Bức thư bênh vực cậu em trai tự kỷ của cô bé 6 tuổi làm tan chảy trái tim hàng triệu người

Một cô bé 6 tuổi đã khiến trái tim của hàng triệu người tan chảy khi viết cho cô bạn cùng lớp một bức thư để bênh vực cậu em trai...

Một cô bé 6 tuổi đã khiến trái tim của hàng triệu người tan chảy khi viết cho cô bạn cùng lớp một bức thư để bênh vực cậu em trai bị mắc bệnh tự kỷ của mình.

Tuy mới lên 6 tuổi, cái tuổi luôn được coi là hồn nhiên, vô lo vô nghĩ, thế nhưng cô bé Lex vẫn cảm thấy cực kỳ tổn thương khi một người bạn học cùng lớp nói rằng em trai của cô bé rất "kỳ dị". 

Không có ai nói với cô bạn học kia rằng em trai của Lex mắc chứng bệnh tự kỷ, mà kỳ thực cho dù có nói ra cũng chưa chắc cô bé ấy đã hiểu được như thế nào là "tự kỷ". Quá đau lòng trước lời nhận xét không mấy hay ho dành cho cậu em trai yêu quý, Lex quyết định viết một bức thư để nói lên cảm nhận của mình, đồng thời "minh oan" cho em trai.

Bức thư bênh vực cậu em trai tự kỷ của cô bé 6 tuổi làm tan chảy trái tim hàng triệu người - Ảnh 1.

Cô bé Lex đã bị tổn thương khi có người nói điều không hay về em trai mình. (Ảnh minh họa)

Trong bức thư được chị Sophie Camilleri, mẹ của Lex đăng tải trên mạng xã hội Facebook, cô bé 6 tuổi đã viết:

"Vào ngày thứ Hai, mình đã rất buồn bởi vì một cô bạn học cùng lớp nói rằng em trai mình thật kỳ dị.

Em trai của mình mắc chứng bệnh tự kỷ và em ấy không hề kỳ dị chút nào.

Mình hy vọng rằng chúng mình sẽ được học về người khuyết tật ở trường, để cho mọi người có thể hiểu rằng tuy có một số người khác biệt, nhưng tất cả chúng ta nên được đối xử như nhau."

Bức thư bênh vực cậu em trai tự kỷ của cô bé 6 tuổi làm tan chảy trái tim hàng triệu người - Ảnh 2.

Bức thư viết tay của Lex đã được mẹ cô bé đăng tải trên mạng xã hội.

Chị Sophie chia sẻ, Lex rất buồn vì câu nói của bạn học và cô bé nghĩ rằng mình cần phải làm gì đó để thay đổi thái độ của mọi người dành cho những người khuyết tật.

Bức thư viết tay và lối suy nghĩ của con gái nhỏ khiến chị Sophie vô cùng tự hào. Chị đã đăng tải bức thư lên mạng xã hội để giúp thông điệp của con gái mình được lan tỏa rộng rãi hơn.

Bức thư bênh vực cậu em trai tự kỷ của cô bé 6 tuổi làm tan chảy trái tim hàng triệu người - Ảnh 3.

Cô bé 6 tuổi cho rằng, dù có một số người khác biệt, nhưng tất cả chúng ta nên được đối xử bình đẳng như nhau. (Ảnh minh họa)

Theo Trí Thức Trẻ


Cảm động

tự kỷ


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.