Bước ngoặt mới trong vụ án Đoàn Thị Hương

Luật sư của Đoàn Thị Hương vừa cho biết, ông sẽ viết thư đề nghị Tổng chưởng lý Malaysia ra lệnh khám nghiệm tử thi công dân Triều Tiên lần hai.

Luật sư của Đoàn Thị Hương vừa cho biết, ông sẽ viết thư đề nghị Tổng chưởng lý Malaysia ra lệnh khám nghiệm tử thi công dân Triều Tiên lần hai.

> >Toàn cảnh: Anh trai chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un bị ám sát ở Malaysia

Đoàn Thị Hương bị cáo buộc sát hại một công dân Triều Tiên, người được cho là Kim Jong Nam, anh trai nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un. Một nghi phạm người Indonesia là Siti Aisyah, 25 tuổi, cũng bị buộc tội tương tự.


Báo The Star của Malaysia dẫn lời luật sư S.Selvam, người được bố nghi phạm Đoàn Thị Hương đề nghị bảo vệ cho con gái, cho hay hôm nay (7/3) ông sẽ viết thư kiến nghị gửi Tổng chưởng lý.

Ông Selvam nói rằng, Malaysia không có đủ chuyên môn cần thiết về chất độc VX.

"Làm thế nào thân chủ của tôi bị cáo buộc dùng tay thoa VX lên mặt nạn nhân mà lại không bị chất độc này ảnh hưởng?" luật sư nói.

Ông còn kêu gọi các chuyên gia về VX từ Nhật Bản và Iraq cùng "các nhà bệnh lý học Triều Tiên" tham gia tìm hiểu.

Theo ông Selvam, ông quyết định làm như vậy do cựu Phó đại sứ Triều Tiên tại Liên Hợp Quốc Ri Tong-il khẳng định, nạn nhân - tên trên hộ chiếu là Kim Chol, đã chết vì đau tim, chứ không phải do bị hạ độc.

Luật sư Selvam nói, tuyên bố của quan chức Triều Tiên là hợp lý để Tổng chưởng lý Malaysia cân nhắc.

"Nếu cuộc khám nghiệm tử thi lần hai được phép diễn ra, chúng ta cần có những chuyên gia thích hợp để làm việc đó. Chúng ta phải mời các chuyên gia pháp y Triều Tiên, những người biết về chất độc VX, tham gia", luật sư nói.

Theo ông Selvam, cha của Hương rất lo cho con gái và đang chuẩn bị giấy tờ để sang Malaysia thăm con tại trại giam Kajang.

Gooi Soon Seng, Trưởng nhóm luật sư bảo vệ cho Siti Aisyah, cho hay, ông chưa nhận được thông báo gì để có thể quyết định có hỗ trợ kiến nghị trên không.

Phiên xử tiếp theo đối với hai nữ nghi phạm Đoàn Thị Hương và Siti Aisyah sẽ diễn ra vào ngày 13/4 tới.

Theo Hoài Linh
VietNamNet

Kim Jong Nam

Đoàn Thị Hương

sát hại Kim Jong Nam

Anh trai Kim Jong un


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.