Cãi nhau với bố mẹ, cậu bé 12 tuổi lẳng lặng bỏ nhà đi, bố mẹ ráo riết đi tìm đến khi phát hiện vị trí của con mới choáng váng

Sau trận cãi vã đầy căng thẳng với bố mẹ, cậu bé đã quyết định làm một việc mà người lớn cũng không thể tưởng tượng nổi.

Sau trận cãi vã đầy căng thẳng với bố mẹ, cậu bé đã quyết định làm một việc mà người lớn cũng không thể tưởng tượng nổi.

Đối với những đứa trẻ bướng bỉnh, cứng đầu và thích làm những chuyện mạo hiểm thì sau khi bị bố mẹ la mắng, chúng có thể sẽ tìm một góc nào đó ngồi một mình hoặc cùng lắm là sẽ bỏ đến nhà bạn hoặc đi loanh quanh chơi để bố mẹ đi tìm. Nhưng kế hoạch hoàn hảo của cậu bé mới chỉ 12 tuổi này sẽ khiến bất kỳ bậc phụ huynh nào cũng phải choáng váng và không thể tin được.

Theo Metro, sau cuộc cãi vã đầy căng thẳng với bố mẹ, cậu bé 12 tuổi ở Australia đã quyết định thực hiện một kế hoạch có thể nói là "hoàn hảo" và "đầy táo bạo" - ăn cắp thẻ tín dụng của mẹ và đặt vé máy bay giá rẻ đến đảo Bali (Indonesia) để... nghỉ dưỡng.

Cãi nhau với bố mẹ, cậu bé 12 tuổi lẳng lặng bỏ nhà đi, bố mẹ ráo riết đi tìm đến khi phát hiện vị trí của con mới choáng váng-1

Sau khi cãi nhau với bố mẹ, cậu nhóc 12 tuổi thực hiện kế hoạch nghỉ dưỡng hoàn hảo

Chỉ cần nghe vậy thôi nhiều người đã thấy sốc rồi nhưng cách thức thực hiện kế hoạch du lịch một mình của đứa trẻ này còn khiến người ta choáng váng hơn nữa.

Trước khi đặt vé, Drew (tên đã được thay đổi) còn cẩn thận nghiên cứu, tìm hiểu kỹ lưỡng xem hãng hàng không nào cho phép trẻ em được du lịch một mình mà không cần thư viết tay hay chữ ký của cha mẹ. Thậm chí, Drew còn săn được vé rẻ nhất và đặt vé vào ngày mà đáng lẽ cậu ta phải đến trường đi học.

Bước tiếp theo, Drew lừa bà ngoại đưa hộ chiếu và đóng gói đồ đạc vào chiếc ba lô rồi lên đường cùng chiếc xe scooter của mình. Dù không có người lớn bên cạnh nhưng cậu nhóc này không hề tỏ ra lúng túng hay sợ hãi mà thản nhiên bước lên tàu hỏa để đến sân bay và bắt đầu chuyến phiêu lưu ra nước ngoài...

Cãi nhau với bố mẹ, cậu bé 12 tuổi lẳng lặng bỏ nhà đi, bố mẹ ráo riết đi tìm đến khi phát hiện vị trí của con mới choáng váng-2

Drew rời khỏi nhà trên chiếc xe scooter.

Cãi nhau với bố mẹ, cậu bé 12 tuổi lẳng lặng bỏ nhà đi, bố mẹ ráo riết đi tìm đến khi phát hiện vị trí của con mới choáng váng-3

Đến sân bay và tự làm thủ tục lên máy bay mà không bị ai phát hiện.

Cãi nhau với bố mẹ, cậu bé 12 tuổi lẳng lặng bỏ nhà đi, bố mẹ ráo riết đi tìm đến khi phát hiện vị trí của con mới choáng váng-4

Drew thuật lại hành trình đi nghỉ dưỡng của mình.

Tại sân bay, cậu nhóc này đã sử dụng dịch vụ tự phục vụ, lên chuyến bay từ Sydney tới thành phố Perth, Úc và một chuyến chuyển tiếp khác tới Denpasar, Indonesia.

Chính Drew cũng thấy ngạc nhiên vì không có ai ở sân bay quốc tế Perth đặt câu hỏi tại sao lại đi một mình. Cậu bé kể với A Current Affair: "Họ chỉ yêu cầu giấy tờ tùy thân và hộ chiếu của cháu để chứng minh rằng cháu trên 12 tuổi và cháu đang học trung học".

Khi đã hạ cánh an toàn ở Indonesia, Drew nhảy lên chiếc xe đạp Go Jek và đến khách sạn mà anh đã đặt trước đó. Đến khách sạn, cậu bé tự làm thủ tục nhận phòng và nói với nhân viên rằng chị gái đang tới nên cậu nhận phòng trước. Lại một lần nữa cậu nhóc này qua mặt được người lớn.

Cãi nhau với bố mẹ, cậu bé 12 tuổi lẳng lặng bỏ nhà đi, bố mẹ ráo riết đi tìm đến khi phát hiện vị trí của con mới choáng váng-5

Chị Emma bị sốc sau khi biết hành động của cậu con trai.

Vậy là suốt 4 ngày sau đó, Drew vô tư nghỉ dưỡng tại hòn đảo Bali xinh đẹp, trong phòng khách sạn bốn sao All Seasons, chẳng thèm quan tâm rằng bố mẹ đang ráo riết đi tìm.

Về phía gia đình cậu bé, họ chỉ phát hiện ra con mình mất tích khi cô giáo thông báo Drew không đến lớp. Sau 4 ngày tìm kiếm, họ hoàn toàn choáng váng khi biết cậu con trái quý hóa của mình đang chu du tận Indonesia.

Cãi nhau với bố mẹ, cậu bé 12 tuổi lẳng lặng bỏ nhà đi, bố mẹ ráo riết đi tìm đến khi phát hiện vị trí của con mới choáng váng-6


Hành trình của cậu bé Drew khiến nhiều người liên tưởng đến cậu bé lắm trò Kevin trong bộ phim nổi tiếng "Ở nhà một mình".
 

Chị Emma, mẹ của cậu bé, nói: "Chúng tôi bị sốc, thật không có từ ngữ nào để miêu tả cảm giác của chúng tôi khi biết vị trí của con trai mình".

Sau khi bị "lôi cổ" về nhà, cậu bé này vẫn vô tư: "Thật là tuyệt vời vì cháu luôn ấp ủ có một chuyến phiêu lưu như thế".
 Theo helino


bỏ nhà đi


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.