Campuchia phát hiện 3 container thịt trâu từ Ấn Độ có virus SARS-CoV-2

Cơ quan Hải quan Campuchia đã thu giữ 3 container thịt trâu đông lạnh nhập khẩu từ Ấn Độ sau khi phát hiện lô hàng này dính virus SARS-CoV-2.

Theo Khmer Times, lô thịt trâu nói trên sẽ bị tiêu huỷ ở quận Oral, Kampong Speu trong 2 đến 3 ngày tới.

Trước đó, ngày 26/7, Thống đốc tỉnh Kampong Speu - Vy Samnang đã chỉ thị cho lãnh đạo quận Oral sẵn sàng hợp tác với các quan chức hải quan trong việc tiêu huỷ thịt nhiễm virus.

Thống đốc Samnang nhấn mạnh rằng lô thực phẩm này phải bị tiêu huỷ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19, đồng thời kêu gọi người dân tìm hiểu rõ nguồn gốc thực phẩm trước khi mua.

Campuchia phát hiện 3 container thịt trâu từ Ấn Độ có virus SARS-CoV-2-1Ảnh: Khmer Times

Ngày 24/7, Bộ Y tế Campuchia đã cảnh báo virus SARS-CoV-2 có thể lưu lại trên thịt đông lạnh.

Trong một diễn biến liên quan, Campuchia ngày 26/7 thông báo có tới 475 ca trong tổng số 778 ca bệnh mới là ca nhập cảnh, chủ yếu từ Thái Lan.

Sự hoành hành của biến thể Delta và Delta Plus ở Thái Lan khiến giới chức Campuchia lo ngại các biến thể mới sẽ lây lan mạnh mẽ qua biên giới vào nước này. Hầu hết các ca bệnh ở Campuchia hiện mang biến thể Alpha.

Theo Tienphong

Xem link gốc Ẩn link gốc https://tienphong.vn/campuchia-phat-hien-3-container-thit-trau-tu-an-do-co-virus-sars-cov-2-post1359696.tpo

Covid-19


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.