nói với ông bà rằng đứa trẻ bị bệnh nặng, không có tiền chữa trị rồi sau đó lẳng lặng biến mất. 

 

Bố mẹ bỏ vì bệnh, bé sơ sinh níu tay bà như nói Con ngoan không khóc, đừng bỏ con-3

Bức ảnh cho thấy bàn tay nhỏ bé của Menghan nắm chặt tay bà như sợ một lần nữa bị bỏ rơi.

Bố mẹ Menghan đã bỏ rơi con, nhưng ông bà cô bé chưa ngày nào từ bỏ đứa cháu này. Hai người già quyết định rằng ngay cả khi họ sẽ mất đi cuộc sống, họ cũng sẽ cứu cháu gái mình. Bà của Menghan đã dành toàn bộ tiền tiết kiệm và đi vay mượn để chữa trị cho cháu. Hai ông bà không lường trước được, căn bệnh của Menghan lại nặng nề đến mức vậy.

 Bố mẹ bỏ vì bệnh, bé sơ sinh níu tay bà như nói Con ngoan không khóc, đừng bỏ con-4

Ngày 16/7, Menghan 8 tháng tuổi đã lên bàn mổ lần thứ 5 và ghép gan lần thứ 2. Ca phẫu thuật diễn ra suốt 11 giờ. Suốt thời gian cháu ở bệnh viện, ông bà Menghan chấp nhận mỗi ngày ăn ngủ trên hành lang chờ tin tức hơn 40 ngày.

Bố mẹ bỏ vì bệnh, bé sơ sinh níu tay bà như nói Con ngoan không khóc, đừng bỏ con-5

Ông bà Menghan ăn ngủ ở hành lang bệnh viện chờ tin cháu trong quá trình chữa bệnh.

Bố mẹ bỏ vì bệnh, bé sơ sinh níu tay bà như nói Con ngoan không khóc, đừng bỏ con-6

Bố mẹ đứa bé đã bỏ rơi con, nhưng ông bà thì ông bao giờ từ bỏ.

Sau này, ông Menghan thuê lấy một căn phòng trọ tồi tàn gần bệnh viện, ngày ngày đi làm kiếm tiền, hy vọng cứu mạng đứa trẻ. Mỗi lần giở điện thoại nhìn vào bức ảnh cháu gái, ông nội bảo, ông thấy trái tim đau nhói.

 

Bố mẹ bỏ vì bệnh, bé sơ sinh níu tay bà như nói Con ngoan không khóc, đừng bỏ con-7

Ông Menghan thuê lấy một căn phòng trọ tồi tàn gần bệnh viện, ngày ngày đi làm kiếm tiền, hy vọng cứu mạng đứa trẻ.

Bố mẹ bỏ vì bệnh, bé sơ sinh níu tay bà như nói Con ngoan không khóc, đừng bỏ con-8

Mỗi lần giở điện thoại nhìn vào bức ảnh cháu gái, ông nội bảo, ông thấy trái tim đau nhói.

Hai ông bà đã cố gắng liên lạc với bố mẹ Menghan nhiều lần nhưng tất cả đều kết thúc trong thất bại, họ chưa bao giờ buồn đến bệnh viện xem tình trạng đứa con ruột thịt của mình.

Sau khi câu chuyện của Menghan được chia sẻ, hàng triệu cư dân mạng đã quyên góp phí phẫu thuật với mong muốn cứu sống cô bé sơ sinh rất ngoan và chưa hề khóc trong suốt những ngày được sống trên cuộc đời này!

 

Theo Khám Phá 


bé sơ sinh

bệnh ung thư


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.