Bức ảnh chưa từng được công bố của cố Nữ vương Elizabeth II, một khoảnh khắc đáng giá do chính tay Vương phi Kate chụp

Bức ảnh được chụp trong chuyến đi của gia đình tới Balmoral vào mùa hè năm ngoái - và được phát hành nhân kỷ niệm sinh nhật lần thứ 97 của bà.

Bức ảnh chưa từng được công bố của cố Nữ vương Elizabeth II, một khoảnh khắc đáng giá do chính tay Vương phi Kate chụp-1

Với bất kỳ ai khi đã đến tuổi già, được tề tựu cùng con đàn cháu đống là hạnh phúc vô bờ bến, Nữ vương Elizabeth II cũng không ngoại lệ. Ngày 21/4 vừa rồi, Hoàng thất Anh đã công bố bức ảnh bà ngồi cùng với các cháu chắt trong kỳ nghỉ hè năm ngoái ở Balmoral khiến nhiều người thích thú. Bức ảnh do chính tay Vương phi Kate chụp và lưu lại.

Thứ Sáu (21/4) vừa qua, nhân kỷ niệm 97 năm ngày sinh của bà nội quá cố, Thân vương và Vương phi xứ Wales mới đăng tải bức ảnh trên tài khoản Instagram, Twitter và nhanh chóng nhận được sự chú ý của công chúng.

"Hôm nay lẽ ra là sinh nhật lần thứ 97 của Nữ vương Elizabeth II quá cố", chú thích của bức ảnh cho biết. "Bức ảnh này - chụp bà cùng một số cháu chắt - được chụp tại Balmoral vào mùa hè năm ngoái".

Hình ảnh cho thấy Nữ vương Elizabeth II đang ngồi trên chiếc ghế dài màu xanh lá cây, xung quanh là các thế hệ tiếp theo của Vương thất Anh, bao gồm 3 người con của Vương phi Kate và Vương tử William - Vương tôn George (9 tuổi), Vương tôn nữ Charlotte (7 tuổi) và Vương tôn Louis (4 tuổi).

Ngoài ra, trong ảnh còn có 3 người con của Zara (con gái Vương nữ Anne) với Mike Tindall là Mia (9 tuổi), Lena (4 tuổi) và Lucas (2 tuổi, ngồi trên đùi Isla).

Trong khi đó, 2 cô con gái của Peter Phillips (con trai cả của Vương nữ Anne) là Savannah (ngồi cạnh Nữ vương), 12 tuổi và Isla, 11 tuổi, mỉm cười khi chụp ảnh.

Nữ vương Elizabeth II có tổng cộng 8 người cháu, cả nội cả ngoại. Tuy nhiên, trong ảnh chỉ có 2 cháu của bà là Louise Windsor (19 tuổi) và James (15 tuổi) - con Vương tử Edward và Sophie - đứng hàng cuối. Những người vắng mặt gồm Thân vương William, Thân vương Harry, Vương nữ Beatrice, Vương nữ Eugenie, Zara và Peter Phillips.

Một số chắt của Nữ vương Elizabeth II cũng bỏ lỡ buổi chụp ảnh, bao gồm cả 2 con của Harry và Meghan.

Bức ảnh được chụp trong chuyến nghỉ dưỡng của gia đình Hoàng gia ở dinh thự Balmoral, Scotland.

Theo truyền thống hàng năm, Nữ vương quá cố thường dành cả mùa hè ở đây. Bà cũng đã qua đời trong thanh thản tại đây ngày 8/9/2022.

Vương phi Kate được đánh giá là một nhiếp ảnh gia tài năng và thường xuyên chụp những bức ảnh 3 con của cô. Trong những năm gần đây, hoàng gia công bố nhiều ảnh riêng tư của Nữ vương Elizabeth II. Trong đó có một bức ảnh tương tự chụp bà và Hoàng thân Philip với các chắt năm 2018. Bức ảnh này được công khai sau khi Hoàng thân Philip qua đời tháng 4/2021.

Bức ảnh chưa từng được công bố của cố Nữ vương Elizabeth II, một khoảnh khắc đáng giá do chính tay Vương phi Kate chụp-2

Gia đình Hoàng gia cũng kỷ niệm sinh nhật đầu tiên sau khi Nữ vương băng hà bằng cách chia sẻ ảnh bà chụp ở Edinburgh tháng 6/2022.

"Hôm nay chúng ta tưởng nhớ cuộc đời và di sản đáng kinh ngạc của Nữ vương Elizabeth II, vào ngày sinh nhật thứ 97 của bà", bức ảnh được chú thích trên Instagram. "Khi Nữ vương chào đời vào tháng 4 năm 1926, gia đình không ngờ rằng một ngày nào đó bà sẽ trở thành Nữ vương.

Bức ảnh chưa từng được công bố của cố Nữ vương Elizabeth II, một khoảnh khắc đáng giá do chính tay Vương phi Kate chụp-3

Sau khi chú của bà là Vua Edward VIII thoái vị vào năm 1936, cha của bà đã lên ngôi. Khi Vua George VI qua đời vào tháng 2 năm 1952, Elizabeth trở thành Nữ vương Elizabeth II khi bà mới 25 tuổi. Người tiếp tục trở thành quốc vương trị vì lâu nhất nước Anh - người duy nhất trong lịch sử kỷ niệm đại lễ Bạch kim".

Theo Phụ Nữ Việt Nam

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phunuvietnam.vn/buc-anh-chua-tung-duoc-cong-bo-cua-co-nu-vuong-elizabeth-ii-20230422172540924.htm?fbclid=IwAR0Yh84EoFQWn_QMJZvzA7up0t4I8D14bjocCbsu90jbmRKDT_PffnVcYqM

Hoàng gia Anh

Nữ hoàng Anh


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.