Bước vào thang máy, cô gái tròn mắt khi thấy tư thế đứng của mọi người nhưng biết lý do thì ai cũng phải trầm trồ thán phục cách đẩy lùi Covid-19

Dù chỉ là những hành động nhỏ thôi nhưng sẽ góp phần đẩy lùi dịch bệnh, trả lại cuộc sống bình yên vốn có trước đây cho người dân.

Trong nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của đại dịch Covid-19, chính phủ Singapore đã kêu gọi toàn thể người dân chú ý giữ khoảng cách, tránh tiếp xúc gần. Vậy nên, đối với nhiều người Singapore, điều đó có nghĩa là tuân thủ các biện pháp mới bao gồm: đứng xếp hàng cách nhau ít nhất 1 sải tay, ngồi cách xa nhau trong khi ăn tối hoặc xem phim... Ngay cả các bộ trưởng cũng ngồi cách nhau 1 mét để làm gương.

Mới đây, một chỉ dẫn gây tò mò đã xuất hiện trong các thang máy của tòa nhà Maybank Tower ở Singapore. Một tờ giấy thông báo có kèm cả hình ảnh chỉ dẫn cho mọi người khi bước vào bên trong thang máy phải đứng quay lưng lại nhau. Mục đích là để ngăn chặn bất kỳ sự phát tán nào của các hạt li ti vô tình rơi vào không khí.

Bước vào thang máy, cô gái tròn mắt khi thấy tư thế đứng của mọi người nhưng biết lý do thì ai cũng phải trầm trồ thán phục cách đẩy lùi Covid-19-1Chỉ dẫn gây tò mò đã xuất hiện trong các thang máy của tòa nhà Maybank Tower ở Singapore.

Lianhe Zaobao đã rất ngạc nhiên khi đến thăm tòa nhà này. Không chỉ có quy định trong thang máy, Lianhe còn phát hiện ra rằng khách và nhân viên vào tòa nhà đều được kiểm tra nhiệt độ. Lối vào và lối ra cũng được tách riêng để giảm bớt lượng người qua lại, va chạm với nhau.

Bước vào thang máy, cô gái tròn mắt khi thấy tư thế đứng của mọi người nhưng biết lý do thì ai cũng phải trầm trồ thán phục cách đẩy lùi Covid-19-2Mọi người nghiêm chỉnh chấp hành quy định mới được đưa ra.

Một nữ nhân viên 56 tuổi làm việc tại toà nhà cho biết: "Dù chúng tôi không thể nói chuyện với các đồng nghiệp trong thang máy, nhưng vì sức khỏe của mọi người, đây là điều chúng tôi phải chấp nhận".

Một nhân viên khác, 43 tuổi, ca ngợi biện pháp mới: "Khi phải dành khoảng 8 tiếng đồng hồ trong văn phòng để làm việc thì việc kiểm tra nhiệt độ của mọi người trước khi họ vào tòa nhà và việc đưa ra một biện pháp đo "khoảng cách xã hội" trong thang máy khiến chúng tôi cảm thấy yên tâm hơn".

Bước vào thang máy, cô gái tròn mắt khi thấy tư thế đứng của mọi người nhưng biết lý do thì ai cũng phải trầm trồ thán phục cách đẩy lùi Covid-19-3Một bệnh viện ở Thái Lan cũng đưa ra quy định tương tự khi đi thang máy.

Biển báo chỉ dẫn lạ thường kiểu này không phải xuất hiện lần đầu tiên. Trước đó, một bệnh viện ở Thái Lan cũng đưa ra các chỉ dẫn trong thang máy biểu thị hướng đứng của mỗi khách.

Theo Nhịp Sống Việt

Xem link gốc Ẩn link gốc http://nhipsongviet.toquoc.vn/buoc-vao-thang-may-co-gai-tron-mat-khi-thay-tu-the-dung-cua-moi-nguoi-nhung-biet-ly-do-thi-ai-cung-phai-tram-tro-than-phuc-cach-day-lui-covid-19-22202022320224829.htm

Covid-19

thang máy


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.