Các bể chứa dầu tiếp theo ở Cuba phát cháy

Đám cháy khởi phát ở kho chứa dầu miền Tây Cuba đã lan rộng hơn sau khi bể chứa thứ hai, thứ ba bắt cháy và phát nổ.

Cho đến nay, ít nhất 1 người đã thiệt mạng, 125 người bị thương và 14 lính cứu hỏa mất tích kể từ khi sét đánh vào 1 bể chứa dầu tối thứ sáu tuần trước. Bể thứ hai bắt lửa hôm thứ Bảy, gây ra một số vụ nổ. Lực lượng cứu hỏa phun nước vào các bể còn lại để làm mát, nhằm ngăn chặn lửa lan tiếp, nhưng đến hôm qua thì bể chứa thứ ba đã phát cháy.

Các bể chứa dầu tiếp theo ở Cuba phát cháy-1Hiện các đội chữa cháy đặc biệt chuyên chữa cháy dầu của Mexico và Venezuela đã được cử đến hỗ trợ. Các chuyên gia xây dựng quân sự cũng dựng lên các hàng rào để cố gắng chặn dầu chảy lan ra. Nhà chức trách khuyến cáo người dân đeo khẩu trang hoặc ở lại trong nhà để tránh không khí độc hại. Khói lửa giờ đã có thể nhìn thấy từ thủ đô La Habana, cách đó hơn 100km. Đây là tai nạn trong ngành công nghiệp dầu lớn nhất ở Cuba trong nhiều thập kỷ nay.

Nhà máy nhiệt điện lớn nhất Cuba cũng vừa phải ngừng hoạt động chiều qua (theo giờ địa phương) do hậu quả của vụ cháy kho dầu. Ước tính hệ thống điện Cuba thiệt hại khoảng 1.192 megawatt sau sự cố này.

Theo VTV

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vtv.vn/the-gioi/cac-be-chua-dau-tiep-theo-o-cuba-phat-chay-20220809105136201.htm?fbclid=IwAR1HeIW78TxecmiK9el1HHcpl5k7jld_-j5tjKIaQueUdytdwPfqPzbB-CQ

hỏa hoạn


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.