Bố mẹ cãi nhau, bỏ rơi cặp song sinh 6 tháng tuổi ngoài đường trong cơn mưa lớn

Tối ngày 28/9/2016, trong cơn mưa như trút nước, một người dân ở huyện Liên Thủy, thành phố Hoài An (Giang Tô, Trung Quốc)...

Tối ngày 28/9/2016, trong cơn mưa như trút nước, một người dân ở huyện Liên Thủy, thành phố Hoài An (Giang Tô, Trung Quốc) vô cùng bất ngờ khi phát hiện cặp song sinh bị bỏ lại ngay trước khu nhà mình.

Bản tin “ Cặp sinh đôi bị bố mẹ nhẫn tâm bỏ lại trước cửa nhà người lạ trong đêm mưa” lần đầu tiên xuất hiện trên mạng Trung Quốc đã thu hút nhiều sự quan tâm cũng như phản hồi của độc giả. 

Khoảng 20 giờ 30 ngày 28/9, công an huyện Liên Thủy nhận được tin báo về một cặp song sinh bị bố mẹ bỏ lại trước cửa nhà để xe của khu dân cư, bên cạnh là chiếc thùng đựng quần áo và đồ dùng của 2 bé. 

Sau khi có mặt ở hiện trường, cảnh sát cho biết 2 bé sinh đôi 1 trai 1 gái, khoảng 6 tháng tuổi. Sau một hồi truy tìm bố mẹ bé trong phạm vi khu dân cư nhưng không thấy, họ đã gửi cặp song sinh đến viện phúc lợi xã hội quận.
 
Cặp sinh đôi 6 tháng tuổi bị bỏ lại cùng một chiếc thùng đựng quần áo và đồ dùng.
 
Vì không tìm thấy bố mẹ nên 2 bé được Viện phúc lợi xã hội nhận chăm sóc
 
Dù cho nơi 2 bé bị bỏ lại là trước cửa nhà xe của khu nhưng vẫn có hộ gia đình sống ở đó. Qua liên hệ, người xưng là chủ hộ không muốn tiết lộ nhiều với phóng viên mà chỉ nói rằng mọi chuyện đều đã tường trình với bên công an.

Một bà cụ ở cùng thôn với hai vợ chồng này cho biết, bố mẹ của 2 bé cũng sống trong huyện này, vì họ cãi nhau nên mới bỏ con ở đây. Hơn nữa, nơi mà họ bỏ con chính là nhà của chị họ của mẹ 2 bé.

Đại diện phía Viện phúc lợi xã hội quận cho biết: “Tối ngày 28/9, cặp song sinh được gửi vào viện. Sáng ngày 29/9, kết quả kiểm tra sức khỏe cho thấy ngoài dấu hiệu của viêm phổi cấp thì tình trạng 2 bé hoàn toàn bình thường. Chúng tôi cũng đã nhận được tin báo từ các cơ quan khác nói rằng đã tìm thấy bố mẹ bọn trẻ, họ sẽ đến đón con về”.
 
Người nhà 2 bé đã liên lạc với công an để đón con về. 

Tuy nhiên, theo thông tin mới cập nhật. Bố của 2 bé là anh A, 36 tuổi, trước đó đã có vợ và 2 cô con gái nhưng lại có quan hệ chung sống bất hợp pháp với cô Trương và sinh ra cặp song sinh này. Tối 28/9, bố mẹ cãi nhau, mẹ bỏ nhà đi nên bố bỏ lại 2 bé trước cửa nhà người thân.

Hiện anh A đã bị công an bắt để điều tra về tội trùng hôn (vi phạm hôn nhân 1 vợ 1 chồng).
 
Cô Trương - mẹ 2 bé không biết con mình bị "cho đi" cho đến khi báo chí đưa tin.


Theo Trí Thức Trẻ


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.