Can tội ăn trộm gạo trong cửa hàng tiện lợi, chú chuột bị trói buộc và bêu rếu trên mạng xã hội

Bắt quả tang chú chuột ăn trộm gạo trong cửa hàng, các nhân viên trong một cửa hàng tiện lợi ở Trung Quốc đã trói chân rồi chụp ảnh bêu rếu con vật nhỏ trên mạng xã hội.

Bắt quả tang chú chuột ăn trộm gạo trong cửa hàng, các nhân viên trong một cửa hàng tiện lợi ở Trung Quốc đã trói chân rồi chụp ảnh bêu rếu con vật nhỏ trên mạng xã hội.

Phàm là sinh vật trên trái đất thì đều có những số phận, cuộc sống và nỗi khổ riêng. Thế nhưng, đã can tội ăn trộm, ăn cắp thì dù là người hay chó mèo lợn gà và kể cả là chuột thì sẽ đều phải chịu những hình phạt thích đáng mà thôi.

Mới đây, một chú chuột ở thành phố Heyuan, Trung Quốc đã bị bêu rếu khắp mạng xã hội vì tội ăn trộm gạo. Chủ cửa hàng tiện lợi, nơi chú chuột lộng hành, cho biết sau khi bắt quả tang chú ta đang gặm nhấm chiến lợi phẩm, các nhân viên đã trói rồi treo ngược chú lên cao kèm theo tấm biển vàng trông thật khốn khổ.

Can tội ăn trộm gạo trong cửa hàng tiện lợi, chú chuột bị trói buộc và bêu rếu trên mạng xã hội - Ảnh 1.

"Huh, đây là điều tốt nhất mà anh có thể làm à? Kể cả có đánh chết tôi cũng không nhận đã ăn cắp gạo nhà anh nhé".

Từ 2 bức ảnh có thể thấy, một tấm biển có dòng chữ "Huh, đây là điều tốt nhất mà anh có thể làm à? Kể cả có đánh chết tôi cũng không nhận đã ăn trộm gạo nhà anh nhé". Trong khi đó, tấm biển kia có nội dung "Tôi không dám tái phạm nữa đâu ạ".

2 bức ảnh chụp lại màn trừng phạt chú chuột sau đó đã được đăng tải cùng dòng chia sẻ "Một người bạn của tôi đã phát hiện chú chuột nhỏ trong kho hàng cửa hàng tiện lợi. Sau khi bị bắt, chú chuột còn bị bêu rếu. Khổ thân chú chuột. Làm sao nó có thể đón tết âm lịch được đây?".

Can tội ăn trộm gạo trong cửa hàng tiện lợi, chú chuột bị trói buộc và bêu rếu trên mạng xã hội - Ảnh 2.

"Tôi không dám tái phạm nữa đâu ạ".

Theo chia sẻ của người đăng tải, 2 bức ảnh này được chụp tại quận Lianping, thành phố Heyuan, phía Nam tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. Chia sẻ với Dailymail, người này còn cho biết anh không thể ngờ được rằng 2 bức ảnh lại được chia sẻ mạnh mẽ đến vậy. 

Thế nhưng không nằm ngoài dự đoán, có rất nhiều bình luận trái chiều xung quanh hình phạt dành cho chú chuột nhỏ. Một bên, người nào không ưa giống loài gặm nhấm thì cho rằng hành động của cửa hàng tiện lợi là hợp lý, thậm chí còn nên áp dụng hình phạt nặng hơn. Trong khi đó, với những người yêu động vật thì họ cho rằng đó là hành động dã man, độc ác.

Trước đó, vào năm 2016, một người đan ông và một phụ nữ đến từ Trung Quốc cũng đã có hình phạt tương tự với chú chuột vì tội ăn trộm chuối.
Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.