Cái giếng kỳ lạ khiến chó sủa liên tục khi đến gần hé lộ tội ác man rợ của "góa phụ đen" 5 đời chồng

Từ chính miệng mình, Betty đã nói ra bí mật mà ả đã che giấu một cách thành công trong nhiều năm liền và cũng từ đó, ả có một cái tên khác

Từ chính miệng mình, Betty đã nói ra bí mật mà ả đã che giấu một cách thành công trong nhiều năm liền và cũng từ đó, ả có một cái tên khác: "Góa phụ đen của Texas".

Ngôi nhà nhỏ ở thành phố Gun Barrel, bang Texas (Mỹ) là nơi ở của người phụ nữ tên Betty Lou Beets (46 tuổi). Ngôi nhà ấy, người ta nhìn vào sẽ khen rằng chủ nhà thật là người có con mắt thẩm mỹ và yêu thiên nhiên. Một khu vườn xanh mát với giếng nước được xây và trang trí hoa văn tỉ mỉ, một vài bụi thu hải đường và một vài bụi dạ yến thảo. Thế nhưng đâu ai biết dưới lớp thảm đẹp ấy là thi thể của Capt. Jimmy Beets, một nhân viên cứu hỏa 46 tuổi đã nghỉ hưu và cũng là người chồng thứ năm của Betty mà chính ả đã ra tay sát hại.

Những gì mà ả làm, cứ âm thầm một cách man rợ...

5 đời chồng và bốn âm mưu giết người man rợ

Betty Lou Beets sinh năm 1937 trong một gia đình làm nông trồng thuốc lá tại Bắc Carolina (Mỹ). Đã có lần, Betty đã đưa ra cáo buộc đối với cha mình và một vài người họ hàng khác về hành vi tấn công tình dục với mình.

Cái giếng kỳ lạ khiến chó sủa liên tục khi đến gần hé lộ tội ác man rợ của góa phụ đen 5 đời chồng-1
Chân dung người phụ nữ có 5 đời chồng thì giết 2 người.

Trước khi đến với Barker và sau đó là Beets, Betty đã có 3 đời chồng và 6 đứa con, trong đó một bé gái có tên Shirley Thompson và một bé trai có tên Robby Branson, là hai bé bị chính mẹ đẻ của mình lôi vào hành vi giết người sau này.

Cuộc hôn nhân với người chồng đầu tiên của Betty là với Robert Branson. Đó là cuộc hôn nhân có lẽ là yên bình nhất của Beets, kéo dài 11 năm, từ năm 1952 (khi đó Betty mới 15 tuổi) đến năm 1969, và sinh ra 6 đứa trẻ.

Năm 1970, Betty quen một người đàn ông khác có tên Billy Lane và cũng là người chồng thứ hai của ả sau này.

Ban đầu, mối quan hệ của Betty và Lane không được thuận hòa, giữa hai người xảy ra nhiều xích mích, thậm chí Lane đã có hành vi tấn công bạo lực với người yêu của mình. Sau một năm quen nhau, cả hai đã chia tay.

Thế nhưng, sau đó ít lâu, người ta đã thấy Lane xuất hiện trong nhà của Betty vào một buổi tối, thế rồi người ta nghe thấy tiếng súng nổ. Tuy nhiên, may mắn là không có ai tử vong, Lane bị trúng hai viên đạn nhưng không ảnh hưởng đến tính mạng.

Betty nói rằng Lane đã nhìn thấy cô ở quán bar và nói chuyện thân mật với một người đàn ông khác. Cơn tức giận nổi lên, Lane đã đi theo cô về nhà và lớn tiếng dọa giết cô. Đó là câu chuyện của Betty. Còn Lane thì nói rằng Betty đã gọi cho anh ta và cầu xin anh ta quay lại với mình. Thế nhưng do Lane không đồng ý nên Betty đã rút súng bắn anh ta.

Hai lời khai khác nhau nhưng dù câu chuyện nào là thật, câu chuyện nào là giả thì Lane bị thương và cảnh sát đã vào cuộc. Tại cơ quan cảnh sát, Betty đã nói lại lý do đó nhưng cảnh sát không tin và cáo buộc cô ta với tội danh cố ý gây thương tích.

Những tưởng Betty phải ra hầu tòa, tuy nhiên, thật lạ, Lane bỗng nhiên đứng ra ký kết cam đoan rằng lời khai của Betty là sự thật. Nhờ đó, ả được tại ngoại. Và còn lạ hơn nữa, sau tất cả những gì Betty đã làm, Lane vẫn cầu hôn cô ta. Tuy nhiên, cuộc hôn nhân này chỉ kéo dài một tháng.

Vào năm 1973, Betty, khi đó đang làm việc tại một quán bar, đã gặp và kết hôn với người đàn ông thứ ba, đó là một nhân viên bán hàng có tên là Ronnie Threlkeld.

Kéo dài 5 năm nhưng cũng giống với lần đò trước đó, đầy xích mích, cãi vã. Và Betty đã một lần nữa tự tay kết thúc cuộc sống hôn nhân của mình bằng âm mưu giết chồng. Thế nhưng, may mắn với Ronnie khi anh phát hiện ra sự điên cuồng của vợ mình và lên kế hoạch trốn chạy thành công. Sau khi Ronnie biến mất, Betty đã quen và kết hôn với hai người đàn ông khác, Doyle Barker và Capt. Jimmy Beets, đó cũng chính là hai nạn nhân chết trong tay của "Góa phụ đen".

Cái giếng kỳ lạ khiến chó sủa liên tục khi đến gần hé lộ tội ác man rợ của góa phụ đen 5 đời chồng-2
Hình ảnh ông Jimmy Don Beets.

Lời nói trong lúc say bất ngờ hé lộ tội ác của người phụ nữ giết hai đời chồng

Đó là năm 1983, mấy ngày trước khi Betty thực hiện kế hoạch giết Beets, ả đã bảo chồng đào một chiếc giếng để làm đẹp khuôn viên nhà. Và tất nhiên, Beets đã vui vẻ làm theo lời vợ mà không hề biết rằng anh đang tự đào một ngôi mộ cho chính mình.

Xong việc, Betty còn nhờ Beets xây thêm một nhà kho sau nhà mà theo lời ả là để "chứa một vài thứ thừa thãi trong nhà". Và tất nhiên, Beets làm đúng theo lời vợ. Thế nhưng sự thật không như những gì anh nghe thấy. Nhà kho đó thực chất là để ả làm bình phong, che giấu đi xác người chồng thứ tư của ả, ông Doyle Barker. 

Hai năm trước đó, tức là năm 1981, khi Barker đột ngột biến mất, Betty đã nói với bạn bè và hàng xóm rằng giữa cả 2 đã xảy ra cãi vã, thế rồi vì đó mà chồng ả, Barker đã bỏ đi, để lại chiếc xe tải của ông.

Theo đúng như kế hoạch, ngày 06 tháng 08 năm 1983, tại cơ quan cảnh sát địa phương, Betty đã thông báo rằng chồng mình, Capt. Jimmy Beets, đã mất tích. Như lần trước, lại là một câu chuyện mà Betty kể với mọi người, ả nói Beets đã có chuyến đi câu vào buổi tối và đó là lần cuối cùng ả được nhìn thấy chồng. Khoảng một tuần sau đó, người ta tìm thấy chiếc thuyền mà Betty nói là của chồng mình trôi dạt trên hồ. Viên Nitroglycerin nằm rải rác ở bụng thuyền khiến mọi người tin rằng Beets đã bị chết và ngã thuyền do lên cơn đau tim.

Hai câu chuyện được Beets kể, nhiều kẻ tin nhưng cũng không ít người ngờ. Thế nhưng, sự thật, đến cuối cùng, cũng sẽ được tìm ra và Betty thì không thể nghĩ được điều đó.

Không tin tưởng lời nói dối của người phụ nữ đầy âm mưu và thủ đoạn này, cảnh sát đã bí mật tiến hành điều tra. Một người hàng xóm cho biết trong sân nhà của Betty có một chiếc giếng nước bí ẩn. Điều kỳ lạ là lần nào đi qua đó, con chó của người này cũng chạy thẳng đến cái giếng nước và liên tục sủa rất dữ dội.

Tuy nhiên, phải đến hai năm sau ngày ông Jimmy biến mất, cảnh sát mới tìm ra manh mối dẫn đến khoảng sân nhà đầy khả nghi của bà Betty, mà thật bất ngờ là nhờ lời nói trong lúc say rượu của ả.

Cái giếng kỳ lạ khiến chó sủa liên tục khi đến gần hé lộ tội ác man rợ của góa phụ đen 5 đời chồng-3


Sau khi người chồng thứ 5 qua đời, Betty tiếp tục những cuộc tình không ngừng nghỉ của mình và đã có bạn trai mới. Thật không may mắn cho ả, trong một lần uống rượu say, trong vòng tay của tình nhân, ả đã "khoe khoang" với hắn rằng đã giết chết hai người chồng trước kia của mình mà người không biết, trời không hay. Vậy là từ chính miệng mình, Betty đã nói ra bí mật mà ả đã che giấu một cách thành công trong nhiều năm liền. Và cũng từ đây, ả có một cái tên khác: "Góa phụ đen của Texas".

Sự thật về cái chết của hai người chồng và tâm kế của người phụ nữ độc ác

Trước khi giết Barker, Betty đã lên kế hoạch và nói với Shirley Thompson, một trong 6 người con của mình. Sau khi ra tay với Barker thành công, ả đã nhờ Shirley giúp ả cùng chôn thi thể Barker ở mảnh sân sau nhà.

Tám tháng sau đó, một người nữa đã bị Betty giết hại, đó chính là Beets và cũng chính là người chồng cuối cùng của ả. Beets chết, ả đã nhờ con trai của mình là Robby Branson giấu xác Beets ở giếng và dựng hiện trường giả.

Cái giếng kỳ lạ khiến chó sủa liên tục khi đến gần hé lộ tội ác man rợ của góa phụ đen 5 đời chồng-4
James Beets và Rodney Barker, hai người con trai của 2 nạn nhân.

Cơ quan cảnh sát điều tra đã phải tốn khá nhiều thời gian trước khi tìm được đến bằng chứng quan trọng nhất đó là thi thể của các nạn nhân được chôn trong khuôn viên nhà Betty.

Sự thật thì không thể chối cãi. Thế nhưng, Betty không hối lỗi nhận trách nhiệm, ả đã cố gắng để đổ tội cho hai đứa trẻ mà chính ả dứt ruột sinh ra. Và đương nhiên là suy nghĩ ấu trĩ ấy đã không được chấp nhận.

Năm 1985, trước vành móng ngựa, với những bằng chứng và nhân chứng không thể chỗi cãi, ả đã bị kết tội và y án tử hình. Thi hành án được thực hiện vào ngày 24 tháng 2 năm 2000 bằng hình thức tiêm thuốc độc. Khi đó Betty Lou Beets 62 tuổi.

 

 Theo Helino 


góa phụ đen


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.