Bức ảnh bé gái quỳ gối, uống vũng nước trên đường vì đói khát khiến cả thế giới rúng động

Cả thế giới đang xúc động trước hình ảnh một bé gái Argentina phải quỳ xuống uống vũng nước đọng trên đường, khi nhiệt độ ngoài trời đang...

Cả thế giới đang xúc động trước hình ảnh một bé gái Argentina phải quỳ xuống uống vũng nước đọng trên đường, khi nhiệt độ ngoài trời đang ở ngưỡng 37 độ C.

Mới đây, hình ảnh một bé gái chừng khoảng 3-4 tuổi, quần áo rách rưới, đầu tóc bù xù, đang quỳ xuống để cố gắng uống một chút nước trong vũng nước đọng trên đường đã khiến rất nhiều người đau lòng và thương xót.

Được biết, cô bé này đến từ cộng đồng Mbya Guarani, Argentina. Cô bé và vài người bạn thường đi xin ăn ở thành phố Posadas, nằm ở phía đông bắc của Argentina. Trong khi đó, nhiệt độ những ngày này ở Argentina đang ở ngưỡng 37 độ C.

Bức ảnh bé gái quỳ gối, uống vũng nước trên đường vì đói khát khiến cả thế giới rúng động-1

Bức ảnh vô cùng thương tâm và đau lòng được lan truyền khắp nơi trên mạng xã hội.

Bức ảnh được đăng tải bởi nhân viên tình nguyện xã hội Migue Ríos. Ngay sau khi bức ảnh xuất hiện trên mạng xã hội, sức ảnh hưởng của nó đã vượt qua biên giới Argentina và lan truyền trên toàn thế giới.

Anh Migue đang làm việc tại Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc Argentina (UNICEF Argentina), có trụ sở tại Posadas. “Trong khi đất nước đang nắng nóng khủng khiếp, cô bé nhỏ này phải uống nước từ mặt đất. Có phải chúng ta đã làm gì sai không? Tại sao tôi lại đăng bức ảnh này ư? Có lẽ chúng ta nên làm điều gì đó”, anh nói.

Hôm nay, trang tin tức địa phương Misiones Online đã giải thích câu chuyện đằng sau bức ảnh này. Nó được chụp bởi một phóng viên của trang trong đợt nắng nóng đỉnh điểm ở Posadas, khoảng 1h chiều thứ 4 tuần trước.

“Một phóng viên đã chụp được cảnh này khi anh đang dừng đèn đỏ trên đường. Thật đáng tiếc vì việc này vẫn thường diễn ra ở Posadas. Những trẻ em và thanh thiếu niên thuộc cộng đồng Mbya Guarani bị người lớn lợi dụng và ép buộc chúng đi xin tiền trong thành phố. Dù đã được giúp đỡ, nhưng chúng không muốn từ bỏ công việc này bởi nó có thể kiếm ra tiền”.

Bức ảnh bé gái quỳ gối, uống vũng nước trên đường vì đói khát khiến cả thế giới rúng động-2
Nhiều trẻ em bị ép buộc làm công việc ăn xin, nhưng chúng cũng không muốn từ bỏ bởi nó có thể kiếm ra tiền.

Phóng viên này sau đó đã gửi bức ảnh này cho đồng nghiệp để xem họ có thể giúp gì được không. Cuối cùng, bức ảnh đã đến tay Migue và anh quyết định chia sẻ nó lên mạng xã hội. Bức ảnh đã tạo nên một làn sóng lớn và nhận được hàng nghìn lượt chia sẻ.

Bức ảnh bé gái quỳ gối, uống vũng nước trên đường vì đói khát khiến cả thế giới rúng động-3

Bức ảnh bé gái quỳ gối, uống vũng nước trên đường vì đói khát khiến cả thế giới rúng động-4
Nhiều mạnh thường quân đã quyên góp để giúp đỡ các trẻ em nghèo ở Posadas.

Được biết sau đó, Migue cùng một nhóm người đã quyên góp nước đóng chai cùng nhiều vật dụng cần thiết để đưa đến cho những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại Posadas.

Theo Khám Phá


Cộng đồng mạng

Trẻ em

câu chuyện cảm động


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.