Bộ Ngoại giao lên tiếng vụ bắt nghi phạm sát hại công dân Việt Nam ở Nhật Bản

Bộ Ngoại giao cho biết cơ quan đại diện Việt Nam tại Nhật Bản đã khẩn trương liên hệ các cơ quan chức năng Nhật Bản để tìm hiểu và xác minh thông tin về vụ việc.

Ngày 1/3, Bộ Ngoại giao thông tin, liên quan đến vụ việc 01 công dân Việt Nam được cho là bị sát hại ngày 26/2 tại Higashiomi, Shiga, Nhật Bản, ngay sau khi nhận được thông tin, các cơ quan đại diện Việt Nam tại Nhật Bản đã khẩn trương liên hệ các cơ quan chức năng Nhật Bản để tìm hiểu và xác minh thông tin. Hiện vụ việc đang trong quá trình điều tra và cảnh sát Nhật Bản đã bắt giữ 01 nghi phạm.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, các cơ quan đại diện Việt Nam tại Nhật Bản tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng sở tại, đề nghị phía Nhật Bản khẩn trương điều tra rõ vụ việc, xét xử kẻ phạm tội cũng như làm việc với các cơ quan chức năng trong nước xác minh nhân thân, liên hệ gia đình nạn nhân chuẩn bị các thủ tục hậu sự theo quy định pháp luật Việt Nam và sở tại.


Bộ Ngoại giao lên tiếng vụ bắt nghi phạm sát hại công dân Việt Nam ở Nhật Bản-1
Hình ảnh căn hộ xảy ra vụ án.

Trước đó, theo AsẤhi, khoảng 18h40 ngày 26/2 (giờ địa phương), tổng đài cảnh sát 110 của Nhật Bản nhận được cuộc gọi báo có người ngã gục và chảy máu trong một căn hộ ở thị trấn Hibarioka, thành phố Higashiomi, tỉnh Shiga. Cảnh sát xác định nạn nhân - anh Nguyễn Tuấn Anh (35 tuổi), nhân viên hợp đồng người Việt Nam - đã chết tại căn hộ.

Ngày 27/2, Sở Cảnh sát Higashiomi thông báo bắt giữ khẩn cấp nghi phạm Takashi Yamamoto (49 tuổi), một người đàn ông thất nghiệp sống cùng căn hộ. Yamamoto thừa nhận hành vi giết người.

Theo cảnh sát, Yamamoto bị tình nghi sát hại anh Nguyễn Tuấn Anh bằng dao trong khoảng thời gian từ 2h40 ngày 23/2 đến 18h40 ngày 26/2. Yamamoto sống trên tầng hai của căn hộ. Trong cuộc điều tra, nghi phạm nói y cảm thấy "có vấn đề với tiếng ồn trong sinh hoạt hàng ngày".

Theo Asahi, anh Nguyễn Tuấn Anh làm việc tại một công ty gia công kim loại gần đó. Ngày 26/2, đồng nghiệp lo lắng khi không thấy anh đi làm nên đã đến thăm và phát hiện nạn nhân gục trong phòng. Cảnh sát phát hiện vết máu trên cầu thang giữa tầng 1 và tầng 2 căn hộ.

Theo VTC News

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vtcnews.vn/bo-ngoai-giao-len-tieng-vu-bat-nghi-pham-sat-hai-cong-dan-viet-nam-o-nhat-ban-ar856284.html

giết người

Nhật Bản


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.