[VIDEO] Vũ Hán: Cận cảnh sức ép tột độ trong khu điều trị bệnh nhân virus corona nặng

Đài phát thanh quốc tế (CRI), Trung Quốc, đã ghi lại điều kiện làm việc chặt chẽ và căng thẳng tại bệnh viện điều trị bệnh nhân lây nhiễm virus corona triệu chứng nặng.

Bản tin phòng chống dịch virus corona ở Trung Quốc, ngày 14/2/2020 (Nguồn: CRI)

Phóng viên CRI đã tới thăm khu phía Tây của Bệnh viện Hiệp Hoà Vũ Hán hôm 7/2. Toà nhà 2-15 của bệnh viện này được cải tạo thành khu phòng bệnh cách ly cấp 3 để tiếp nhận điều trị người bị bệnh viêm phổi triệu chứng nặng do chủng virus corona mới (Covid-19).

Yêu cầu của khu điều trị không cho phép mang đồ đặc từ bên ngoài vào, bao gồm máy ảnh. Ông Kim Dương, Phó giám đốc Bệnh viện Hiệp Hoà, cho biết đã tự bỏ tiền mua một chiếc điện thoại di động mới mang vào trong, và chiếc điện thoại này "vĩnh viễn không được lấy ra".

"Chúng tôi sẽ đóng khung nó để kỷ niệm sau khi dịch bệnh kết thúc," ông Kim nói.

Trước khi bước vào phòng bệnh, các bác sĩ và y tá ở đây đều cần mặc hai bộ quần áo bảo hộ, đeo găng tay, bao giày, khẩu trang và kính bảo hộ.

Ca làm việc của đội ngũ y tế tại đây kéo dài liên tục trong 6 tiếng không nghỉ ngơi, không được ăn cơm, uống nước, thậm chí đi vệ sinh.

"Chúng tôi đều sử dụng tã giấy người lớn," một nhân viên y tế cho hay, xác nhận họ chỉ có cách "nhịn" nếu muốn đi vệ sinh, bởi một bộ trang phục bảo hộ có giá đến 300 nhân dân tệ và cần phải tiết kiệm.

Tại khu phòng bệnh đặc biệt, tiếng chuông từ các giường bệnh vang lên liên tục, khiến đội ngũ y tế phải hoạt động không ngừng. Sau các ca làm việc, những y bác sĩ phải trú tại khách sạn để cách ly với người nhà.

Các y bác sĩ ở Vũ Hán đối mặt với sức ép rất lớn. Dù vậy, bác sĩ Đường Hân của bệnh viện Hiệp Hòa chia sẻ, "Chiếc hộp Pandora đã mở ra, thảm hoạ, nỗi hoang mang, bệnh tật đều nhảy ra, nhưng thứ cuối cùng trong hộp, theo thần thoại Hy Lạp, là hy vọng. Miễn là vẫn còn hy vọng thì tất cả những thứ đó đều không phải vấn đề."

Theo Trí Thức Trẻ

Xem link gốcẨn link gốc http://ttvn.toquoc.vn/doi-song/video-vu-han-can-canh-suc-ep-tot-do-trong-khu-dieu-tri-benh-nhan-virus-corona-nang-82020142195042913.htm

virus corona

Viêm phổi cấp

dịch bệnh

virus


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.